Cập nhật Làm gì để trở thành chuyên gia tài chính?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Làm gì để trở thành chuyên gia tài chính?

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hỏi: Tôi học ngành tài chính doanh nghiệp, sắp tốt nghiệp. Tôi muốn cọ xát và phát triển nhanh để trở thành một chuyên gia tài chính. Vậy tôi nên bắt đầu công việc của mình từ đâu? Công ty chứng khoán, ngân hàng hay quỹ đầu tư?

A: Nếu bạn học tài chính doanh nghiệp, bạn có thể làm tín dụng kinh doanh tại các ngân hàng, hoặc làm việc cho Big4 như PwC, KPMG, Deloitte, Ernst & Young. Ngành tài chính cũng có nhiều công việc, lĩnh vực đa dạng và hầu như công ty nào cũng có bộ phận tài chính, bộ phận này cũng cần tiền nên chắc chắn không thiếu việc làm.

Với mỗi loại hình công ty / doanh nghiệp khác nhau, tài trí mà tôi hướng tới cũng khác nhau về vai trò và trách nhiệm công việc. Nếu bạn làm trong công ty chứng khoán, bạn phải hiểu thị trường và tâm lý của nhà đầu tư Việt Nam. Thị trường Việt Nam nhỏ và sẽ có nhiều khác biệt so với thế giới nên nếu vào làm công ty chứng khoán, tôi phải cọ xát thực tế thị trường nhiều rồi mới có thể linh hoạt phân tích thị trường trong nước và tư vấn. tốt cho các nhà đầu tư.

Nếu làm ở ngân hàng thì có nhiều vị trí như tín dụng doanh nghiệp, kiểm toán nội bộ,… Làm ở ngân hàng thì công việc ổn định, kiến ​​thức chuyên môn sẽ được trui rèn rất tốt vì tại ngân hàng, hệ thống trong ở đó.

Với quỹ đầu tư, cần có tư duy phân tích phân hệ và tiềm năng thị trường, công ty sẽ tạo ra lợi nhuận. Làm việc trong một quỹ đòi hỏi kỹ năng phân tích kỹ thuật vững vàng và cũng cần có mối quan hệ chặt chẽ với thị trường.

Vào các công ty Big4 cũng là một hướng đi tốt, tuy nhiên làm việc ở Big4 tùy theo mùa vụ, lượng công việc khá áp lực, lại còn phải di chuyển / công tác liên tỉnh / xuyên quốc gia nhiều.

Sau khi tốt nghiệp, đi làm và muốn học lên cao, bạn có thể lấy các bằng cấp chuyên ngành tài chính như ACCA hoặc CFA. Những người có bằng cấp này khá cứng đầu và học tập / nghiên cứu rất nhiều để có được chúng. Đây cũng là những bằng cấp có giá trị quốc tế, vì vậy hầu như tất cả những ai nhận được bằng này sẽ có sự thăng tiến trong nghề nghiệp cùng với mức lương.

Nếu bạn làm ngân hàng, bạn sẽ theo ngân hàng mới. Nếu bạn có tư duy tốt và vốn tiếng Anh nhạy bén, bạn có thể tham gia Big 4. Đây là lò luyện người làm trong ngành tài chính tốt hơn so với Ngân hàng. Và nếu họ từ bỏ Big4 trong tương lai, cơ hội sẽ rộng mở hơn là làm ngân hàng rồi từ bỏ nghiệp vụ ngân hàng.

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.

  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro

  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp

  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng (Botton: Đầu tư sớm, lợi lớn)

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngày vía Thần Tài có gì đặc biệt?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Ngày vía Thần Tài có gì đặc biệt?...
Not found image
Cập nhật 5 ứng dụng không nên xóa khi hết dung lượng trên điện thoại
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật 3 cách mở thẻ tín dụng Timo Visa cực đơn giản
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...