Cập nhật Làm cách nào để đặt mục tiêu tiết kiệm tiền hợp lý?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Làm cách nào để đặt mục tiêu tiết kiệm tiền hợp lý?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nếu bạn đã nghĩ đến việc tiết kiệm tiền, thì điều đó thật tuyệt. Nhưng khi bước vào thực hiện, bạn biết cách đặt mục tiêu tiết kiệm tiền hợp lý thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, từ suy nghĩ đến hành động và lựa chọn cách diễn cũng là một trong những kỹ năng bạn nên học và rèn luyện.

Với mục tiêu tiết kiệm tiền, bạn thích đặt sao cũng được. Nếu chỉ dựa vào sở thích, sẽ có nhiều người đặt mục tiêu tiết kiệm hàng trăm triệu đồng trong khi tổng thu nhập chỉ vài triệu đồng. Khả năng đạt được mục tiêu này là rất thấp. Do đó, đừng Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền Nếu bạn vẫn chưa xác định được nhu cầu và hoàn cảnh của mình.

Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền Nếu thấy hợp lý, có khả năng hiệu quả, bạn nên tham khảo thông tin sau:

1. Liệt kê những lý do tại sao bạn muốn tiết kiệm tiền

Lý do thì nhiều nhưng bạn nên cân nhắc xem đâu là lý do chính xác nhất dành cho mình lúc này. Ví dụ: muốn an cư lạc nghiệp thì phải mua nhà, muốn đi lại thuận tiện, mua được ô tô, con bạn chuẩn bị bước vào năm học mới thì bạn cần chuẩn bị tài chính cho con. để đi học … rõ ràng. Đặc biệt là phải thực tế!

Liệt kê những lý do bạn muốn tiết kiệm (nguồn Internet)

Liệt kê những lý do bạn muốn tiết kiệm (nguồn Internet)

2. Lập kế hoạch tài chính cho từng mục tiêu

Dựa trên những lý do nêu trên, bạn hãy lập kế hoạch tài chính cho mình. Ước tính này có thể tham khảo các giá trị từ nhiều nguồn để bạn có thể đưa ra ước tính gần với giá trị thực tế của mục tiêu. Như giá nhà, xe ô tô, bạn có thể tham khảo một cách dễ dàng qua mạng internet. Giá của những món đồ muốn sở hữu bạn cũng có thể tham khảo giá.

3. Chọn một khoảng thời gian để lưu

Vì bạn đang có kế hoạch tiết kiệm tiền để đạt được mục tiêu của mình, nên bạn cũng nên xem xét khung thời gian. Bởi vì, theo thời gian, sẽ có những món đồ trong danh sách mua sắm sẽ giảm giá so với giá trị ban đầu khi bạn đang hướng đến việc tiết kiệm. Vì vậy, nên ước lượng khoảng thời gian để hoàn thành mục tiêu tiết kiệm. 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm hoặc có thể lâu hơn

4. Thống kê thu nhập

Bạn sẽ không thể tiết kiệm được tiền nếu bạn không biết mình đang kiếm được bao nhiêu? Lập danh sách tất cả các nguồn thu nhập của bạn. Tính toán chi tiêu cũng như số tiền bạn có thể tiết kiệm để đạt được mục tiêu tiết kiệm. Dự đoán liệu bạn có thể cam kết giữ số tiền tiết kiệm đó cho đến phút cuối cùng cũng rất quan trọng.

5. Xác định lại mục tiêu

Đừng đặt ra quá nhiều mục tiêu trong cùng một khoảng thời gian nếu thu nhập hiện tại không cho phép bạn đạt được chúng. Chỉ chọn mục tiêu quan trọng và có ý nghĩa nhất để hoàn thành.

 

Cách tốt nhất để hình dung từng bước thiết lập mục tiêu tiết kiệm là trải nghiệm tính năng Lưu Mục tiêu Timo. Hiện tại, Goal Save đã được rất nhiều thành viên Timo sử dụng và Timo cũng nhận được những đánh giá tốt về tính đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Nếu bạn chưa có mục tiêu cho riêng mình, Timo sẽ gợi ý cho bạn mục tiêu tiết kiệm cơ bản trong cuộc sống. Khi bạn đã đặt mục tiêu, thời gian và tiết kiệm, thì Timo sẽ giúp bạn tuân theo các quy tắc bạn đã đặt ra mỗi tháng. Bằng cách đó, chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn. Hãy thử tính năng này ngay bây giờ!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách hủy, khóa, đóng tài khoản ngân hàng từ A đến Z
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Khóa Sim Điện Thoại phải xử lý như thế nào?
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Khóa Sim Điện Thoại phải xử lý...
Not found image
Cập nhật TIMO TIẾP TỤC ĐƯỢC BÌNH CHỌN LÀ NGÂN HÀNG SỐ TỐT NHẤT VIỆT NAM NĂM THỨ 3 LIÊN TIẾP
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung TIMO...