Cập nhật Lãi Suất Tiết Kiệm Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm 2021 Không?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lãi Suất Tiết Kiệm Là Gì? Có Nên Gửi Tiết Kiệm 2021 Không?

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Thông thường, trước khi mở tài khoản ngân hàng, lãi suất tiết kiệm luôn là tiêu chí quan trọng nhất mà bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về lãi suất tiết kiệm ngân hàng và cập nhật lãi suất ngân hàng mới nhất vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định Tôi nên gửi tiền vào ngân hàng nào? khi chuẩn bị mở tài khoản tiết kiệm.

Tính lãi đơn giản với Máy tính lãi tiền gửi tiết kiệm từ Timo

Công cụ tính lãi tiền gửi tiết kiệm của Timo sẽ giúp bạn tính được số tiền lãi nhận được ở bất kỳ mức lãi suất tiết kiệm, kỳ hạn nào chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Tiền gửi ngân hàng là gì? Lãi suất tiền gửi là bao nhiêu?

Tiền gửi ngân hàng Nói một cách đơn giản, tiền được gửi vào tài khoản ngân hàng. Về bản chất, tiền gửi là một khoản nợ của ngân hàng đối với người gửi tiền. Có nhiều loại tài khoản tiền gửi khác nhau được phân loại theo nhiều tiêu thức:

 • Theo mục đích gửi tiền: tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm
 • Theo kỳ hạn gửi: tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn
 • Người gửi tiền: tiền gửi của tổ chức, tiền gửi của cá nhân
 • Theo loại ngoại tệ: Tiền gửi bằng VND, tiết kiệm ngoại tệ

Lãi suất tiền gửi là lãi suất ngân hàng trả cho các khoản tiền gửi tại ngân hàng của các tổ chức, cá nhân. Tùy theo loại tài khoản tiền gửi, kỳ hạn gửi và quy mô gửi mà sẽ có mức lãi suất khác nhau. Hiện nay, lãi suất tiền gửi được chia thành hai loại phổ biến là lãi suất tiền gửi không kỳ hạn và lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

Tiền gửi tiết kiệm là gì?

Tiền bạc tiết kiệm hay Tiền gửi tiết kiệm là hình thức gửi tiền ngân hàng với mục đích chính là thu lợi nhuận từ việc hưởng lãi suất tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ phát hành tiết kiệm để chứng minh và quản lý các thông tin như số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất tiết kiệm, v.v.

Phân biệt tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi tiết kiệm

Tương tự

 • Tất cả đều gửi tiền tại ngân hàng và được hưởng lãi suất tiết kiệm hàng tháng, hàng quý, hàng năm.
 • Nếu khách hàng có nhu cầu rút gốc trước hạn thì tiền lãi sẽ được tính theo lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn.

Khác nhau

Tiền gửi có kỳ hạn Tiết kiệm tiền
Đối tượng người dùng – Đa số là các doanh nghiệp, cơ quan, công ty, tổ chức
– Nếu không nhận được sổ tiết kiệm, hoạt động gửi tiền sẽ được lưu trên hệ thống ngân hàng.
– Thường là khách hàng cá nhân
– Nhận sổ tiết kiệm để chứng minh tiền gửi ngân hàng
Lãi suất Được chọn kỳ hạn gửi và hưởng lãi suất tiền gửi tương ứng với kỳ hạn đó. Được hưởng lãi suất tiết kiệm ngân hàng theo lãi suất hiện hành tại thời điểm gửi
Phương thức trả lãi Trả trước, Trả sau, Thanh toán Định kỳ Thanh toán hàng tháng, hàng quý và cuối kỳ

Lãi suất tiết kiệm được tính như thế nào?

 • Lãi suất tiết kiệm với thời hạn

Khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn chỉ được phép rút số tiền đã gửi sau khi hết kỳ hạn nhất định. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) / 12 x số tháng gửi

Hoặc:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày gửi / 360

Lãi suất tiết kiệm của tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn tiết kiệm không kỳ hạn.

 • Lãi suất tiết kiệm không có kỳ hạn

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày thực gửi / 360

Mặc dù bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất tiết kiệm của hình thức tiết kiệm này thường không cố định và phụ thuộc vào số ngày thực tế bạn gửi.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm thì có thể tham khảo bài viết tại link sau:

Cách tính lãi suất tiết kiệm đơn giản, chính xác | Timo

bạn có nên gửi tiết kiệm vào timo không?
Chọn lãi suất tiết kiệm ngân hàng phù hợp và hấp dẫn

Gửi tiết kiệm có phải là kênh đầu tư hiệu quả trong năm 2021?

Với một năm đầy biến động, ai cũng muốn nhân đôi, gấp ba số tiền tiết kiệm mà gia đình và bản thân có được. Vì vậy, câu hỏi là: “Gửi tiết kiệm có phải là kênh đầu tư hiệu quả vào năm 2021?”

Nếu bạn có một số dư chưa sử dụng, tài khoản tiết kiệm sẽ là một lựa chọn hiệu quả để bảo toàn tiền của bạn và tạo ra lợi nhuận từ nó. lãi suất tiết kiệm ngân hàng. Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt với kỳ hạn tối thiểu là 1 tháng và tối đa là 36 tháng trong chu kỳ đáo hạn sổ tiết kiệm. Trong số nhiều phương án, hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng thường được khách hàng sử dụng nhiều nhất vì mang lại nhiều ưu điểm:

Bạn đã tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chưa?
Bạn đã tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng chưa?
 • Đây là một hình thức đầu tư tài chính an toàn: đối với người kinh doanh, gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả, an toàn với thời gian ngắn, bạn có thể lựa chọn Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? hoặc phù hợp nhất. Trong thời gian 6 tháng, tranh thủ thời gian chưa thanh toán cho mình, khách hàng hoàn toàn có thể gửi số tiền đó và hưởng lãi suất.
 • Tiền của bạn không còn nhàn rỗi: số tiền chưa sử dụng có thể được sử dụng trong thời gian ngắn để sinh lời an toàn và đảm bảo.
 • Một cách hiệu quả để “đuổi lợn”: chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm 6 tháng, sau 6 tháng bạn sẽ tích lũy thêm một ít và cộng vào số tiền gửi trước đó, sau đó gửi lại kỳ hạn 6 tháng với số tiền khác để hưởng lãi suất ngân hàng cao hơn.

Từ những lợi ích thiết thực trên, xu hướng gửi tiết kiệm có kỳ hạn ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. ngoài ra tiết kiệm hàng tháng Theo truyền thống, gửi tiết kiệm trực tuyến qua ngân hàng số đang là xu hướng chung của cuộc sống hiện đại. Ưu điểm rõ ràng nhất của tiết kiệm trực tuyến là tiết kiệm thời gian, công sức cũng như hoàn toàn chủ động trong việc quản lý và giám sát tài khoản của mình. Đặc biệt hơn, ngay khi bạn ngồi tại nhà, gửi tiền với tốc độ lãi suất tiết kiệm từ các dịch vụ trực tuyến luôn cao hơn gửi tiết kiệm truyền thống hàng tháng tại ngân hàng.

Lãi suất tiết kiệm và lợi ích của hình thức gửi tiết kiệm Timo

Hiện tại, Timo có hai loại tài khoản tiết kiệm với lãi suất tiết kiệm hấp dẫn, thủ tục đăng ký đơn giản, thuận tiện và dễ dàng để bạn cân nhắc sử dụng theo nhu cầu của bản thân.

Tháng Lãi suất hàng năm
đầu tiên 3,85%
3 3,85%
6 6,0%
thứ mười hai 6,20%
18 6,30%
Biểu lãi suất tài khoản tiết kiệm kỹ thuật số Timo tháng 10/2021

Khi bạn muốn kiếm lợi nhuận từ lãi suất tiết kiệm, tính năng gửi tiền có kỳ hạn – Tiền gửi có kỳ hạn sẽ là lựa chọn tốt cho bạn với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Cấp độ lãi suất ngân hàng cạnh tranh tăng lên theo thời gian gửi tiền, được cập nhật hàng ngày từ 3,8% đến 6,2%, cho phép bạn kiếm lợi nhuận từ số dư chưa sử dụng của mình.
 • Kỳ hạn gửi linh hoạt từ 1 đến 18 tháng.
 • Tính năng chia nhỏ tiết kiệm có kỳ hạn thành nhiều tài khoản tiết kiệm nhỏ tối đa 4 sổ để có thể linh hoạt rút một phần chi phí khi cần nhưng đồng thời vẫn giữ nguyên số sổ còn lại. lãi suất tiết kiệm.
 • Tính năng tiền gửi tiết kiệm có mục tiêu – Lưu Mục tiêu
Gửi tiết kiệm với Mục tiêu Timo để nhận lãi suất tiết kiệm hấp dẫn

Goal Save cung cấp tùy chọn tự động trích tiền định kỳ từ tài khoản của bạn để bao gồm các mục tiêu tiết kiệm có kỳ hạn linh hoạt mà bạn đặt ra dựa trên nhu cầu thực tế.

Ví dụ: Bạn dự định đi du lịch Thái Lan trong vòng 6 tháng tới với tổng chi phí cho kế hoạch là 12 triệu và kỳ giảm trừ định kỳ bạn chọn là ngày 5 hàng tháng tính theo kỳ lương. Theo đó sẽ có 6 đợt và số tiền mỗi đợt là 2 triệu. Giờ đây Goal Save sẽ trở thành “trợ lý riêng” giúp bạn trừ tiền và kèm theo thông báo tiến độ hoàn thành mục tiêu. Bạn chỉ cần làm theo và tận hưởng thành quả ngày này qua ngày khác.

Đặc biệt, lãi suất tiết kiệm từ tính năng lưu mục tiêu – Mục tiêu Lưu được coi là một trong những cấp độ lãi suất tiết kiệm nhu cầu cao nhất hiện tại – 1% / năm. Ngoài ra, hình thức tiết kiệm này cho phép bạn rút tiền bất cứ lúc nào mà không bị mất cổ phần lãi suất tiết kiệm và số tiền lãi sẽ được chuyển vào cuối mỗi tháng. Đây sẽ là phương pháp hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm hiệu quả và đảm bảo cơ hội thành công cao hơn cho những mục tiêu ngắn hạn. Bên cạnh đó, một điểm cộng nữa là tính năng Goal Save còn giúp bạn tạo thói quen tiết kiệm và tích lũy trong quá trình sử dụng.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về các hình thức gửi tiết kiệm của Timo và lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến
  Lãi suất cạnh tranh và hấp dẫn

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Câu hỏi thường gặp về gửi tiết kiệm ngân hàng

 1. Năm 2021, gửi tiết kiệm có còn là kênh đầu tư tài chính hiệu quả?

  Nếu bạn muốn đầu tư tài chính an toàn và ít rủi ro thì gửi tiết kiệm vào ngân hàng vẫn là một kênh đầu tư hiệu quả và định kỳ. Tuy nhiên, để thu được nhiều lợi nhuận nhất, lời khuyên cho bạn là nên gửi tiền vào những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao, nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

 2. Nếu khách hàng rút trước hạn thì sao?

  Có nhiều trường hợp khách hàng phải rút tiền gấp dù trước hạn, số tiền gửi tiết kiệm sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn, thường rất thấp 0,1-0,2%.

 3. Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

  Lãi suất ngân hàng tháng 10/2021 kỳ hạn 9 tháng tại NCB, SeABank, SCB với lãi suất 6,2% / năm, nhận lãi cuối kỳ.

 4. Lãi suất ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank là bao nhiêu?

  Lãi suất tiết kiệm tháng 10/2021 của 4 ngân hàng trên ở kỳ hạn 24 tháng dao động từ 5,5% đến 5,6% / năm.

 5. Làm thế nào để gửi tiết kiệm có lãi nhất?

  Thứ nhất, bạn nên chọn ngân hàng uy tín, có lãi suất gửi tiết kiệm cao.
  Thứ hai, tiết kiệm dài hạn và số tiền lớn.
  Thứ ba, nên chia thành nhiều cuốn nhỏ.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vì sao ai cũng cần phải có mục tiêu để tiết kiệm tiền
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Vì sao ai cũng cần phải có...
Not found image
Cập nhật Thời gian khuyến mãi của Mobifone, Vina, Viettel
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thời gian...
Not found image
Cập nhật Timo – Đơn giản nhưng đánh gọn được những “ca ngại”
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Timo - Đơn giản nhưng đánh gọn được...