Cập nhật Lãi suất tiết kiệm giảm – Xu hướng chung của các ngân hàng

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lãi suất tiết kiệm giảm – Xu hướng chung của các ngân hàng

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Lãi suất tiết kiệm VND có xu hướng tiếp tục giảm mặc dù tiền gửi doanh nghiệp tăng mạnh. Trái ngược với xu hướng chung của các ngân hàng, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng số Timo vẫn rất cạnh tranh, cao nhất là 6,3% cho kỳ hạn 18 tháng. Kiểm tra chi tiết trong bài viết này!

Lãi suất tiết kiệm giảm xuống thấp nhất trong 10 năm

Thời gian gần đây, một số ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động VND 0,1-0,2% / năm. Như sau:

Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam) giảm lãi suất tiết kiệm đối với:

 • Kỳ hạn 1 tháng: 2,3 – 3% / năm tùy theo số tiền gửi
 • Kỳ hạn 2 tháng: từ 2,5 – 3,2% / năm
 • Kỳ hạn 6 tháng: từ 3,7 – 4,8% / năm
 • Kỳ hạn 12 tháng: từ 4,2 – 5,3% / năm…

Ngân hàng SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội) giảm lãi suất huy động đối với:

 • Kỳ hạn 1 tháng xuống 3,5 – 3,6% / năm
 • Kỳ hạn 3 tháng còn 3,65 – 3,75% / năm
 • Kỳ hạn 6 tháng giảm còn 5,3 – 5,4% / năm
 • Kỳ hạn 1 năm từ 5,9 – 6% / năm…

Vốn nằm trong top ngân hàng có lãi suất hấp dẫn, SCB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn) cũng không nằm ngoài xu hướng chung. SCB giảm lãi suất tiết kiệm ngắn hạn:

 • Kỳ hạn 1-3 tháng giảm còn 3,85% / năm
 • Kỳ hạn 4 tháng là 3,9% / năm
 • Kỳ hạn 5 tháng là 3,95% / năm…
Lãi suất tiết kiệm giảm - Xu hướng chung của các ngân hàng

Lấy mốc thời gian 1 năm, lãi suất huy động VND của hầu hết các ngân hàng đã giảm khoảng 1,5 – 2,5 điểm phần trăm và ở mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ trở lại đây. Có lẽ vì lý do này mà lượng tiền gửi tại một số ngân hàng trong thời gian gần đây cũng giảm dần. Điển hình như ABBANK giảm 7,4%, SeABank giảm 4,7%, NCB giảm 4,4% … so với đầu năm.

Lãi suất tiết kiệm giảm khiến lượng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng của người dân bị chững lại. Theo số liệu công bố từ Ngân hàng Nhà nước, tổng phương tiện thanh toán của các tổ chức tín dụng tính đến cuối tháng 6 là 12,64 triệu tỷ đồng, tăng 4,43% so với cuối năm 2020. Trong đó, tiền gửi của các tổ chức kinh tế là 5,111 triệu tỷ đồng. tiền đồng, tăng 4,78% và tiền gửi của nhân dân là 5,293 triệu tỷ đồng, tăng 2,94%. Kể từ những tháng đầu năm 2021, tiền gửi dân cư trong hệ thống tổ chức tín dụng đã giảm hơn 16.500 tỷ đồng trong tháng 1 so với cuối năm 2020 và tăng hơn 111.300 tỷ đồng trong tháng 2. Tuy nhiên, qua tháng 3 giảm 13.365 tỷ đồng và từ tháng 4 đến tháng 6 tăng từ 11.000 – 17.000 tỷ đồng / tháng. Trong 2 tháng đầu năm, tiền gửi của các tổ chức kinh tế đều âm, sau đó các tháng tiếp theo liên tục tăng nhanh.

Lý do giảm tiền gửi ngân hàng

Theo các chuyên gia tài chính, vốn huy động của các ngân hàng hiện nay chậm hơn nhiều so với cho vay và có sự phân hóa, nơi tăng, nơi giảm. Về việc giảm lãi suất là do gần đây các ngân hàng đều giảm lãi vay ngân hàng hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid lần thứ 4 gây ra. Trên thực tế, cũng có ngân hàng xảy ra tình trạng khan hiếm vốn huy động khi lãi suất tiết kiệm xuống thấp.

Về việc tiền gửi của các tổ chức tăng, có thể do hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình trệ, kém hiệu quả do ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp có tiền chỉ biết gửi ngân hàng lấy tiền. từ.

Ngoài ra, các ngân hàng vẫn sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn từ khu dân cư do nhiều người sẽ rút tiền tiết kiệm để kiếm sống. Và một số cá nhân có thể chuyển tiền vào đầu tư chứng khoán trong thời gian khóa tài khoản tại nhà. Nếu dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 9, nguồn vốn huy động của ngân hàng sẽ khả quan hơn, ngược lại nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm cho đến quý IV. Do đó, trường hợp lãi suất huy động VND tăng để giữ nguồn tiền là có thể xảy ra.

Gửi tiền an toàn trực tuyến trên ứng dụng Timo, lãi suất cạnh tranh

Khi dịch Covid diễn biến phức tạp, các hoạt động trên Internet được khuyến khích để hạn chế tiếp xúc và giảm nguy cơ lây nhiễm. Công việc tiết kiệm trực tuyến cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Một trong những lựa chọn hàng đầu là Gửi có kỳ hạn của ngân hàng số Timo. Khách hàng có thể yên tâm gửi số tiền nhàn rỗi của mình ngay trên ứng dụng Timo, thao tác gửi được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn vì lệnh gửi là do khách hàng tự thực hiện mà không cần nhân viên ngân hàng. sự can thiệp. Một số lợi thế của việc sử dụng Tiền gửi có kỳ hạn Timo như sau:

 • Nếu chưa có tài khoản ngân hàng số Timo, bạn có thể tải ứng dụng và mở tài khoản trực tuyến ngay mà không cần đến ngân hàng. Sau đó, chuyển tiền từ ngân hàng sang Timo và tiến hành mở sổ tiết kiệm. Timo khuyên bạn nên chia thành nhiều sổ khác nhau để nếu có việc gấp, bạn chỉ cần thanh toán hết 1 cuốn, các cuốn khác vẫn tiếp tục được hưởng lãi có kỳ hạn.
 • Nếu thanh toán trước hạn thì hiện nay, khách hàng không mất bất kỳ khoản phí phạt nào. Lệnh thanh toán sẽ được thực hiện trên ứng dụng Timo, tiền sẽ tự động chuyển vào tài khoản Tài khoản chi tiêu để bạn sử dụng ngay lập tức.
 • Lãi suất tiết kiệm Timo luôn duy trì ở mức cao và khá cạnh tranh trên thị trường. Trên ứng dụng, bạn chỉ cần nhập số tiền muốn gửi, Timo sẽ tự động tính toán số tiền lãi cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy tính lãi suất tiết kiệm trên website Timo.vn.

Tải xuống ứng dụng Timo ở đây và mở ngay tài khoản Tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn Timo để trải nghiệm các giao dịch tài chính ưu việt và hiện đại. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: thanhnien.vn

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tìm hiểu về sách Học cách tiêu tiền – Larry Winget
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Tìm...
Not found image
Cập nhật Cực hấp dẫn với những ưu đãi của Timo? Xem ở đâu?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cực...
Not found image
Cập nhật Địa chỉ CDM | Timo
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Địa chỉ CDM...