Cập nhật Lãi Suất Tiết Kiệm được tính như thế nào?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Lãi Suất Tiết Kiệm được tính như thế nào?

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm cho khách hàng. Để cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng, các ngân hàng thường công bố mức lãi suất tiết kiệm khá hấp dẫn. Chính sách thanh toán lãi suất tiết kiệm Mỗi ngân hàng là khác nhau. Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Timo cũng vậy. Tuy nhiên, ngân hàng nào cũng cố gắng tạo ra nhiều lợi nhuận cho khách hàng của mình.

Lãi suất tiết kiệm là bao nhiêu?

Nếu bạn có một số tiền nhàn rỗi không cần dùng đến, hãy học cách gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Tiền của bạn không chỉ an toàn mà còn được đền đáp theo thời gian. Khoản hoàn trả này được gọi là lãi tiết kiệm. Khoản lãi này được tính theo lãi suất tiền gửi tiết kiệm do ngân hàng quy định. Lãi suất càng cao, lợi nhuận của bạn càng lớn.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có một cách tính lãi suất tiết kiệm khác nhau dựa trên mức lãi suất mà ngân hàng đó áp dụng. Tiền gửi tiết kiệm hiện có 2 phương thức gửi: tránh cóTiết kiệm không kỳ hạn. Do đó, cách tính lãi suất gửi tiết kiệm của mỗi ngân hàng là khác nhau. Công thức tính lãi suất tiết kiệm chung của các ngân hàng là:

 • Tính theo tháng: Tổng lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm) / 12 tháng x số tháng gửi
 • Tính toán theo ngày: Tổng lãi = Số tiền gốc x lãi suất tiết kiệm (theo năm) / 360 ngày x số ngày gửi

Theo công thức tính trên, không phải lãi suất của các tài khoản tiết kiệm đều giống nhau. Vì mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất gửi tiết kiệm khác nhau. Khoản lãi này sẽ được ngân hàng trả theo kỳ hạn hàng tháng / quý / năm. Bạn có thể đến nhận lãi trực tiếp hoặc cộng dồn và nhận hàng tháng / quý / năm. Số tiền gốc được giữ cho đến khi đáo hạn.

Làm sao để có lãi suất tiết kiệm tốt nhất?

Khách hàng luôn mong muốn khoản tiết kiệm của mình nhận được mức lãi suất cao nhất, mong muốn Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? Tuy nhiên, các quy định về lãi suất cũng như chính sách gửi tiết kiệm đã được ngân hàng công bố công khai. Vì vậy, để có thể nhận được mức lãi suất gửi tiết kiệm tốt nhất thì bạn phải lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp. Đi kèm với hình thức gửi tiền là hình thức nhận lãi. Bạn lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

lãi suất tiết kiệm

Quản lý tiết kiệm ngay trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Khác với các ngân hàng khác, ngân hàng số Timo đã tạo ra tính năng tạo tài khoản tiết kiệm ngay trên ứng dụng của mình. Theo ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình tài chính của mình để có thể chủ động tiết kiệm tiền tốt hơn. Hơn, Lãi suất tiết kiệm ngân hàng số Timo rất cạnh tranh. Thời điểm hiện tại là 7% / năm.

Timo sẽ luôn cập nhật lãi suất mới nhất cho khách hàng, đồng thời Tự động tính lãi khi đến hạn và thiết lập một tài khoản tiết kiệm thay mặt bạn. Điều tiện lợi nhất là bạn không phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm mà tất cả đều có thể được thao tác ngay trên ứng dụng tài chính Timo. Vậy hãy Đăng ký ngay để trải nghiệm kỷ nguyên mới của ngân hàng kỹ thuật số!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TIMO THỰC HIỆN TỐI GIẢN CHUYỂN KHOẢN THẾ NÀO?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung TIMO THỰC HIỆN...
【2021】 Thủ tục sao kê ngân hàng Techcombank nhanh chóng nhất
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thủ tục sao kê ngân hàng Techcombank nhanh chóng nhất. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM Để Lâu không dùng có bị Khóa Thẻ không?
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ ATM Để...