Cập nhật Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ – Mỗi tháng lãi được bao nhiêu?

Chào bạn đọc. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ – Mỗi tháng lãi được bao nhiêu?

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Thông tin về lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ được nhiều khách hàng quan tâm. Mức lãi suất này hiện đang được áp dụng dao động từ 3% đến 6% tùy kỳ hạn. Theo đó, nếu bạn gửi tiết kiệm 1 tỷ đồng, NSĐối với ngân hàng, mỗi tháng khách hàng nhận được khoảng 3 triệu đồng. Cùng Timo xem chi tiết trong bài viết này nhé!

Cách tính lãi ngân hàng khi gửi 1 tỷ đồng

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng hai hình thức trả lãi khi khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng là nhận lãi cuối kỳ hoặc nhận lãi hàng tháng / quý. Công thức nấu ăn tính lãi ngân hàng Khi gửi 1 tỷ thì đối với từng hình thức nhận lãi cũng khác nhau. Đặc biệt

Nhận lãi cuối kỳ

Là một dạng khách hàng tiết kiệm tiền tại ngân hàng trong một thời gian nhất định. Cuối kỳ gửi ngân hàng sẽ tính tổng lãi cho khách hàng.

Công thức tính toán được sử dụng là:

Tổng tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi / 365

hoặc:

Tổng lãi = Số tiền gửi x Lãi suất / 12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi ngân hàng 1 tỷ, kỳ hạn 1 tháng, lãi suất áp dụng là 6%, tổng số lãi nhận được = 1 tỷ x 6% x 1 tháng / 12 tháng = 5 triệu đồng.

Cách tính lãi ngân hàng khi gửi 1 tỷ đồng

Nhận lãi hàng tháng / hàng quý / hàng năm

Là hình thức khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng với kỳ hạn gửi theo nhu cầu của mình. Hàng tháng / quý / năm ngân hàng sẽ trả lãi suất theo quy định dựa trên số tiền khách hàng gửi.

Công thức tính toán được sử dụng là:

Lãi suất hàng tháng / quý / năm = số tiền gốc x lãi suất hàng tháng / quý / năm.

Ví dụ: Bạn gửi ngân hàng 1 tỷ, kỳ hạn 6 tháng, lãi suất áp dụng là 6%, tổng số tiền lãi nhận được mỗi tháng = 1 tỷ x 6% = 6 triệu đồng.

Lãi suất ngân hàng khi gửi 1 tỷ đồng

Với khoản tiền gửi tiết kiệm 1 tỷ, mức lãi suất của các ngân hàng khá cạnh tranh. Tuy nhiên, mức độ lãi suất tiết kiệm Việc áp dụng cụ thể còn dựa trên kỳ hạn mà khách hàng gửi tiết kiệm 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng… Do đó, bạn có thể so sánh lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ theo thông tin sau:

Bảng lãi suất ngân hàng

Bạn nên tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm 1 tỷ ở một số ngân hàng ở các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng. Mức lãi suất trung bình này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi nộp hồ sơ sẽ căn cứ vào thời điểm thực tế để có mức lãi suất chính xác nhất.

ngân hàng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng
Agribank 3.1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
BIDV 3.1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
MB 3 3,4 4,54 5.12 5,7 5,35
TPBank 3.5 3.55 5,4 6,3
VIB 3.7 3.7 5,4 6.2 6,3
Vietcombank 3.1 3,4 4 5.5 5.3
VietinBank 3.1 3,4 4 5,6 5,6 5,6
VPBank 3,3 4,7 6.2 6,3
Đông Á 3,4 3,4 5.3 5,8 6.1 6.1
MSB 3 3.8 5 5,6 5,6

Sau khi theo dõi bảng lãi suất ngân hàng trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy mức lãi suất trung bình được các ngân hàng áp dụng:

  • Với kỳ hạn 1 tháng là khoảng 3,7%.
  • Với kỳ hạn 3 tháng là khoảng 3,79%.
  • Với kỳ hạn 6 tháng là khoảng 4,85%.
  • Với kỳ hạn 12 tháng là khoảng 5,46%
  • Với kỳ hạn 18 tháng là khoảng 5,6%.
  • Với kỳ hạn 24 tháng là khoảng 5,3%.

Gửi tiết kiệm 1 tỷ 1 tháng lãi bao nhiêu

Nếu bạn gửi 1 tỷ vào ngân hàng với kỳ hạn 1 tháng, bạn sẽ nhận được khoản lãi dao động từ… tùy ngân hàng gửi. Bạn có thể tham khảo bảng sau:

ngân hàng Lãi suất áp dụng Số tiền lãi nhận được (VND)
Timo 3,85% 3.208.333
Vietcombank 3,1% 2.583.333
Ngân hàng công thương 3,1% 2.583.333
TPBank 3,5% 2.916.667
ACB 3,15% 2.625.000 won

Tính lãi tiết kiệm khi gửi 1 tỷ nhanh chóng với công cụ của Timo

1 tỷ nên gửi như thế nào để sinh lời nhiều nhất?

Theo các chuyên gia, gửi tiết kiệm vào ngân hàng cũng là một hình thức đầu tư tài chính. Với hình thức này, bạn sẽ được đảm bảo độ an toàn cao nhất cũng như nhận được mức lãi suất ổn định trên số tiền bạn gửi. Với số tiền 1 tỷ, bạn sẽ có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận nếu làm theo những cách sau:

  • Gửi ngân hàng lãi suất cao: Trong cùng một kỳ hạn gửi, mức lãi suất áp dụng tại mỗi ngân hàng là khác nhau. Vì vậy, bạn nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao để được hưởng lãi suất cao bằng số tiền gửi ở ngân hàng khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc, ở kỳ hạn ngắn 1 tháng, 3 tháng, mức chênh lệch lãi suất không quá nhiều giữa các ngân hàng.
  • Gửi trong một thời gian dài: Kỳ hạn dài lãi suất luôn tốt hơn. Do đó, nếu chưa có kế hoạch sử dụng tiền nhàn rỗi, bạn có thể cân nhắc lựa chọn kỳ hạn gửi dài để nhận lãi suất cao hơn.
  • Nhận lãi cuối kỳ: Giữa hình thức gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng và nhận lãi cuối kỳ, mức lãi suất áp dụng cuối kỳ cao hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc hình thức nhận lãi để tăng thêm lợi ích.
  • Chia nhiều sổ tiết kiệm: Việc chia nhỏ thành nhiều sổ tiết kiệm cũng là một trong những giải pháp gửi tiết kiệm thông minh. Việc chia số tiền gửi thành nhiều sổ tiết kiệm với các hạn mức khác nhau giúp bạn đảm bảo lợi nhuận nhận được, cũng như có sẵn nguồn vốn để có thể rút ra khi cần mà không ảnh hưởng lớn đến tổng số tiền. .
Nên gửi 1 tỷ như thế nào để sinh lời nhiều nhất?

Gửi tiết kiệm trực tuyến lãi suất cao với Tiền gửi có kỳ hạn Timo

Tiền gửi có kỳ hạn Timo là một tiện ích tiết kiệm trực tuyến với lãi suất cao. Với kỳ hạn 1 tháng, khách hàng gửi tiết kiệm tại Timo sẽ nhận được mức lãi suất lên đến 3,85% / năm. Đây là mức lãi suất khá cao trên thị trường. Theo đó, nếu bạn gửi 1 tỷ bằng Tiền gửi có kỳ hạn Timo, bạn sẽ nhận được một tháng lãi suất là 3.208.333 VNĐ.

Timo Tiền Gửi Có Kỳ Hạn hỗ trợ bạn gửi tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản ngay trên ứng dụng Timo mà không cần phải đến cửa hàng giao dịch. Các hoạt động liên quan đến tiền gửi tiết kiệm, bao gồm tất toán, đáo hạn, và nhận lãi đều có thể dễ dàng thao tác trên điện thoại cá nhân được cài đặt sẵn ngân hàng số Timo. Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể lập kế hoạch tiết kiệm và đầu tư tài chính với Tiền gửi có kỳ hạn Timo.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ bạn đã biết được lãi suất ngân hàng khi gửi tiền 1 tỷ. Cùng với một số cách tăng lợi nhuận được chia sẻ, hy vọng các bạn có thể tham khảo cho kế hoạch đầu tư tài chính của mình.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tuổi nào nên khởi nghiệp? Nghề gì, ở đâu?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Tuổi nào nên khởi nghiệp? Nghề gì,...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình khuyến mãi “Trung thu đoàn viên nhận ngàn quà tặng” tháng 9
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thể lệ chương trình khuyến mãi...
Not found image
Cập nhật Các Ngân Hàng Chuyển Tiền Miễn Phí Liên Ngân Hàng 2021| Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Các...