Cập nhật Lãi suất giảm, vàng hết hấp dẫn -Thị trường chứng khoán phát triển

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Lãi suất giảm, vàng hết hấp dẫn -Thị trường chứng khoán phát triển

Phần nhiều nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán phát triển sôi động, VinaCapital cho rằng nguyên nhân một phần do thị trường chứng khoán giảm điểm lãi suất tiền gửi ngân hàng. Ngoài ra, các nhà đầu tư không còn mặn mà với kênh vàng. Cùng xem phân tích chi tiết trong bài viết này nhé!

Vinacapital bình luận về sự phát triển của thị trường chứng khoán

Trong báo cáo về thị trường chứng khoán Việt Nam do công ty quản lý quỹ VinaCapital công bố mới đây, thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển nhanh chóng trong thời gian qua. Ví dụ, số lượng công ty có giá trị vốn hóa thị trường trên 1 tỷ USD tại Việt Nam đã tăng từ 10 công ty năm 2015 lên gần 50 công ty hiện nay. Tổng vốn hóa thị trường chứng khoán tăng mạnh từ 30% đến 90% GDP của Việt Nam, tương đương với các nước trong khu vực.

Thời gian gần đây, số lượng nhà đầu tư cá nhân tăng mạnh càng tạo thêm động lực thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển. Ví dụ, số lượng tài khoản giao dịch cổ phiếu mới của các nhà đầu tư cá nhân đã tăng gấp đôi vào năm 2020. Tổng số tài khoản mới trong 6 tháng đầu năm 2021 nhiều hơn số lượng tài khoản mới trong năm 2019 và 2020 tổng số.

Vinacapital bình luận về sự phát triển của thị trường chứng khoán

Chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital, ông Michael Kokalari, cho rằng sự sôi động gần đây trên thị trường chứng khoán một phần là do lãi suất tiền gửi ngân hàng kỳ hạn 12 tháng giảm 1,5% / năm, một phần từ mức tăng trưởng kỳ vọng 36% của thị trường chứng khoán năm 2021 so với năm 2020. Trên thực tế, lãi suất bắt đầu giảm từ đầu năm 2020 đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến các kênh đầu tư thay thế khi tiền gửi tiết kiệm đến hạn, tương ứng với sự gia tăng số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mới. của các nhà đầu tư cá nhân hàng tháng.

Ở Việt Nam, thông thường các nhà đầu tư sẽ ưu tiên đầu tư vào thị trường bất động sản, kênh vàng và sau đó là thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thời gian gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam giảm dần do một số nguyên nhân, trong đó có việc chậm tiến độ xây dựng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong khi kênh vàng hiện đang mất dần sức hấp dẫn do chênh lệch giá mua đã thu hẹp kể từ năm ngoái. Ngoài ra, do giá vàng của Việt Nam đã cao hơn giá vàng thế giới 17% (Việt Nam áp dụng hạn ngạch nhập khẩu vàng khá chặt chẽ). Do đó, ngày càng nhiều người tiết kiệm đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, dù tăng mạnh nhưng số lượng nhà đầu tư cá nhân kinh doanh chứng khoán tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 3% dân số cả nước. Con số này tương đương với tỷ lệ người Đài Loan có tài khoản giao dịch chứng khoán cá nhân vào năm 1986. Nguyên nhân có lẽ là do đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức nhất định. Chỉ có như vậy thì kênh đầu tư này mới thành công nên kênh đầu tư này vẫn còn hạn chế đối tượng tham gia.

Đầu tư tài chính an toàn và hiệu quả ngay trên App Timo

Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam với sứ mệnh tối ưu hóa mọi giao dịch tài chính ngân hàng ngay trên ứng dụng điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất cho khách hàng. Nếu muốn nhân số tiền “nhàn rỗi” của mình, bạn có thể chọn tiết kiệm trực tuyến với sản phẩm Tiền gửi có kỳ hạn Timohoặc chọn đầu tư vào thị trường chứng khoán với sự trợ giúp của công ty quản lý quỹ VinaCapital ngay trên ứng dụng Timo. Cả hai kênh đầu tư này đều mang lại lợi nhuận đáng kể cho bạn.

  • Tiền gửi có kỳ hạn: Thao tác mở sổ tiết kiệm đơn giản được thực hiện ngay trên ứng dụng Timo, bạn có thể dễ dàng theo dõi số tiền của mình. Lãi suất tiết kiệm cạnh tranh trên thị trường, cao nhất 6,3% / năm cho kỳ hạn 18 tháng. Bạn có thể chọn tiết kiệm để gia hạn nhằm tăng số tiền trong tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn của mình.
  • Đầu tư tài chính với quỹ đầu tư VinaCapital: Đầu tư sinh lời cao đòi hỏi nhiều thời gian và kiến ​​thức, thay vào đó hãy để các chuyên gia tài chính của VinaCapital giúp bạn đầu tư hiệu quả. Trong khi đó, bạn có thể sắp xếp thứ tự ưu tiên cho những công việc và sở thích phù hợp với mình. Chỉ với số tiền tối thiểu 2 triệu đồng là mọi người có thể bắt tay vào đầu tư ngay. Đặc biệt, khi đầu tư vào VinaCapital qua ứng dụng Timo, bạn sẽ được phê duyệt nhanh chóng, giao dịch an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Tuy nhiên, theo nhu cầu sử dụng tiền của mình mà lựa chọn kênh đầu tư hợp lý. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên sử dụng tiền, hãy chọn gửi tiết kiệm trực tuyến vì việc thanh toán hoàn toàn thông qua ứng dụng Timo. Số tiền sẽ được chuyển tài khoản thanh toán để bạn sử dụng ngay lập tức. Nếu bạn muốn đầu tư lâu dài và hy vọng sinh lời cao, hãy chọn quỹ đầu tư VinaCapital. Timo mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngân hàng số Timo – Nơi mọi giao dịch đều là giao dịch trực tuyến
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Ngân hàng số...
Not found image
Cập nhật Thẻ tín dụng và những sai lầm cần tránh khi sử dụng
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ tín...
Not found image
Cập nhật Mobile Banking là gì? Có nên dùng Mobile Banking?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Mobile...