Cập nhật Lãi nhập gốc là gì? Những ưu điểm khi chọn gửi tiết kiệm tái tục


Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Lãi nhập gốc là gì? Những ưu điểm khi chọn gửi tiết kiệm tái tục

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Gửi tiền tại ngân hàng giúp nguồn vốn ổn định và đảm bảo. Tuy nhiên, khi gửi tiết kiệm, bạn cũng nên tìm hiểu về lãi suất và số tiền gửi lại để tối ưu hóa lãi suất. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngân hàng số Timo Thu nhập chính là gì? Xin vui lòng!

Thu nhập chính là gì?

Lãi gốc (hay tái tục) là hình thức cộng lãi kép mà bạn đã tích lũy được khi kết thúc kỳ hạn tiết kiệm vào số tiền gốc và tiếp tục. kỳ hạn gửi tiền. Khi bạn đến nộp tiền tại quầy giao dịch, nhân viên sẽ thường hỏi bạn có cần gia hạn hay không sau khi mở sổ. Và khách hàng chỉ được lựa chọn hình thức trả lãi gốc này cho 2 phương thức gửi là không kỳ hạn và có kỳ hạn.

Đặc biệt khi gửi chỉ 1 triệu tại ngân hàng số Timo, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất thị trường từ 3,90 – 6,7% / năm và có thể lựa chọn tính năng gia hạn khi mở sổ hoặc trong hạn để nhận ngay thu nhập gốc. ứng dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng tính năng tách tiền tiết kiệm thành nhiều sổ nhỏ (tối đa 4 sổ khác nhau) để quản lý chi tiêu hợp lý hơn và tối ưu hóa lãi suất.

Dễ dàng gia hạn tài khoản tiết kiệm Timo lãi suất cao

Lợi tức của việc gửi tiền gốc là gì?

Sau khi hiểu bản chất của tiết kiệm Thu nhập chính là gì? thì bạn cũng sẽ tự hỏi điều này sẽ mang lại những lợi ích gì. Hãy cùng xem và chia sẻ dưới đây.

 • Hạn chế tối đa các khâu gửi tiết kiệm, thanh toán và đáo hạn cuối kỳ.
 • Là hình thức đầu tư, tích lũy và sinh lời an toàn do lãi suất ổn định, minh bạch.
 • Thủ tục gửi tiền tiết kiệm đơn giản, tiện lợi chỉ với vài thao tác ngay trên ứng dụng Internet Banking mà không cần phải đến quầy giao dịch.
 • Là một hình thức lãi kép được nhiều người lựa chọn, lãi gốc và gửi tiết kiệm tiếp tục sẽ giúp bạn được hưởng giá trị lãi cao hơn ở chu kỳ tiếp theo.
Lợi tức của việc gửi tiền gốc là gì?
Lãi gốc mang lại nhiều lợi ích cho bạn (Nguồn: Internet)

Công thức tính thu nhập chính

Đối với từng trường hợp gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn thì giá trị lãi gốc sẽ có cách tính khác nhau như:

 • Công thức tính lãi gốc tiền gửi không kỳ hạn
  • Số tiền lãi = (Tổng số dư x số ngày thực tế số dư tồn) x lãi suất (tháng) / 30 ngày.
  • Số tiền lãi gốc mới = Số dư gốc + số tiền lãi
 • Công thức tính lãi gốc tiền gửi có kỳ hạn
  • Số tiền lãi = Số dư ban đầu x Kỳ hạn gửi x Lãi suất áp dụng cho kỳ hạn
  • Số tiền lãi gốc mới = Số dư gốc + số tiền lãi

Ví dụ: Bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng XYZ với số tiền là 500 triệu đồng. Dưới đây là 2 trường hợp phát sinh khi gửi tiết kiệm.

 • Trong trường hợp bạn không trả lãi gốc kỳ hạn 12 tháng với lãi suất 6,2% / năm thì sau một năm số tiền bạn nhận được sẽ là:
  • Lợi nhuận = 500.000.000 x 6.2% / 12 x 12 tháng = 31.000.000 đồng
 • Trường hợp bạn gửi tiền lãi gốc kỳ hạn ngắn hơn 3 tháng với lãi suất 3,85% / năm thì số tiền bạn nhận được sau 1 năm gia hạn là:
  • Lần 1: Lợi nhuận = 500.000.000 x 3,85% / 12 x 3 = 4.812.500 đồng
  • Lần 2: Lợi nhuận = 504.812.500 x 3,85% / 12 x 3 = 4.858.820 đồng
  • Lần 3: Lợi nhuận = 509.671.320 x 3,85% / 12 x 3 = 4.905.586 đồng
  • Lần 4: Lợi nhuận = 514.576.906 x 3,85% / 12 x 3 = 4.952.803 đồng

Vậy tổng số tiền lãi sau 1 năm nếu chọn hình thức tính lãi gốc sẽ là 19.529.709 đồng. Trường hợp lãi suất kỳ hạn 3 tháng và 12 tháng chênh lệch không nhiều thì số tiền lãi sau khi gửi gốc có thể cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn gửi kỳ hạn ngắn, trong nhiều trường hợp cấp bách cần trả trước 1 năm thì bạn sẽ được hưởng lợi nhuận từ những lần gia hạn trước đó. Còn đối với kỳ hạn dài, khi trả trước sẽ được tính lãi suất không kỳ hạn.

Công thức tính thu nhập chính
Công thức tính thu nhập chính (Nguồn: Internet)

Cách gửi tiết kiệm hiệu quả

Để bạn có thể hoạch định tài chính và tích lũy vốn cho tương lai một cách hiệu quả, Timo sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ cần lưu ý khi gửi tiết kiệm.

 • Chọn ngân hàng có lãi suất tiền gửi tốt, uy tín và có nhiều dịch vụ, ứng dụng công nghệ hiện đại để gửi tiết kiệm trực tuyến. Hiện tại, khi gửi tiền trực tuyến với ngân hàng số Timo, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất thị trường, lên đến 6,7% với số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.
 • Phân chia dòng tiền hợp lý, nên chia tiền tiết kiệm thành nhiều sổ hoặc gửi ở nhiều ngân hàng khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận cũng như tránh rủi ro bất khả kháng. Bạn có thể tham khảo tính năng tách thành nhiều cuốn nhỏ (tối đa 4 cuốn nhỏ) để tối đa hóa lãi suất. Với tính năng này, bạn sẽ chỉ cần thanh toán sớm 1 cuốn khi có nhu cầu, các cuốn khác vẫn được hưởng lãi suất bình thường.
 • Hãy lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp với mục tiêu và khả năng tài chính của bạn vì điều này và thời gian bạn gửi tiết kiệm cũng sẽ giúp bạn tối ưu được mức lãi suất. Thời gian gửi càng dài, lãi suất bạn nhận được càng cao, nhưng trong trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể bị mất lãi tích lũy.
Cách gửi tiền hiệu quả với Tiền gửi có kỳ hạn Timo
Gửi tiết kiệm lãi suất cao, hiệu quả với Tiền gửi có kỳ hạn Timo

Nhìn chung, qua những thông tin trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về việc gửi tiết kiệm Thu nhập chính là gì? và những lợi ích tài chính trong tương lai mà hình thức này mang lại. Vì vậy, trước khi bắt đầu tích lũy, hãy cân nhắc tình hình tài chính của mình và lựa chọn phương thức gửi tiết kiệm phù hợp để sinh lời cao nhất.

Ngoài ra, bạn có thể đơn giản hóa việc tính lãi cũng như mở sổ tiết kiệm thông qua ứng dụng Timo vì khi tạo tài khoản tiết kiệm ứng dụng sẽ tự động cho bạn biết số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được theo từng kỳ. thuật ngữ. Tải ngay ứng dụng Ngân hàng số Timo để tận hưởng những tính năng và mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn nhất!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ngân hàng nào Miễn Phí Chuyển Tiền Khác Ngân Hàng?
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Ngân hàng nào Miễn Phí Chuyển Tiền Khác...
Not found image
Cập nhật Thẻ Tín Dụng Và Thẻ Ghi Nợ, Nên Làm Thẻ Nào?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ...
Not found image
Cập nhật Thể lệ “Bao nhiêu bạn bấy nhiêu quà” tháng 6
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thể lệ "Bao...