Cập nhật Kỳ vọng tín hiệu tích cực

Cập nhật thông tin mới nhất về Kỳ vọng tín hiệu tích cực

885 không phải là hỗ trợ thực sự mạnh

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Mặc dù kết quả kinh doanh quý III khả quan nhưng tâm lý nhà đầu tư vẫn trong trạng thái chờ đợi. Lực cầu bắt đáy trong phiên đã xuất hiện, nhưng khá dè dặt và thận trọng. Điều này sẽ cản trở sự phục hồi của thị trường trong những phiên tới. Hiện tại, Dow Jones vẫn nằm trong kênh xu hướng giảm ngắn hạn và trung hạn. Do đó, ART đánh giá mốc 885 điểm vẫn chỉ là hỗ trợ không quá mạnh và sẽ dễ bị xuyên thủng nếu chứng khoán Mỹ tiếp tục diễn biến xấu trong đêm nay.

Có thể phục hồi

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Lực cầu giá thấp vẫn đang hỗ trợ thị trường khá tốt. Với nhiều nhóm cổ phiếu bị dư bán trong ngắn hạn, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi và tăng điểm trong một vài phiên tới.

Nhan Dinh Chung khoan ngay 3110 tin don
Hình minh họa

Thị trường đang trong xu hướng giảm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Mốc 880 điểm đóng vai trò hỗ trợ tích cực, lực cầu bắt đáy gia nhập giúp chỉ số bật tăng, lấy lại sắc xanh. Tuy nhiên, thanh khoản không được cải thiện khiến chỉ số không có đủ động lực để bứt phá mạnh.

Về cuối phiên, chỉ số không thể giữ vững và đóng cửa dưới tham chiếu. Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng giảm. Do đó, nhà đầu tư nên đưa danh mục đầu tư về mức an toàn để tránh các kịch bản tiêu cực của thị trường.

Khả năng phục hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Các dấu hiệu trên ám chỉ khả năng xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố khơi gợi, tâm lý quán tính có thể sẽ không sớm thoát khỏi ảnh hưởng của phe bán. Nhà đầu tư vẫn nên quan sát kỹ phản ứng của cung cầu trong vùng 880 – 890 điểm.

Chờ đợi một tín hiệu tích cực

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Dòng tiền và tâm lý thị trường chứng khoán tiếp tục duy trì ở mức yếu, thể hiện ở thanh khoản thấp cùng lực bắt đáy yếu khiến VN-Index giảm nhẹ và kiểm định mức đáy ngắn hạn vào ngày 30/10.

Ngoài ra, tâm lý thị trường khu vực và thế giới tiếp tục bị lung lay do xu hướng gia tăng căng thẳng chiến tranh thương mại từ việc Mỹ dự kiến ​​áp thuế lên 257 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc, nếu cuộc họp G20 được tổ chức mà không có kết quả vào cuối. Tháng Mười Một. Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi những tín hiệu tích cực và hạn chế giao dịch.

VN-Index tạo mô hình đảo chiều hai đáy

(Chứng khoán MB – MBS)

Điều tích cực nhất hôm nay là chỉ số giảm điểm nhưng độ rộng thị trường nghiêng về nhóm cổ phiếu, nhìn vào rổ VN30 có thể thấy hiện tượng này.

Điều đó cho thấy các nhà đầu tư đang chọn cổ phiếu hơn là chọn chỉ số. Trong một kịch bản lạc quan, VN-Index tạo mô hình đảo chiều kép đáy tháng 7, một đợt pullback kỹ thuật xuất hiện. Trong kịch bản thận trọng, VN-Index tạo đáy kỹ thuật tại 862-882 điểm, xuất hiện đường thoái lui kỹ thuật.

Chịu đựng khoảng 880-895 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

Thanh khoản tuy tăng nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn tiếp tục duy trì khối lượng giao dịch tuần ở mức thấp và tương đương so với tháng 7/2018 cho thấy thị trường đang tồn tại tình trạng dư cung. Với ngưỡng hỗ trợ 890, là đáy của tháng 7/2018, nhiều khả năng VN-Index sẽ có một hoặc hai phiên giao dịch giằng co quanh vùng 880-895.

Kiểm tra lại mức hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Trong phiên giao dịch 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 885 điểm. Nếu ngưỡng hỗ trợ 885 điểm bị xuyên thủng thì ngưỡng hỗ trợ thực sự mạnh tiếp theo tại 795-815 điểm tương ứng với mức đáy tháng 10/2017.

Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này, tránh bắt đáy quá nhiều và nên đặt vấn đề quản lý rủi ro danh mục lên hàng đầu.

Nếu sự phục hồi chỉ mang tính chất kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Cả hai chỉ số đang có dấu hiệu hỗ trợ ở ngưỡng hỗ trợ mạnh, tuy nhiên rủi ro vẫn còn khá cao và để kết luận hai chỉ số sẽ hình thành nhịp hồi phục thì cần chờ các dấu hiệu xác nhận. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể cân nhắc mua vào một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu các dấu hiệu hỗ trợ của thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Sự xuất hiện của nhịp phục hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể hồi phục trong phiên tới và VN-Index có thể kiểm định lại vùng giá 900 điểm trong một vài phiên tới. Điểm tích cực mà YSVN nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư đã bớt bi quan hơn và đồ thị giá nhiều khả năng sẽ xuất hiện những nhịp hồi phục kỹ thuật trong một vài phiên tới. Đồng thời, đồ thị giá cũng đang giao dịch quanh vùng đáy tháng 7/2018 và tỷ trọng cổ phiếu theo mô hình định lượng của YSVN cũng đang giao dịch quanh vùng đáy trung bình nên xác suất hình thành đáy ngắn hạn trong ngắn hạn là rất lớn. xu hướng rất thấp. khả năng thu hồi khá cao.

Lực bán vẫn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Tâm lý thị trường ổn định trở lại nhưng lực bán vẫn ở nhóm vốn hóa lớn khiến thị trường có phần tiêu cực. Trong ngắn hạn, nếu VN-Index đóng cửa dưới 880-890 điểm thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục. Do đó, nhà đầu tư cần thận trọng và giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục.

Theo dõi diễn biến thị trường

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Cả hai chỉ số đang có dấu hiệu hỗ trợ ở ngưỡng hỗ trợ mạnh, tuy nhiên rủi ro vẫn còn khá cao và để kết luận hai chỉ số sẽ hình thành nhịp hồi phục thì cần chờ các dấu hiệu xác nhận.

Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể cân nhắc mua vào một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu các dấu hiệu hỗ trợ của thị trường được xác nhận.

Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm, vì vậy vẫn nên tập trung quản lý rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Phạt 600 triệu và tước Chứng chỉ hành nghề đối với nguyên nhân viên môi giới Chứng khoán Ngân hàng Đông Á
Cập nhật thông tin mới nhất về Phạt 600 triệu và tước Chứng chỉ hành nghề đối với nguyên nhân viên môi giới Chứng khoán...
Not found image
Cập nhật Lực cung áp đảo, thị trường giằng co quanh tham chiếu
Cập nhật thông tin mới nhất về Lực cung áp đảo, thị trường giằng co quanh tham chiếu Nhóm cổ phiếu thủy sản giữ được...
Not found image
Cập nhật Lãi trước thuế tăng 86%, lỗ gần 500 tỷ mảng kinh doanh chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Lãi trước thuế tăng 86%, lỗ gần 500 tỷ mảng kinh doanh chứng khoán Ngân hàng TMCP Đầu...