Cập nhật Kỳ vọng sớm có sự đảo chiều

Cập nhật thông tin mới nhất về Kỳ vọng sớm có sự đảo chiều

Nhan Dinh Chung khoan ngay 37 ky van tho dao chieu

Thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 3/7. Hình minh họa

Mong đợi một tỷ lệ phục hồi nhất định

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Với hiệu ứng bắt đáy thể hiện trên nến Hammer, cùng với các ngưỡng hỗ trợ quan trọng của VN-Index và VN30 là MA 250 ngày tại 947 điểm và 930 điểm tạm thời chưa bị thủng, nhà đầu tư có thể kỳ vọng. sự phục hồi nhất định trong phiên ngày mai với ngưỡng kháng cự MA 5 của hai chỉ số nằm ở mức 960 và 945 điểm.

Tuy nhiên, nếu lực cầu giá cao trong phiên này có dấu hiệu suy yếu thì áp lực bán sẽ gia tăng trở lại và khiến các chỉ số tiếp tục xu hướng giảm trong khi các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực vẫn được duy trì. và có dấu hiệu củng cố khi các chỉ số như HNX-Index bị bán ra ngoài dải Bollinger. Trong kịch bản giảm điểm, chỉ số VN-Index sẽ có các ngưỡng hỗ trợ tham chiếu là 930 và 915 điểm.

Khả năng phục hồi ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Việc thị trường thu hẹp đà giảm về cuối phiên hôm nay kết hợp với việc khối ngoại mua ròng được xem là tín hiệu bớt tiêu cực hơn, mở ra khả năng phục hồi ngắn hạn trong ngày mai. Tuy nhiên, có khả năng sự thoái lui này chỉ mang tính kỹ thuật và không vững chắc.

Mong đợi một sự đảo ngược sớm

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

Có thể thấy, các nhà đầu tư vào thị trường Việt Nam vẫn đang chịu áp lực tâm lý khá lớn trước lo ngại về tác động khó lường của căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác đối với triển vọng kinh tế Việt Nam. cũng như diễn biến ảm đạm của nhiều chỉ số chính ở châu Á.

Tuy nhiên, dòng tiền ngắn hạn có khả năng quay trở lại trong bối cảnh mùa báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết đang đến gần. Tóm lại, chúng tôi không kỳ vọng chỉ số sẽ sớm đảo chiều mà nghiêng về kịch bản chỉ số vẫn duy trì xu hướng tích lũy hiện tại với biên độ dao động thu hẹp trong thời gian tới. .

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần xây dựng chiến lược giao dịch phù hợp trong trường hợp chỉ số diễn biến trái chiều với kỳ vọng và xu hướng giảm tiếp tục diễn ra trong các phiên tới. “

Tăng trầm cảm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Các thông tin hỗ trợ thị trường tại thời điểm này hầu như không có. Tâm lý nhà đầu tư sẽ gia tăng và điều này sẽ khiến xu hướng này khó được cải thiện. MACD và RSI vẫn đang giảm. Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi và quan sát thị trường trong giai đoạn này.

Phục hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường giảm điểm trong phiên đầu tuần hình thành cây nến có bóng dưới dài, kèm theo thanh khoản gia tăng hàm ý lực cầu bắt đáy xuất hiện trong vùng hỗ trợ 900-950 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài cũng quay lại mua ròng trong phiên hôm nay, góp phần không nhỏ trong việc thu hẹp đà giảm của thị trường. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng / lỗ hôm nay thực sự kém và nhìn vào đồ thị kỹ thuật, SHS nhận thấy nhiều mã trụ cột đã xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Tổng hợp các ý kiến ​​trên, SHS cho rằng rủi ro thị trường có phần gia tăng so với trước, tuy nhiên sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật trái chiều giúp nhà đầu tư cơ cấu danh mục an toàn hơn. Dự báo trong phiên giao dịch 3/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng cản tâm lý 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Khả năng kiểm tra lại đáy cũ (Xuống)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Những thông tin tích cực xuất hiện không thể át được tâm lý bất an của nhà đầu tư, kịch bản hồi phục của thị trường khá mong manh, khả năng thị trường kiểm định lại vùng đáy cũ là hiện hữu, nếu đà giảm không dừng lại. Bằng cách kéo trụ hoặc thông tin hỗ trợ mới xuất hiện, hãy chuẩn bị tinh thần cho một kịch bản xấu.

Tiếp tục theo dõi và chờ thị trường bứt phá khỏi kênh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Chỉ số thị trường giảm sâu trong phiên ATO với sự khởi đầu của các cổ phiếu bluechip trong nhóm VN30 sau đó lan rộng ra toàn thị trường. Trong phiên giao dịch buổi chiều, nhiều cổ phiếu có dấu hiệu hồi phục giúp tâm lý thị trường trong phiên được cải thiện đáng kể. Thanh khoản tăng mạnh so với tuần trước cùng với sự hỗ trợ từ lực mua ròng của khối ngoại là những tín hiệu tích cực trong phiên giảm sâu hôm nay. BSC khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục theo dõi, chờ thị trường bứt phá khỏi xu hướng giảm mới tham gia hoặc gia tăng tỷ trọng danh mục.

Có khả năng tăng nhẹ (Tăng)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày là cây nến giảm có bóng dưới dài. Thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho tín hiệu tích cực hơn. Đồng thời, chỉ số chạm dải dưới của Bollinger Bands và hướng vào trong. Phiên tới, VN-Index có khả năng tăng nhẹ, dao động trong khoảng 940-970 điểm.

Thị trường có thể được hỗ trợ bởi thông tin về KQKD quý 2 và nếu khối ngoại tiếp tục mua ròng

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Nhìn chung, thị trường đầu tuần giảm điểm khá mạnh cho thấy phần nào tâm lý chán nản của nhà đầu tư, đặc biệt là những người nắm giữ cổ phiếu. Lực mua vẫn yếu trong phần lớn thời gian nhưng có sự cải thiện về cuối phiên, tập trung vào nhiều mã cổ phiếu. Diễn biến này cho thấy lực cầu bắt đáy đang có dấu hiệu gia tăng khi thị trường gần chạm đáy cũ. Trước mắt, nếu khối ngoại tiếp tục mua ròng sẽ là điểm hỗ trợ tốt cho đợt kiểm tra đáy cũ này và kết quả kinh doanh quý II có thể sẽ hỗ trợ đáng kể cho thị trường trong tuần này. tuần tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp để tránh rủi ro và linh hoạt hơn với những biến động mạnh của thị trường trong thời gian sắp tới. Danh sách cổ phiếu kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan trong quý II và cả năm 2018 có thể tiếp tục được duy trì để chờ mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II / 2018.

Ưu đãi tiền mặt (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS tiếp tục giữ quan điểm thận trọng ở chiều mua vào, ưu tiên tỷ trọng nắm giữ tiền mặt lớn. Đây là giai đoạn cần kiên nhẫn và nhẫn nại, chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn trước khi tham gia thị trường, đồng thời hạn chế mọi hành động bắt đáy.

Phục hồi

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Những phiên tăng giảm xen kẽ là diễn biến chính của thị trường trong thời gian gần đây. Chỉ số có thể hồi phục trong phiên tới nhưng để thị trường ổn định hơn, cần cải thiện về thanh khoản cũng như sự đồng thuận của các cổ phiếu vốn hóa lớn. Nhà đầu tư cần theo dõi diễn biến của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn để xác nhận tín hiệu thị trường trong giai đoạn đầu quý III.

Chờ các tín hiệu rõ ràng hơn (Xuống)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index đang trong xu hướng giảm nhưng tín hiệu không quá tiêu cực. Nhà đầu tư vẫn nên chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

Tình hình khó khăn có thể được xoa dịu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HSC)

Kể từ đây, tình hình (khó khăn) có thể sẽ được xoa dịu nhờ những thông tin ban đầu về KQKD 6 tháng, có thể xuất hiện trong những tuần tới. Trong đó, những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt sẽ công bố thông tin sớm (như VCB). Mặc dù có thể hỗ trợ giá một số cổ phiếu, nhưng HSC không cho rằng những thông tin đó có thể hỗ trợ đáng kể cho thị trường chung. Hiện tại, điều mà các nhà đầu tư quan tâm chủ yếu là triển vọng lợi nhuận trong tương lai chứ không phải hiệu suất hiện tại.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index chưa quay lại mốc kỳ vọng 1.500 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index chưa quay lại mốc kỳ vọng 1.500 điểm Trong phiên giao dịch sáng nay, sự chú ý...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Công ty Cổ phần Xi măng Sài Sơn bị phạt và truy...
Not found image
Cập nhật Quỹ ngoại Hàn Quốc chính thức trở thành cổ đông lớn của Chứng khoán VNDirect
Cập nhật thông tin mới nhất về Quỹ ngoại Hàn Quốc chính thức trở thành cổ đông lớn của Chứng khoán VNDirect Để cơ cấu...