Cập nhật Kỳ vọng chứng khoán tháng 10

Cập nhật thông tin mới nhất về Kỳ vọng chứng khoán tháng 10

Nhìn lại thị trường chứng khoán tháng 10 trong 5 năm qua, có thể thấy, có 3 tháng 10 thị trường đi ngang, 1/10 tăng khá và 1/10 giảm điểm. Diễn biến đa dạng của thị trường chứng khoán tháng 10 trong hơn 5 năm qua là lý do để nhiều công ty chứng khoán cho rằng diễn biến của hai chỉ số chứng khoán trong tháng tới có thể tạo ra nhiều bất ngờ cho nhà đầu tư.

Ông Trần Minh Hoàng, Trưởng ban Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược thị trường Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng, sau thời gian dài tích lũy trong biên độ hẹp, thị trường chứng khoán sẽ có những biến động lớn trong tháng 10 này.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Bên cạnh những biến động của thị trường thế giới, việc thiếu thông tin kinh tế vĩ mô cũng như thông tin vi mô của các doanh nghiệp trong thời gian qua là một trong những nguyên nhân chính khiến tâm lý nhà đầu tư lao đao. do dự. Điều này thể hiện khá rõ qua giao dịch ảm đạm trên hai sàn.

“Bước sang tháng 10, khá nhiều thông tin được nhà đầu tư chờ đợi sẽ dần được hé lộ và từ đó tạo ra những bước ngoặt cho thị trường chứng khoán”, ông Hoàng dự báo.

Thực tế, trong tháng 9, TCTK trong nước không có nhiều thông tin hỗ trợ và bị chi phối bởi thông tin từ bên ngoài. Theo ông Nguyễn Hồng Khanh, Trưởng phòng Phân tích, Công ty Chứng khoán Sacombank (SBS), với đà tăng trưởng kinh tế năm nay, thị trường chứng khoán thiếu sự thăng hoa như kỳ vọng, khi chỉ số VN-Index tăng trưởng khá thấp (570 điểm so với kỳ vọng. tỉ lệ tăng trưởng). với 545 điểm), nhưng bù lại thị trường gặp nhiều sóng lớn với mức dao động hàng trăm điểm.

Theo thông lệ hàng năm, tháng 10 là tháng tin tức nóng hổi khi các nhà đầu tư dự đoán kết quả của quý 3 và dự báo cho cả năm. Mức 570 điểm hiện tại với VN-Index là không quá cao nhưng cũng không hề rẻ nên khả năng thị trường tăng trưởng mạnh là điều khó xảy ra.

Có thể có sự sụt giảm trong ngắn hạn, tạo ra mặt bằng rẻ hơn trước khi tăng tốc trong quý IV. Cổ phiếu của các nhóm ngành như bất động sản, bán lẻ, ngân hàng sẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới, dù chỉ một số cổ phiếu đầu ngành trong các ngành này sẽ thu hút được nhà đầu tư.

Ông Khánh cho rằng, xu hướng sắp tới, nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu có nền tảng kinh doanh vững chắc và mức vốn lớn, cơ hội cho các cổ phiếu penny không còn nhiều như những năm trước.

Tháng 10 cũng là thời điểm các doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý III và chín tháng đầu năm. Do đó, những thông tin về kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng đầu năm sẽ là yếu tố kích thích dòng tiền lựa chọn cổ phiếu.

Xét về nhóm ngành, VCBS cho rằng ngành ngân hàng chưa có kết quả kinh doanh đột phá khiến nhóm ngành này nhiều khả năng đóng vai trò giữ nhịp cho thị trường hơn là dẫn dắt xu hướng. Trong khi đó, ngành dầu khí phụ thuộc nhiều vào diễn biến khó lường của giá dầu thô thế giới.

Do đó, sự tăng giảm trái chiều của nhóm cổ phiếu dầu khí khiến ban lãnh đạo không ổn định. Ngoài ra, thị trường bất động sản đang có chiều hướng ấm dần lên và có thể sẽ là điểm nhấn thu hút nhiều nhà đầu tư trên thị trường.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp có sự phân hóa lớn và kể cả những ngành được hưởng lợi từ chính sách thì không phải doanh nghiệp nào cũng thu hút được dòng tiền. Do đó, vai trò dẫn dắt thị trường sẽ được luân phiên giữa các cổ phiếu nổi bật này.

Những dự báo tích cực hơn về tăng trưởng GDP năm 2015, lạm phát thấp, kỳ vọng vào TPP và việc triển khai chi tiết Nghị định 60 sau khi hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư 2015 về ngành nghề kinh doanh có điều kiện sẽ là những thông tin có tác động lớn đến diễn biến của hai chỉ số trong quý IV năm 2015.

Bên cạnh đó, những thông tin về hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong 2 quý cuối năm, đặc biệt là những doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt sẽ phần nào hỗ trợ thị trường duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Sự thăng trầm mạnh mẽ của thị trường cùng với kỳ vọng vào hoạt động tích cực hơn của khối ngoại cũng như kết quả kinh doanh khởi sắc của các doanh nghiệp niêm yết là điều nhà đầu tư chờ đợi trong tháng 10 này.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Có thể điều chỉnh về mốc 885 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể điều chỉnh về mốc 885 điểm Nhiều cổ phiếu đã vào trạng thái quá bán ngắn...
Not found image
Cập nhật Chứng quyền Vndirect là gì? Có nên mua chứng quyền Vndirect không?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Chứng quyền...
Not found image
Cập nhật Sẽ chính thức miễn, giảm giá 15 dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán từ ngày mai (19/3)
Cập nhật thông tin mới nhất về Sẽ chính thức miễn, giảm giá 15 dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán từ ngày mai (19/3)...