Cập nhật Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trong mùa đại dịch

Hello quý khách. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng trong mùa đại dịch

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Dịch bệnh Covid-2019 lần thứ 4 đang diễn ra phức tạp tại Việt Nam, kéo theo nhiều hệ lụy về kinh tế và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Vì vậy, trong thời điểm này nên tiết kiệm tiền hay không, nếu có thì cách nào là hiệu quả nhất? Cùng xem những kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng mà Timo chia sẻ dưới đây nhé!

Tiết kiệm tiền vẫn hiệu quả

Mặc dù, hầu hết các ngân hàng đều có xu hướng giảm lãi suất tiền gửi ngân hàng từ đầu tháng 3 nhưng mức giảm không đáng kể. So với hình thức đầu tư tài chính Ngoài mua vàng, đầu tư vào thị trường chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro nhất. Về kênh vàng, do ảnh hưởng của đại dịch nên giá vàng tăng rất cao, nếu mua ngay khi hết dịch thì chênh lệch không nhiều nếu không có thể bị lỗ. Nói về chứng khoán, thị trường chứng khoán hiện nay không ổn định nên đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến ​​thức và kỹ năng phân tích thị trường nhất định, nếu không sẽ rất dễ gặp rủi ro thua lỗ.

Vì vậy, dù lãi suất giảm nhưng nhiều khách hàng vẫn chọn gửi tiết kiệm, nhất là những khách hàng có số tiền nhàn rỗi lớn, ưa sự an toàn, chưa có kinh nghiệm đầu tư. Ví dụ, với số tiền khoảng 500 triệu đồng, bạn có thể kiếm được ít nhất 2,5 triệu đồng mỗi tháng nếu chọn được ngân hàng uy tín, lãi suất tốt.

Chọn kỳ hạn 6 hoặc 9 tháng là hợp lý

Nhiều chuyên gia cho rằng đại dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, kinh nghiệm gửi tiết kiệm tài khoản ngân hàng là không nên chọn kỳ hạn quá dài. Hãy chọn kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, không ngắn cũng không dài để chắc chắn trong mọi tình huống.

Ngoài ra, theo khảo sát lãi suất huy động VND của nhiều ngân hàng hiện nay, lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng vẫn cao hơn nhiều so với kỳ hạn 3, 4 tháng và không chênh lệch quá nhiều so với kỳ hạn trước. kỳ hạn dài hơn. Chẳng hạn, Viet Capital Bank niêm yết lãi suất tối đa kỳ hạn dưới 6 tháng là 3,8% / năm, nhưng kỳ hạn 6-9 tháng lãi suất đã tăng lên 5,7-5,9% / năm. , Kỳ hạn 12 tháng là 6,2% / năm.

Gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại nhiều lợi ích

Bạn sẽ là khách hàng thông thái giữa đại dịch nếu gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng hoặc 9 tháng, và chọn gửi trực tuyến. Sau đây sẽ chứng minh tiết kiệm trực tuyến là một quyết định khôn ngoan:

  • Phần lớn lãi suất tiền gửi trực tuyến cao hơn một chút so với gửi tiết kiệm không kê đơn cùng kỳ hạn.
  • Không mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần thao tác trên ứng dụng điện thoại của ngân hàng bạn muốn gửi.
  • Giúp hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt và tiếp xúc trực tiếp, giảm thiểu khả năng lây nhiễm virus.
  • Dễ dàng theo dõi sổ tiết kiệm, đồng thời có thể thực hiện lệnh tất toán bất cứ lúc nào.

Tiết kiệm trực tuyến tiện lợi với ngân hàng số Timo

Điển hình là sản phẩm tiền gửi tiết kiệm trực tuyến Tiền gửi có kỳ hạn của ngân hàng số Timo đã được nhiều khách hàng trải nghiệm và đánh giá tích cực. Hiện tại, gửi tiết kiệm với Timo bạn sẽ được hưởng mức lãi suất khá cạnh tranh trên thị trường.

Tháng Lãi suất hàng năm
đầu tiên 3,85%
3 3,85%
6 6,00%
thứ mười hai 6,20%
18 6,30%

Đặc biệt, với mỗi tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn, khách hàng có thể chia tối đa 4 sổ tiết kiệm (tối thiểu 1.000.000 đồng / sổ) nên nếu lúc khó khăn cần rút tiền trong một sổ tiết kiệm. , các sổ tiết kiệm còn lại tiếp tục được hưởng lãi suất có kỳ hạn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư, ngại rủi ro khi đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc có số tiền nhàn rỗi vừa phải thì nên ưu tiên gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6 hoặc 9 tháng, đây là kinh nghiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người rút ra. Tải ngay ứng dụng Timo và mở tài khoản tiết kiệm ngay để rủi ro tài chính không còn là nỗi lo giữa đại dịch Covid-19.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM như thế nào?
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Nạp thẻ điện thoại qua thẻ ATM như...
Not found image
Cập nhật 8 Bước thanh toán hoá đơn truyền hình cáp trên Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 8 Bước thanh toán hoá đơn truyền hình...
Not found image
Cập nhật Có thu nhập thấp nên làm thẻ tín dụng nào?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...