Cập nhật Kinh doanh quán cafe hay trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Kinh doanh quán cafe hay trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nếu bạn đang băn khoăn về số vốn đầu tư khi có ý định kinh doanh quán cà phê, trà sữa thì nên tìm hiểu kỹ những thông tin này. Không chỉ gợi ý số vốn cần có để khởi nghiệp mà bài viết còn chia sẻ cách lấy vốn đầu tư kinh doanh Tính năng tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn Timo.

 

Mở quán cà phê, trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Số vốn đầu tư được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, yếu tố quy mô kinh doanh là vô cùng quan trọng, có thể nói nó là kim chỉ nam cho những bước tiếp theo và sẽ là yếu tố quyết định nguồn vốn đầu tư. Bạn sẽ kinh doanh như thế nào:

Loại 1: Kinh doanh nhỏ lẻ như quán cóc, vỉa hè hoặc bán hàng lưu động

Với cách này, bạn không cần phải có quá nhiều vốn. Nếu bạn chấp nhận “lấy công làm lãi” thì hãy bắt đầu từ số vốn 5 triệu đồng. Tích lũy dần lợi nhuận hàng tháng và bổ sung dần vào dịch vụ sản phẩm để hoàn thiện hơn. Loại hình kinh doanh này rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, kinh doanh vỉa hè bạn cần tuân thủ các quy định của khu vực đó.

Chi phí của các loại hình kinh doanh nhà hàng (Nguồn Internet)

Chi phí của các loại hình kinh doanh nhà hàng (Nguồn Internet)

Loại 2: Kinh doanh với quy mô cửa hàng

Loại hình này có rất nhiều chi phí để bạn lo như chi phí mặt bằng, xây dựng, chi phí nhân công, chi phí vận hành, chi phí học công thức… Từ những chia sẻ của những người đã từng lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn sẽ cần khoảng 100 triệu đồng ban đầu nếu địa điểm không phải là nơi đắt đỏ ở một thành phố lớn như TP.HCM và cửa hàng trang trí đơn điệu. Số tiền sẽ cao hơn tùy thuộc vào kích thước và vị trí.

Loại 3: Kinh doanh nhượng quyền

Đây là loại hình có vẻ tốn ít công sức nhất, ít rủi ro nhưng chi phí lại có vẻ là nhiều nhất. Bởi vì, bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để mua lại bản quyền nhãn hiệu nổi tiếng. Hiện nay, các thương hiệu cà phê, trà sữa bình dân có giá khoảng 50 – 100 triệu đồng. Các thương hiệu lớn hơn và sang trọng hơn sẽ có giá thậm chí còn đắt hơn. Đó là chưa kể phí vận hành, chi phí nhân công,… Số tiền tối thiểu để bạn kinh doanh theo kiểu nhượng quyền thương mại thường từ 70 triệu đồng trở lên.

 

Làm thế nào để có vốn để bắt đầu kinh doanh quán cà phê, trà sữa?

Khi đã xác định được số vốn sẽ đầu tư vào kinh doanh, bạn cũng nên lên kế hoạch trả lời “tôi sẽ lấy khoản đầu tư đó ở đâu?”. Bây giờ, bạn cần 100 triệu đồng để đầu tư kinh doanh, làm thế nào để bạn có được?

Bạn có thể tham khảo các cách huy động vốn để đầu tư kinh doanh:

 • Tự tiết kiệm: Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn. Theo thời gian, nhiều người sau khi có kế hoạch kinh doanh riêng sẽ thực hiện tiết kiệm hiệu quả. Hoặc ngược lại, có những cá nhân sau khi tiết kiệm được một khoản vốn lại muốn đầu tư. Bạn có thể chọn tiết kiệm với ngân hàng hoặc là một tổ chức tài chính hoặc tự tiết kiệm. Sản phẩm cứu Timo Tiền gửi có kỳ hạn Khá hữu ích ngay bây giờ. Bạn cũng Timo Hãy lập kế hoạch tiết kiệm và thực hiện tiết kiệm thường xuyên để nhanh chóng đạt được mục tiêu kinh doanh.
 • Kêu gọi đầu tư: Có thể hiểu đây là một hình thức cổ phần hóa. Bạn có thể huy động vốn từ gia đình và bạn bè của bạn cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Đây đều là những cá nhân có thể hỗ trợ và góp vốn vào doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và chi tiết để thuyết phục mọi người nhé!
 • Vay người thân, bạn bè: Nếu bạn vẫn muốn tự thân vận động để thực hiện dự định của mình thì hãy “can đảm” vay mượn để thực hiện. Người ta thường nói rằng có áp lực thì bạn mới có thể hoàn thành công việc. Có thể hôm nay bạn vay nợ để làm ăn nhưng đó sẽ là động lực để bạn nỗ lực hết mình để nhanh chóng trả được món nợ đã vay.
 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên dùng ngân hàng nào dịch vụ tốt, miễn phí năm 2021 I Timo
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Nên dùng ngân...
Not found image
Cập nhật LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN THẺ NGÂN HÀNG PHÙ HỢP?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung LÀM THẾ NÀO...
Not found image
Cập nhật Nên Gửi Tiết Kiệm Kỳ Hạn Mấy Tháng sinh lãi hiệu quả?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên...