Cập nhật Kinh doanh giá trị tương lai sẽ là hướng đi mới?

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Kinh doanh giá trị tương lai sẽ là hướng đi mới?

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Giá trị kinh doanh trong tương lai

Trong kế toán, lợi nhuận thường là khoản chênh lệch dương giữa doanh thu và chi phí trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, sau đó được chuyển sang bảng cân đối kế toán, tạo thành một phần của tài sản ròng. của doanh nghiệp. Nhìn chung, đây là đơn vị tiền tệ cơ bản mà doanh nghiệp kiếm được thông qua các hoạt động kinh doanh.

Kể từ khi Thị trường Chứng khoán Việt Nam (TTCK) ra đời và phát triển nhanh chóng, các doanh nghiệp đã có thêm một sân chơi mới, không phải để bán hàng hóa, dịch vụ thông thường mà là bán giá trị doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Doanh nghiệp có một cách tăng Tài sản ròng mà giới đầu tư gọi đùa là “in ra tiền”, họ phát hành nhiều cổ phiếu cao hơn mệnh giá và ghi nhận chênh lệch vào Thặng dư vốn chủ sở hữu.

Nếu như trước đây, sinh viên kế toán còn thiếu những ví dụ trực quan sinh động về hoạt động tài chính của công ty thì từ khi có thị trường chứng khoán Việt Nam, điều này đã được cải thiện đáng kể. Chẳng hạn, tại một doanh nghiệp vừa và nhỏ như Công ty Cổ phần Văn hóa Tân Bình (mã chứng khoán ALT), báo cáo quý 1-2015 cho thấy thặng dư vốn cổ phần là 141 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận lũy kế (lợi nhuận chưa phân phối) là duy nhất. khoảng 4 tỷ đồng, con số này cho thấy hoạt động tài chính của họ đóng vai trò quan trọng.

Sự phát triển của thị trường tài chính thúc đẩy các phương thức kiếm tiền mới của các chủ doanh nghiệp. Họ không chỉ có thể kiếm tiền bằng các hoạt động kinh doanh truyền thống, cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ sẵn có, mà còn bằng các hoạt động tài chính, bán giá trị tương lai mà nhà đầu tư mong đợi. Xu hướng này cũng đã và sẽ tác động không nhỏ đến các nhà đầu tư, vốn là khách hàng mục tiêu của các sản phẩm được giao dịch trên thị trường tài chính.

Đối với các doanh nghiệp, tuy hai hình thức kiếm tiền trên đều dựa trên cùng một nền tảng nhưng “sản phẩm” và khách hàng mục tiêu lại hoàn toàn khác nhau. Do đó, việc triển khai Marketing hỗn hợp – 4P (Marketing Mix) của họ cũng rất khác nhau. Ví dụ, phần trình bày sản phẩm Hàng tiêu dùng là bao bì sặc sỡ, và phần trình bày sản phẩm Cổ phiếu sẽ là báo cáo tài chính với những con số bắt mắt. Nếu hàng tiêu dùng được phân phối bởi các nhà bán lẻ thì cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sẽ được phân phối bởi các công ty chứng khoán, thông qua đó các nhà môi giới sẽ giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Hình thức và phương tiện quảng cáo cũng sẽ rất khác, trong đó, những cá nhân có tầm ảnh hưởng trong giới đầu tư sẽ được khai thác triệt để để PR cho một số cổ phiếu nhất định.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn cũng đã và đang tận dụng cơ hội để đa dạng hóa các sản phẩm tài chính của mình. Trái phiếu chuyển đổi xuất hiện, ban đầu là một khoản cho vay, sau này nếu thực hiện quyền chuyển đổi thành cổ phiếu thì khoản vay đó sẽ trở thành Tài sản ròng và đóng góp một phần vào Lợi nhuận. khả năng cân đối vốn của doanh nghiệp.

Còn các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thì sao? Trong quá trình “tìm mặt gửi vàng”, các nhà đầu tư cũng nên cảnh giác với những doanh nghiệp quá lạm dụng chiêu “in giấy lấy tiền”, trong khi hoạt động kinh doanh chính kém hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn là người đầu cơ ngắn hạn, ngoài việc chọn một công ty có nền tảng cơ bản tốt, bạn cũng nên xem xét công ty đó có biết cách tiếp thị cổ phiếu của mình hay không, nếu có thì tính thanh khoản của cổ phiếu. tốt, và giá trị giao dịch của cổ phiếu mới thể hiện chính xác hiệu quả hoạt động của công ty.

Tóm lại, nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trưởng thành, bạn cần ghi nhớ rằng hình thức kinh doanh truyền thống cung cấp sản phẩm và dịch vụ không còn là cách duy nhất để tạo ra giá trị thặng dư.

Hoặc nếu bạn cũng là chủ của một start-up, tại sao không thử rút ngắn thời kỳ “thu hoạch” bằng cách thuyết phục nhà đầu tư mua giá trị tương lai ở thời điểm hiện tại, khi bán một phần. sở hữu doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, nếu là nhà đầu tư, bạn cần thận trọng và sáng suốt để hiểu rõ thực chất hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp, tránh bị dắt mũi bởi những chiêu trò “đánh bóng” tên tuổi, lạm dụng phát hành cổ phiếu cao hơn mệnh giá. để mang lại thặng dư ngắn hạn cho các cổ đông sáng lập. Chỉ khi đó, dòng tiền hiện tại mới được đổ vào đúng nơi có thể tạo ra giá trị tương lai một cách hiệu quả nhất.

Trịnh Việt Ba

 • Đầu tư tích lũy Vinacapital

  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tín, chất lượng dịch vụ hàng đầu.
  Đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác định hạn mức tín dụng
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hạn mức tín dụng là gì? Cách xác...
Not found image
Cập nhật Tư vấn chọn quà tặng dịp Valentine trắng 14/03
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tư vấn chọn...
Not found image
Cập nhật 5 Lưu ý khi vay ngân hàng bạn cần phải biết
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết 5 Lưu ý...