Cập nhật Không sợ hãi khi đầu tư chứng khoán ở năm 2018

Cập nhật thông tin mới nhất về Không sợ hãi khi đầu tư chứng khoán ở năm 2018

Nó không giống như hai khi nói đến năm 2018

Niềm tin của nhà đầu tư được củng cố nhờ nỗ lực của Chính phủ

Năm 2018 là năm thứ ba Chính phủ mới thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm (2016 – 2020), trong đó ưu tiên hàng đầu là cải cách thể chế và cải thiện môi trường kinh doanh. . Trong giai đoạn điển hình như vậy, các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán, với tư cách là phong vũ biểu của nền kinh tế, sẽ là kênh đầu tiên phản ánh những diễn biến tích cực.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Vì vậy, trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, nhà đầu tư có thể tin rằng sẽ có tăng trưởng do Chính phủ nỗ lực thực hiện cam kết và sự cải thiện của các biến vĩ mô. Môi trường kinh doanh tiếp tục được Chính phủ và các bộ, ngành tập trung cải thiện thông qua các chính sách bãi bỏ điều kiện kinh doanh.

Cụ thể, Nghị định 08/2018 / NĐ-CP bãi bỏ khoảng 600 / 1.200 điều kiện kinh doanh trong ngành Công Thương. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang chuẩn bị bãi bỏ 34% điều kiện kinh doanh và đơn giản hóa hầu hết các điều kiện khác. Bộ Xây dựng cũng chỉ đạo quyết liệt, không chỉ bãi bỏ điều kiện mà còn bãi bỏ cả ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Các yếu tố đóng góp tích cực gồm khu vực nông nghiệp phục hồi mạnh mẽ hơn, sản xuất công nghiệp dự báo tăng trưởng trên 12% nhờ đóng góp của khu vực FDI (Samsung, Formosa …), khu vực dịch vụ. Dịch vụ (bao gồm bán buôn, bán lẻ, tài chính, bảo hiểm, vận tải …) dự kiến ​​sẽ đóng góp trên 50% vào tăng trưởng GDP.

Chưa kể, môi trường lãi suất thấp, tỷ giá ổn định sẽ làm tăng sức hấp dẫn của các kênh đầu tư sinh lời cao hơn như chứng khoán, bất động sản. Định hướng giảm lãi suất được nhà điều hành thể hiện rõ qua việc cắt giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất OMO, cộng với nguồn tiền gửi dồi dào từ ngân sách nhà nước và môi trường lạm phát thấp (dự báo khoảng 0,25 điểm phần trăm). (3,8 – 4% cho năm 2018), nhìn chung mặt bằng lãi suất năm 2018 sẽ không có nhiều thay đổi so với năm 2017.

Bên cạnh đó, dự báo Việt Nam sẽ có năm thứ 3 liên tiếp xuất siêu, cộng với nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào (khoảng 54,5 tỷ USD tính đến giữa tháng 1/2018), Ngân hàng Nhà nước sẽ tích cực hơn trong việc can thiệp thị trường ngoại hối, giúp Tỷ giá USD / VND biến động nhẹ trong khoảng 1-2%. So với kênh đầu tư bất động sản cần vốn đầu tư cao, thanh khoản hạn chế thì chứng khoán sẽ là kênh thu hút tiền gửi tiết kiệm tốt hơn.

Với những lập luận trên, 2018 vẫn là một năm khả quan đối với các kênh đầu tư, đặc biệt là thị trường chứng khoán Việt Nam. Không chỉ trông chờ vào dòng vốn từ khối ngoại, tỷ suất sinh lợi của VN-Index khoảng 48% trong năm 2017 khiến thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn để lôi kéo kênh tiền gửi tiết kiệm vào thị trường. Đây sẽ là lực cầu tương hỗ để hấp thụ nguồn cung cổ phiếu vào thị trường chứng khoán dự báo sẽ tăng mạnh không kém trong năm 2018, bao gồm cả nhóm doanh nghiệp nhà nước IPO, niêm yết mới và phát hành thêm.

Nhìn chung, đối với nhà đầu tư cá nhân thích đầu tư vào cổ phiếu, sau Tết Nguyên đán, cơ hội sẽ mở ra nếu nhà đầu tư biết phân bổ một phần danh mục vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này có thể mang lại tỷ suất sinh lợi cao cho các nhà đầu tư trong năm 2018. Tuy nhiên, với mức P / E cao như hiện nay, rủi ro liên quan trong nhóm này cũng cao tương ứng nếu các quỹ mở đột ngột bị rút vốn. . Thay vào đó, nhà đầu tư có thể sàng lọc các cơ hội đầu tư vào các cổ phiếu vốn hóa trung bình với định giá P / E thấp và triển vọng kinh doanh tích cực cho các mục tiêu trung dài hạn.

Lam Anh

Theo thubaonganhang.vn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Cập nhật thông tin mới nhất về Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19...
Not found image
Cập nhật Trái phiếu Vietcombank – Quyền lợi và rủi ro khi mua nhà đầu tư nên biết
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Trái phiếu Vietcombank - Quyền lợi và...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 1/11/2021: DXG, KOS, FIT, PNJ, DCM, TGG, CSC
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 1/11/2021: DXG, KOS, FIT, PNJ, DCM, TGG, CSC Tin...