Cập nhật Không dùng thẻ ngân hàng nữa thì phải làm sao?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Không dùng thẻ ngân hàng nữa thì phải làm sao?

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hiện nay, nhiều người dùng có thói quen hoặc có nhu cầu sở hữu nhiều thẻ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau nhưng sau đó không sử dụng nữa. Vậy bây giờ những chiếc thẻ ATM đó phải xử lý như thế nào? Ngân hàng sẽ tiếp tục thu phí hay tự động khóa thẻ? Hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu thêm về vấn đề Tôi nên làm gì nếu tôi không sử dụng thẻ ngân hàng của mình nữa? trong bài viết sau.

Xem thêm: Cách làm thẻ ngân hàng trực tuyến nhanh chóng.

Tôi nên làm gì nếu tôi không sử dụng thẻ ngân hàng của mình nữa?

Thông thường, tùy từng loại thẻ khác nhau mà các ngân hàng sẽ có chính sách khóa hoặc hủy thẻ lâu ngày không sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, đối với thẻ thanh toán quốc tế dù không sử dụng vẫn tính phí duy trì, phí thường niên bình thường. Vì vậy, trong trường hợp Tôi nên làm gì nếu tôi không sử dụng thẻ ngân hàng của mình nữa?? Dưới đây là một số cách xử lý để bạn tham khảo:

Tạm thời khóa thẻ ngân hàng của bạn

Nếu bạn vẫn có nhu cầu sử dụng thẻ ngân hàng trong tương lai, bạn có thể chọn khóa thẻ tạm thời. Việc đóng tài khoản tạm thời sẽ giữ nguyên vẹn mọi thông tin thẻ và ngân hàng của bạn sẽ không tính phí duy trì tài khoản này. Khi muốn kích hoạt lại thẻ để sử dụng tiếp, bạn chỉ cần đến ngân hàng để làm thủ tục mở lại.

Tuy nhiên, quy trình này chỉ áp dụng trong một thời gian giới hạn và phí hàng năm vẫn sẽ được áp dụng. Vì vậy, trước khi thực hiện, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng lại thẻ dưới 1 năm hoặc lâu hơn của mình để đưa ra quyết định phù hợp. Để khóa thẻ ngân hàng tạm thời, bạn có thể liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng mở thẻ để làm thủ tục. Còn đối với khách hàng sử dụng thẻ Timo có thể thực hiện ngay các thao tác khóa thẻ tạm thời ngay trên ứng dụng điện thoại rất đơn giản và nhanh chóng.

Khách hàng sử dụng thẻ Timo có thể khóa thẻ tạm thời dễ dàng ngay trên ứng dụng

Hủy dịch vụ Ngân hàng điện tử

Hầu hết các loại thẻ ngân hàng hiện nay đều sử dụng các dịch vụ tiện ích như Internet Banking, Mobile Banking hay SMS Banking thông báo. Điều này giúp khách hàng nắm được biến động số dư, quản lý lịch sử giao dịch hay truy vấn thông tin, tính năng tiện ích của thẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc sử dụng các dịch vụ này sẽ tốn một khoản tiền nhất định mỗi tháng. Xem chi tiết Biểu phí cho các dịch vụ ngân hàng phổ biến. Vì vậy, khi có nhu cầu tạm khóa thẻ, bạn nên nhanh chóng hủy các dịch vụ E-Banking đã đăng ký để tránh mất phí duy trì hàng tháng.

Việc hủy bỏ dịch vụ Ngân hàng điện tử giúp khách hàng không phải chịu phí duy trì hàng tháng (Nguồn: Internet)

Khi sử dụng ngân hàng số Timo, khách hàng sẽ không cần đăng ký hay đóng phí duy trì dịch vụ E-Banking hàng tháng. Vì mọi hoạt động của tài khoản Timo như biến động số dư, lịch sử giao dịch,… đều sẽ được thông báo và lưu lại trong ứng dụng. Khi có nhu cầu truy vấn, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng và thực hiện các thao tác dễ dàng. Đặc biệt, Timo cho phép bạn xem lại lịch sử giao dịch không giới hạn số tiền, trong khi các ngân hàng thường chỉ cho phép tra cứu tối đa từ 3 tháng đến 1 năm. Ngoài ra, bạn có thể xem lại lịch sử lần lượt giúp bạn quản lý tài sản của mình thuận tiện hơn.

Xem lịch sử giao dịch dễ dàng với Timo

Hủy vĩnh viễn tài khoản ngân hàng của bạn

Vì vậy, nếu hoàn toàn Tôi nên làm gì nếu tôi không sử dụng thẻ ngân hàng của mình nữa?? Lúc này, bạn nên tiến hành hủy và khóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu bạn vẫn còn tiền trong thẻ mà không thể rút hết tại cây ATM (do một số ngân hàng có quy định về số dư tối thiểu), bạn có thể đến trực tiếp quầy để làm thủ tục rút tiền và khóa thẻ. . Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về cách hủy, khóa tài khoản ngân hàng trong bài viết này.

Một số câu hỏi thường gặp

Thẻ ngân hàng không sử dụng trong thời gian dài có bị tính phí không?

Trong trường hợp thẻ ngân hàng đã lâu không sử dụng mà chủ thẻ không khóa thẻ hoặc hủy dịch vụ tiện ích thì vẫn tự động phát sinh các loại phí như phí duy trì thẻ, phí thường niên, phí Mobile Banking,…. Vì vậy, người dùng nên yêu cầu khóa thẻ càng sớm càng tốt nếu không sử dụng để tránh phải trả phí dịch vụ này.

Đối với ngân hàng số Timo, khách hàng sẽ được miễn phí thường niên, phí duy trì tài khoản, phí duy trì dịch vụ E-Banking và nhiều loại phí khác giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng khi thực hiện các giao dịch ngân hàng trong tương lai. một năm.

Bao lâu trước khi thẻ ngân hàng không được sử dụng?

Mỗi loại thẻ ngân hàng (thẻ ATM trả trước, thẻ ATM nội địa hay thẻ tín dụng) sẽ có quy định khác nhau về thời gian tạm khóa. Đối với thẻ ATM nội địa, thẻ ghi nợ ATM, nếu không có giao dịch trong thời gian dài (thường từ 1 năm trở lên), ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ. Trong khi đó, hai loại thẻ ATM trả trước và thẻ ATM tín dụng chỉ bị khóa khi chủ thẻ yêu cầu hoặc hết hạn sử dụng.

Tài khoản ngân hàng 0 đồng có gì sai?

Thông thường các ngân hàng sẽ có số dư tối thiểu và một số ngân hàng sẽ gộp số tiền này vào phí dịch vụ hàng tháng. Nếu số dư tài khoản bằng 0 và sau một khoảng thời gian không có giao dịch nào, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản ngân hàng của bạn.

Bài viết trên nhằm giúp bạn nắm được cách xử lý khi gặp sự cố Tôi nên làm gì nếu tôi không sử dụng thẻ ngân hàng của mình nữa? cũng như một số câu hỏi thường gặp. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi ngay ngân hàng số Timo để thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng.

Hãy Mở tài khoản thanh toán trực tuyến ngay bây giờ nhanh chóng cho mình chỉ với vài thao tác đơn giản trên ứng dụng Ngân hàng số Timo với nhiều tính năng hấp dẫn! Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý tận nhà miễn phí trên toàn quốc trong 3-7 ngày làm việc.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 5 lợi ích không thể bỏ qua khi mua bảo hiểm tai nạn cá nhân
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết 5...
Not found image
Cập nhật Khi đi siêu thị nên cà thẻ hay dùng tiền mặt?
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Khi đi...
Not found image
Cập nhật Tài khoản thanh toán là gì? Gửi thanh toán & tiết kiệm?
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...