Cập nhật Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Ghi Nợ

Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Ghi Nợ

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Để phát huy tối đa những lợi ích và tiện ích mà thẻ mang lại, bạn nên dành thời gian tìm hiểu Cách sử dụng thẻ tín dụng Visa/ Mastercard cũng như cách sử dụng thẻ ghi nợ. Đặc biệt là khi sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để thanh toán.
 

Khi nào tôi nên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán?

Thẻ tín dụng mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan để nhận được đầy đủ lợi ích từ nó. Để làm được điều này, bản thân chủ thẻ cần tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng Sử dụng nó trước và sau đó sau đó. Chức năng nổi bật nhất của tín dụng là chức năng thanh toán. Do đó, hãy lưu ý chức năng này.

 • Cải thiện điểm tín dụng của bạn: Nếu bạn muốn cải thiện điểm tín dụng của mình với ngân hàng thì sử dụng thẻ tín dụng là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Vì khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ không nhận được điểm tín dụng. Điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện thông qua lịch sử sử dụng thẻ tín dụng của bạn để thanh toán. Và khi sử dụng tín dụng từ thẻ tín dụng, bạn đừng quên thanh toán chính xác và đầy đủ nhé!
 • Tích lũy điểm thưởng: Có nhiều chủ thẻ cá nhân dự định tích lũy điểm thưởng để nhận quà tặng hoặc các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
 • Đặc quyền mua sắm: Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng phát hành thẻ tạm dừng thanh toán cho bên bạn mua hàng nếu có sự cố không mong muốn đối với hàng hóa. Điều này là để đảm bảo lợi ích của việc mua hàng của bạn.
 • Đi du lịch, đi làm, đi học: Thẻ tín dụng sẽ phát huy rất nhiều công dụng với các dịch vụ này vì thẻ tín dụng được các ngân hàng liên kết chiết khấu ưu đãi với nhiều địa điểm.
Cần cân nhắc khi nào sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (Nguồn Internet)

Cần cân nhắc khi nào sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (Nguồn Internet)

Khi nào sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán?

Có thể hiểu đơn giản là thay vì thanh toán tiền mặt, bạn sẽ thanh toán qua thẻ ghi nợ. Vì vậy, đối với các khoản thanh toán cần thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ sử dụng thẻ ghi nợ. Các khoản bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán cũng khá nhiều. Bạn có tiền và bạn được phép sử dụng nó cho chính mình.

 • Chi phí y tế: Bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ để thanh toán vì viện phí khá lớn và kéo dài. Thanh toán bằng thẻ ghi nợ giúp bạn kiểm soát tài chính dễ dàng hơn. Bạn càng có nhiều tiền, bạn sẽ được điều trị tốt hơn và ngược lại.
 • Phí bảo hiểm: Bạn nên thanh toán chi phí bảo hiểm bằng thẻ ghi nợ để đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng được các mục tiêu tài chính của cuộc sống, chứ không phải bằng cách đi vay để tiết kiệm hoặc đầu tư.
 • Học phí: Mức học phí không hề nhỏ chút nào. Nếu sử dụng thẻ tín dụng, bạn rất dễ rơi vào bẫy lãi suất khá cao. Vì vậy, hãy hoàn thành học phí bằng thẻ ghi nợ để có thể yên tâm học tập tốt và hiệu quả.
 • Chi phí sinh hoạt phát sinh: Các khoản chi tiêu cho đám cưới xa hoa, mua sắm xe hơi,… bạn cần sử dụng thẻ ghi nợ để kiểm soát tài chính của mình. Đừng vung tay quá trán để rồi phải trả một số tiền lớn từ thẻ tín dụng.

 
Nếu bạn biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa hai loại thẻ này trong quá trình sử dụng thì tài chính của bạn sẽ được quản lý rất chặt chẽ và khoa học. Món quà, Timo đang được phát hành thẻ ghi nợ nội địa Timo Miễn phí tất cả các giao dịch và thẻ Timo Visa 0% phí chuyển đổi ngoại tệ hấp dẫn vô cùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu 2 loại thẻ này thì hãy nhanh tay rinh ngay ưu đãi của Timo nhé!

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách sử dụng thẻ ATM cho người mới làm thẻ
Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Cách...
Not found image
Cập nhật Có nhất thiết phải mua bảo hiểm sức khỏe cho bạn và gia đình
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Có nhất...
Not found image
Cập nhật Điều khoản và Điều kiện chương trình “TẠO TIMOPAY – NHẬN NGAY CHỤC TRIỆU”
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Điều khoản...