Cập nhật Khi nào cần mua laptop? Nên mua laptop nhiêu tiền?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Khi nào cần mua laptop? Nên mua laptop nhiêu tiền?

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Laptop không còn là sản phẩm xa lạ với mọi người. Từ sinh viên đến người đi làm, hay các bà nội trợ tại nhà đều có thể sử dụng laptop để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc và giải trí. Việc sở hữu một chiếc laptop không còn quá khó khăn khi mà giá cả và mẫu mã laptop ngày nay khá đa dạng. Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền để mua một chiếc máy tính xách tay mới, bạn có thể sử dụng nó lưu Mục tiêu Lưu Timo để nhanh chóng sở hữu một chiếc máy tính xách tay.

Mua máy tính xách tay khi nào?

Với những chức năng mà một chiếc máy tính xách tay mang lại từ học tập, làm việc đến giải trí, một chiếc máy tính xách tay có thể đáp ứng được khá nhiều nhu cầu của mọi người. Vậy khi nào bạn sẽ quyết định mua một chiếc máy tính xách tay?

 • Khi có nhu cầu học: Đây là một trong những nhu cầu thiết yếu vì laptop phục vụ cho việc học tập khá hiệu quả. Từ học tiếng anh đến tra cứu tài liệu liên quan, học đồ họa Photoshop, … đều là môn học trực tiếp trên laptop.
 • Khi có nhu cầu làm việc: Nhiều công ty yêu cầu bạn phải có một máy tính cá nhân để làm việc, không chỉ vì tính di động của nó mà còn là tính bảo mật. Bạn sẽ chủ động giữ cho cơ sở dữ liệu công việc của mình an toàn hơn.
Bạn nên chọn loại laptop nào cho phù hợp với nhu cầu của mình (Nguồn Internet)

Bạn nên chọn loại laptop nào cho phù hợp với nhu cầu của mình (Nguồn Internet)

 • Khi có nhu cầu giải trí: Một số chương trình giải trí xem trực tiếp trên internet mà tivi thường không có. Nếu bạn có thể sử dụng máy tính xách tay, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hoặc, phục vụ nhu cầu chơi game của một số đối tượng khác.
 • Cần đổi máy mới: Đây cũng là một trong những lý do mà máy tính xách tay được cách tân. Có nhiều khách hàng luôn thay laptop mới mỗi khi có phiên bản mới.

Tôi nên mua một máy tính xách tay bao nhiêu?

Giá của một chiếc laptop hiện nay phụ thuộc vào cấu hình, thương hiệu, nơi sản xuất. Do đó, để xác định được mình nên mua laptop giá bao nhiêu, bạn cần xác định rõ nhu cầu của bạn thân. Chẳng hạn, bạn không nên trang bị một chiếc máy có cấu hình khủng chỉ để xem phim, nghe nhạc, lướt web và xem tin tức mà thôi. Như vậy là quá lãng phí và không sử dụng hết tài nguyên mà laptop mang lại. Trừ khi tài chính của bạn ổn và đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Các dòng máy có mặt trên thị trường hiện nay đang được nhiều người sử dụng: Macbook, Asus, HP, Acer… đây đều là những thương hiệu laptop uy tín đáng để bạn tin tưởng sử dụng.
Về giá cả, một chiếc laptop đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc phần lớn vào cấu hình. Nói một cách dễ hiểu, bạn chọn cấu hình càng mạnh thì phiên bản mới sẽ càng đắt và ngược lại.
Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn:

 • Laptop dành cho sinh viên hay phục vụ nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, lướt web,… thì bạn có thể tham khảo những dòng máy dưới 10 triệu đồng vì nhu cầu sử dụng không nhiều và khi ra trường có tiết kiệm thời gian không? ngắn để thay đổi sang cấu hình mạnh mẽ hơn.
 • Laptop dành cho dân đồ họa, game thủ cần cấu hình, độ phân giải cao, lưu trữ dữ liệu lớn thường sẽ trên 20 triệu đồng.
 • Laptop dành cho dân văn phòng chủ yếu sử dụng các ứng dụng văn phòng và lưu trữ nhiều dữ liệu thì khoảng 10 triệu – 15 triệu đồng là hợp lý.

Số tiền 10 triệu đồng này không hề nhỏ so với mặt bằng chung thu nhập 5-7 triệu hiện nay. Do đó, để có được số tiền mua laptop, bạn cũng cần có kế hoạch tiết kiệm để có thể sở hữu được chiếc laptop như ý. Bạn có thể xem qua sản phẩm đã gửi lưu Mục tiêu Lưu Timo để tạo ra mục tiêu tiết kiệm Ghi rõ thời gian cũng như số tiền cần tiết kiệm một cách rõ ràng và chính xác. Đặt mục tiêu “Mua máy tính xách tay trong mơ của bạn” và tiết kiệm ngay bây giờ với Ngân hàng số Timo!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng và Thẻ Ghi Nợ
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Khi nào nên sử dụng Thẻ Tín Dụng...
Not found image
Cập nhật GỬI TIẾT KIỆM THÔNG MINH
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết GỬI...
Not found image
Cập nhật Cùng Timo sắm Tết sung túc mà không sợ “viêm màng túi”
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...