Cập nhật Khi nào bạn bị tính phí xử lý giao dịch ngoại tệ?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Khi nào bạn bị tính phí xử lý giao dịch ngoại tệ?

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ được tính phí khi có giao dịch từ thẻ tín dụng ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tức là khi dòng tiền được chuyển từ trong nước sang một địa điểm nhận cụ thể ở nước ngoài thì nó có phát sinh không? phí xử lý giao dịch ngoại tệ. Vậy khi nào thì chủ thẻ bị trừ khoản phí này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Khi bạn sử dụng thẻ của mình để thanh toán ở nước ngoài

Việc đi du lịch nước ngoài chắc chắn sẽ dẫn đến việc bạn phải thanh toán bằng đơn vị tiền tệ của quốc gia đó. Điều đó có nghĩa là khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho một mặt hàng hoặc dịch vụ nào đó, ngay lập tức thẻ của bạn sẽ bị tính phí xử lý cho giao dịch ngoại tệ này. Trên thực tế, ngoài phí xử lý giao dịch này còn có phí chuyển đổi ngoại tệ. Nhưng hầu hết các ngân hàng đều cho rằng hai mức phí này tương đối giống nhau nên bạn cũng đừng quá lo lắng về việc bị thu thêm.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ

Phí chuyển tiền nước ngoài (Nguồn: Internet)

Khi bạn mua hàng qua các trang web nước ngoài

Có thẻ tín dụng quốc tế trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hàng ngoại hơn. Hầu hết chúng ta thường mua sắm trên trang Amazon hoặc eBay vì đây là những kênh mua sắm trực tuyến cực kỳ uy tín. Bên cạnh đó, các hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng được hỗ trợ tốt hơn. Ưu điểm lớn nhất của mua hàng trực tuyến là chỉ cần sử dụng công cụ internet, bạn có thể khám phá hàng nghìn mặt hàng hấp dẫn từ nhiều người bán khác nhau. Tuy nhiên, chắc chắn nó sẽ khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Nó không chỉ là chi phí của các giao dịch nước ngoài đối với thanh toán bằng thẻ, mà còn là phí chuyển phát từ nước ngoài. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề mua sắm trực tuyến này.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Khi bạn thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ mạng

Khác với mua hàng từ nước ngoài, các dịch vụ trên internet như khóa học trực tuyến, kênh học trên youtube, ứng dụng nước ngoài,… cũng là hình thức mua hàng bằng cách trải nghiệm dịch vụ. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để mua các khóa học này, thông qua cổng thanh toán Paypal… mang lại cho bạn nhiều tiện ích hơn nữa. Và dĩ nhiên, phí xử lý giao dịch ngoại tệ cũng sẽ bị tính phí cho giao dịch ngoại tệ của bạn. Tất nhiên, có một số dịch vụ miễn phí và trả phí.

Phí xử lý giao dịch ngoại tệ

Thanh toán các giao dịch nước ngoài (Nguồn: Internet)

Khi bạn rút ngoại tệ ra nước ngoài

Rút tiền mặt tại cây ATM nước ngoài là “cơ hội” để ngân hàng thu thêm hàng đống phí của bạn. Có hai loại phí chính là phí giao dịch ngoại tệ và phí rút tiền mặt. Các khoản phí này cũng tương đối cao. Do đó, việc rút tiền tại các cây ATM này cũng là điều mà chủ thẻ tín dụng bị hạn chế thực hiện.

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng không thể tránh khỏi những khoản phí, đặc biệt là phí xử lý giao dịch ngoại tệ. Hiện tại, ngân hàng số Timo có dòng Thẻ tín dụng Timo Mastercard với 0% phí chuyển đổi tiền tệ để hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng mang theo khi đi công tác nước ngoài. Vui lòng thử Đăng ký ngay thẻ tín dụng Timo Mastercard Hôm nay thật tuyệt!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay ngân hàng không thế chấp và những điều kiện quan trọng
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Vay ngân hàng không thế chấp và...
Not found image
Cập nhật Thẻ ATM nội địa Timo – Miễn phí mọi giao dịch
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thẻ ATM nội...
Not found image
Cập nhật Gửi tiết kiệm dài hạn đơn giản với Timo
Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Gửi tiết...