Cập nhật Khi chọn thẻ tín dụng đừng bỏ qua phí trả chậm

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Khi chọn thẻ tín dụng đừng bỏ qua phí trả chậm

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải cân nhắc một số loại phí như phí thường niên, phí chuyển đổi tiền tệ,… Và đặc biệt là phí thanh toán chậm. Vậy phí trả chậm là gì và tại sao bạn không thể bỏ qua khi chọn thẻ tín dụng? phí thanh toán chậm? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phí trả chậm là bao nhiêu?

Cân nhắc kỹ các khoản phí trả chậm khi mở thẻ tín dụng Mastercard (Nguồn Internet)

Cân nhắc kỹ các khoản phí trả chậm khi mở thẻ tín dụng Visa (Nguồn Internet)

Phí chậm thanh toán là một trong những loại phí thường gặp đối với khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng. Phí thanh toán chậm bị tính phí khi bạn trả nợ ngân hàng trễ hạn. Khi đó, ngân hàng sẽ thu một khoản phí trả chậm phù hợp. Để có thể biết được mình có chậm trả hay không, bạn chỉ cần căn cứ vào bảng sao kê mà ngân hàng gửi cho bạn, trong đó có đề cập đến thời hạn mà bạn cần phải trả cho ngân hàng. Nếu bạn quá hạn thanh toán, chắc chắn ngân hàng sẽ tính bạn một khoản phí trả chậm hợp lý.

Phí trả chậm thẻ tín dụng hiện nay ở các ngân hàng là bao nhiêu?

Thông thường các ngân hàng sẽ áp dụng phí trả chậm cho chủ thẻ rất khác nhau. Nhưng nói chung, phí trả chậm thẻ tín dụng này được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn đã đến trễ. Tại Sacombank, phí trả chậm thẻ tín dụng khoảng 6% (tối thiểu 80.000 đồng) đối với thẻ tín dụng quốc tế. ACB chia thành hai mức trả chậm áp dụng cho hai dòng thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Thẻ tín dụng nội địa có phí trả chậm khoảng 4%, và Thẻ tín dụng quốc tế Phí trả chậm là 6%. Phí chậm thanh toán được tính theo số dư tối thiểu của bạn với ngân hàng, số dư càng cao thì phí trả chậm càng cao.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Cách tính phí trả chậm thẻ tín dụng

Ví dụ: Tổng số tiền bạn đã tiêu từ thẻ tín dụng đó là 15.000.000 VND, giá trị thanh toán tối thiểu cần thanh toán là 5% x 15.000.000 = 750.000, nếu bạn thanh toán chậm sẽ bị tính phí. được tính là 4% x 750.000 = 30.000 đồng. Tuy nhiên, tất cả các ngân hàng đều giới hạn mức phí phạt chậm này từ 50.000 đồng trở lên, tức là bạn phải trả cho ngân hàng nhiều hơn 50.000 đồng.

Tại sao khi mở thẻ, bạn nên cân nhắc khoản phí trả chậm này?

Đối với khách hàng sử dụng thẻ cá nhân, không ai hài lòng khi phải trả phí vì nó không chỉ khiến chúng ta mất tiền mà còn ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Đặc biệt những khoản phí trả chậm này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của cá nhân sử dụng thẻ. Có một số điều cần cân nhắc trước khi đăng ký thẻ tín dụng:

 • Cân nhắc nhu cầu của mình, nếu chỉ sử dụng trong nước thì bạn chỉ cần chọn thẻ tín dụng nội địa vì chúng có mức phí trả chậm tương đối thấp (khoảng 4%).
 • Ngoài ra, bạn hãy xem qua các loại phí thẻ tín dụng khác mà ngân hàng đưa ra, và bạn cần hỏi kỹ thời điểm bắt đầu tính phí phạt trả chậm của ngân hàng. Sau thời gian ân hạn là bao lâu để tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mở thẻ.

Hi vọng với bài viết trên, Timo đã giúp bạn hiểu thêm vềCách sử dụng thẻ tín dụng Visa. Nếu bạn đang chọn thẻ tín dụng phù hợp nhất cho mọi nhu cầu của mình, chúng tôi khuyên bạn nên Timo phát hành thẻ tín dụng Timo Visa – Thẻ tín dụng Visa giao dịch ngoại tệ miễn phí. Phí trả chậm của Timo là 6% / lần, nhưng miễn phí giao dịch ngoại tệ. Đây là ưu đãi lớn không thể bỏ qua nếu bạn thích mua sắm hàng hiệu hoặc đi du lịch nước ngoài. Hãy tận dụng đăng ký của bạn ngay bây giờ!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tại sao chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Tại sao chuyển...
Not found image
Cập nhật Liệu sinh viên có Gửi Tiết Kiệm được không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Liệu sinh...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình ĐẦU TƯ ĐI – NHẬN QUÀ MÊ LI
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ chương...