Cập nhật Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào?

Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Khác Biệt Thẻ Visa và Thẻ Mastercard. Nên chọn thẻ nào?

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

MasterCard là gì?

MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế do công ty MasterCard Worldwide có trụ sở tại Purchase, New York, Hoa Kỳ phát hành. Logo MasterCard được in nổi trên bề mặt thẻ là dấu hiệu để nhận biết thẻ MasterCard.

Tìm kiếm thêm thông tin: Thẻ ghi nợ là gì? Phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế & thẻ nội địa và thẻ tín dụng

Các chức năng chính của thẻ Mastercard

Thẻ MasterCard có thể dùng để thanh toán mọi giao dịch trong nước và quốc tế. Do đó, thẻ MasterCard có một số chức năng sau:

 • Thanh toán trực tuyến: Với MasterCard, việc mua hàng trực tuyến trở nên vô cùng tiện lợi, đặc biệt là mua hàng quốc tế. Bạn có thể tự mua sắm và thanh toán mà không cần phải tìm nơi xách tay uy tín.
 • Đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn: MasterCard hiện đã có mặt tại hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vì vậy, khi đi du lịch nước ngoài, bạn chỉ cần mang theo thẻ MasterCard mà không cần phải đổi tiền, không sợ mất cắp khi mang theo tiền mặt.
 • Có một nguồn tiền dự phòng: Với thẻ tín dụng MasterCard, bạn sẽ luôn có một khoản tiền dự phòng mà không cần phải làm thủ tục vay phức tạp.

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard? (Nguồn: Internet)

Hiện nay, thẻ MasterCard được chia thành 3 loại chính, đó là: thẻ MasterCard Debit, thẻ MasterCard Credit, thẻ MasterCard Prepaid.

Thẻ ghi nợ MasterCard

Thẻ Mastercard Debit hay thẻ ghi nợ quốc tế là một dạng của thẻ trả trước. Thẻ này được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn. Khi có giao dịch sẽ trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng, nghĩa là dùng bao nhiêu cũng được.

Để làm thẻ Debit MasterCard, bạn chỉ cần mang CMND / CCCD đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, một số ngân hàng hiện đã cung cấp dịch vụ đăng ký trực tuyến và đến ngân hàng lấy thẻ theo lịch hẹn.

Thẻ tín dụng MasterCard

Thẻ Mastercard Credit hay còn gọi là thẻ tín dụng Mastercard, là một dạng thẻ cho phép thanh toán trước, trả tiền sau. Hạn mức thẻ tín dụng MasterCard sẽ được ngân hàng cấp dựa trên thu nhập và khả năng tài chính của bạn. Do đó, thủ tục làm thẻ MasterCard Credit sẽ phức tạp hơn do ngân hàng yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính.

Tìm kiếm thêm thông tin: Quẹt thẻ tín dụng gì? Phí quẹt thẻ tín dụng là bao nhiêu? Tôi có nên quẹt thẻ để nhận tiền mặt không?

MasterCard trả trước

Thẻ MasterCard Prepaid hay thẻ trả trước cũng có các chức năng tương tự như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng MasterCard như thanh toán, rút ​​tiền, chuyển khoản. Điều đặc biệt của thẻ trả trước là thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng, bạn có thể sử dụng tùy thích, tương tự như thẻ điện thoại trả trước. Tuy nhiên, để tránh các giao dịch gian lận, thẻ MasterCard Prepaid bị hạn chế rút tiền và chuyển khoản.

Sự khác biệt giữa thẻ MasterCard và thẻ Visa là gì?

Về bản chất, hai loại thẻ này không khác nhau, chúng đều được sử dụng để thanh toán quốc gia. Tuy nhiên, thẻ Visa và MasterCard được phát hành bởi các công ty khác nhau.

 • Thẻ Visa Được cấp bởi công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ: Eximbank (Visa), Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard)), Techcombank (Visa),…
 • MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu MasterCard. Nhãn hiệu này thuộc về công ty MasterCard Worldwide. Tại Việt Nam, MasterCard là thẻ đồng thương hiệu được các ngân hàng thương mại ủy quyền. Ví dụ: Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), VietinBank (Visa, MasterCard), ACB (Visa, MasterCard) vv …
Thẻ Visa là gì? Thẻ Mastercard là gì? Khác nhau như thế nào? (Nguồn Internet)

Sự khác biệt giữa thẻ MasterCard và thẻ Visa là gì? (Nguồn Internet)

Ngoài ra, mức độ phổ biến của hai loại thẻ này cũng có phần khác nhau. Trong khi thẻ Visa phổ biến ở các nước châu Á thì thẻ MasterCard lại chiếm ưu thế hơn ở Mỹ. Ở Châu Âu, mức độ phổ biến của hai loại thẻ này là tương đương nhau.

Tìm kiếm thêm thông tin: Thẻ ghi nợ Visa gì? Lợi ích của việc sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

Tôi có nên sử dụng thẻ MasterCard không?

Ưu điểm của thẻ MasterCard

 • Vay tiêu dùng trả góp ngày càng phổ biến và với Thẻ tín dụng MasterCard Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký vay.
 • Bạn sẽ được sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn khi làm thẻ tín dụng MasterCard.
 • Khi sử dụng thẻ MasterCard Credit, bạn không cần phải mang theo một lượng lớn tiền mặt, tránh được các rủi ro mất cắp, đánh rơi, ..
 • Khi đi du lịch nước ngoài, chỉ cần bạn có thẻ MasterCard, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề thu đổi ngoại tệ.
 • Khi bị mất hoặc bị đánh cắp thẻ, bạn chỉ cần thông báo ngay cho ngân hàng để ngân hàng khóa tài khoản không để xảy ra các giao dịch ngoài ý muốn.

Nhược điểm của thẻ MasterCard

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, thẻ MasterCard cũng có những nhược điểm nhất định.

 • Thủ tục mở thẻ tín dụng MasterCard tương đối phức tạp. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng để chứng minh thu nhập.
 • Nếu không quản lý chi tiêu cá nhân có thể dẫn đến nợ tín dụng dẫn đến điểm tín dụng cá nhân không tốt.
 • Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng Mastercard rất cao vì đây không phải là chức năng chính của thẻ.
 • Nguy cơ người lạ chi tiền cho bạn nếu bạn vô tình để lộ số thẻ tín dụng, số CVC.

TOP 5 thẻ MasterCard tốt và ưu đãi nhất năm 2021

# 1 Vietcombank Mastercard

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam nên các sản phẩm thẻ của Vietcombank cũng rất được khách hàng quan tâm. Thẻ MasterCard Vietcombank bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Để làm thẻ Vietcombank MasterCard, bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại các phòng giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ trực tuyến tại website Vietcombank.

# 2 Thẻ MasterCard Timo

MasterCard Timo

Timo MasterCard (Nguồn: Internet)

Ngân hàng số Timo là một trong những ngân hàng cho vay với hạn mức tín dụng cao lên đến 500 triệu và không thu phí thường niên trọn đời. Để làm thẻ tín dụng Timo, bạn chỉ cần tải ứng dụng Timo trên CH Play hoặc App Store và làm theo hướng dẫn. Ngoài việc chứng minh thu nhập để mở thẻ, bạn cũng có thể mở thẻ tín dụng tiết kiệm có kỳ hạn hoặc sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng khác để mở thẻ.

# 3 Mastercard Sacombank

Sacombank nằm trong số những ngân hàng có yêu cầu làm thẻ tín dụng dễ dàng nhất tại Việt Nam. Với mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng / tháng đối với thẻ hạng chuẩn, bạn có thể mở thẻ MasterCard Sacombank với hạn mức tín dụng lên đến 200 triệu đồng. Đối với ngân hàng Sacombank, bạn cũng có thể mở thẻ theo 2 cách đó là đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc đăng ký mở thẻ trực tuyến trên website chính thức của ngân hàng.

# 4 Thẻ ACB MasterCard

ACB được coi là đơn vị đi đầu trong việc phát hành thẻ ngân hàng, trong đó MasterCard là loại thẻ chiến lược mà ACB phát hành. Thẻ MasterCard của ACB được chia thành ba cấp độ: tiêu chuẩn, vàng và bạch kim. Hạn mức thanh toán lên đến 200 triệu / lần nên quý khách yên tâm mua sắm. Để làm thẻ ACB, bạn cần đến trực tiếp quầy để được hướng dẫn chi tiết quy trình.

# 5 Thẻ BIDV MasterCard

BIDV là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lâu đời nhất tại Việt Nam. Chỉ với thu nhập trên 4 triệu đồng trong 2 tháng liên tiếp gần nhất là bạn đã đủ điều kiện để mở thẻ MasterCard BIDV. Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để làm thủ tục mở thẻ hoặc đăng ký mở thẻ trên website của BIDV.

Cách đơn giản nhất để đăng ký thẻ MasterCard ngay hôm nay

Điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng Mastercard là phải xuất trình được bằng chứng thu nhập sao kê lương 3 tháng gần nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số cách mở thẻ tín dụng đơn giản hơn.

 • Cách 1: Đối với ngân hàng số Timo, bạn chỉ cần có số dư tối thiểu trong tài khoản Tài khoản chi tiêu 2 triệu đồng trong 3 tháng liên tục là bạn đã có thể đăng ký mở thẻ rồi.
 • Cách 2: Có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn để cam kết nếu bạn không thể đảm bảo duy trì số dư tài khoản.
 • Cách 3: Ngoài ra, bạn có thể dựa vào Thẻ tín dụng hiện có tại ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng mới.
 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi
  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Câu hỏi thường gặp về MasterCard

Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

Hiện nay, có 3 loại thẻ MasterCard: thẻ ghi nợ MasterCard, thẻ tín dụng MasterCard, thẻ trả trước MasterCard.

Làm thế nào để sử dụng thẻ Mastercard?

Với thẻ MasterCard, bạn có thể thanh toán hoặc rút ngoại tệ tại các cây ATM trên toàn thế giới, đi du lịch, công tác nước ngoài mà không cần phải đổi ngoại tệ.

Thẻ MasterCard ảo là gì?

Thẻ MasterCard ảo là thẻ MasterCard trả trước, được sử dụng tương tự để nạp tiền vào thẻ điện thoại trả trước mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Các Cách Kiếm Tiền ở Miền Quê
Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Các Cách Kiếm...
Not found image
Cập nhật Phí Chuyển Đổi Ngoại Tệ thẻ Visa là gì?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Phí Chuyển Đổi Ngoại Tệ thẻ Visa là...
Not found image
Cập nhật Những ngân hàng nào đang Miễn Phí Rút Tiền ATM?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Những ngân hàng...