Cập nhật Khả năng phục hồi chưa rõ ràng

Cập nhật thông tin mới nhất về Khả năng phục hồi chưa rõ ràng

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 315

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Hình minh họa

Cần có sự cải thiện tốt hơn về khối lượng giao dịch

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 0,39% xuống 948,5 điểm. Chỉ số sau khi chịu áp lực bán đầu phiên đã hồi phục trở lại quanh vùng hỗ trợ 930 điểm. Đà hồi phục có dấu hiệu tăng dần về cuối phiên. Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tích cực hơn trong phiên tới. Thanh khoản tiếp tục có dấu hiệu sụt giảm so với các phiên trước trong khi độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm giá. Giao dịch này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã trở lại thận trọng sau phiên hồi phục có phần sôi động trước đó. BVSC cho rằng khối lượng giao dịch cần cải thiện trong những phiên tới nếu thị trường muốn tạo ra một nhịp hồi phục rõ ràng hơn.

Sau khi xuyên thủng đường SMA200, đường giá đã quay trở lại thử thách đường trung bình này (tương ứng với vùng 950-960 điểm). Nếu vượt thành công ngưỡng kháng cự này, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiến về vùng kháng cự mạnh 980-1000 điểm trong ngắn hạn.

Về khung thời gian trong ngày, đường giá có thể chịu áp lực điều chỉnh và giảm về vùng hỗ trợ 900-930 điểm trong nửa đầu phiên tới. Nếu phục hồi thành công tại vùng hỗ trợ này, chỉ số sẽ hình thành mô hình hai đáy nhỏ hướng về vùng kháng cự 980-1000 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số tại 980- 1000 điểm và 1013-1021 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 895-915 điểm và 830-870 điểm.

Áp suất điều chỉnh tương đối lớn (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Lực cầu yếu khiến sắc xanh xuất hiện trong phiên chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Điều này cho thấy nhà đầu tư khá thận trọng với sự phục hồi này của thị trường. Ngày mai, cổ phiếu bắt đáy ngày thứ Hai sẽ về tài, gia tăng áp lực cung. Thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh tương đối lớn trong ngày mai khi lực cầu vẫn chưa được cải thiện.

ART vẫn giữ quan điểm thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro danh mục khi xu hướng giảm chưa kết thúc. Về vĩ mô, chỉ số giá tiêu dùng CPI đang có xu hướng tăng trở lại, điều này sẽ dẫn đến khả năng chính sách thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Điều này sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền vào thị trường chứng khoán.

Chưa có đủ dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Sau phiên tăng điểm mạnh trước đó, phiên giao dịch hôm nay chứng kiến ​​sự chững lại của chỉ số VN-Index cho thấy nhà đầu tư đang có sự đắn đo và thận trọng nhất định. Điều này là hợp lý khi các dấu hiệu đảo chiều đi lên vẫn chưa xuất hiện và được xác nhận. VN-Index vẫn nằm dưới đường trung bình 200 ngày. Nếu trong những phiên sắp tới, VN-Index không có sự bứt phá qua MA (200) (tương ứng 966 điểm) thì nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giảm xuống các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn đang di chuyển yếu và chưa có dấu hiệu tạo đáy rõ ràng.

Tương tự như VN-Index, sau phiên tăng điểm mạnh trước đó, HNXIndex cần những phiên giao dịch tích cực hơn để xác nhận sự đảo chiều. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa xảy ra và chỉ số vẫn đang trong xu hướng giảm. Để quay trở lại xu hướng tăng, HNX-Index cần vượt qua vùng 118-120 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật sau khi giảm về vùng quá bán đang hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, xu hướng trung hạn của các chỉ số này vẫn là giảm.

Khuyến cáo: Đà phục hồi nhanh chóng bị đình trệ và không thể kéo dài quá một lần thuốc phiện. Các chỉ số giảm điểm nhẹ với thanh khoản thấp thể hiện tâm lý nghi ngờ và chờ đợi của phần lớn nhà đầu tư. Chưa có đủ các dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy và xu hướng chung vẫn là giảm. Nhà đầu tư có thể tận dụng xu hướng tăng để cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng an toàn.

Thị trường sẽ tiếp tục giằng co trong một vài phiên tới

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Các mã Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản tiếp tục duy trì đà tăng và hỗ trợ áp lực bán tại một số Bluechips như GAS, FPT, VJC.

Kết phiên, GAS giảm sàn, các cổ phiếu PNJ, PLX, VJC giảm sâu kéo thị trường về dưới mốc tham chiếu.

Thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đối với sự phục hồi này.

BSC cho rằng thị trường sẽ có nhiều biến động và giằng co trong những phiên tới khi tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng hơn và lực cầu bắt đáy gia tăng.

Nhà đầu tư có thể theo dõi xu hướng thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý khi thị trường có dấu hiệu phục hồi.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giao dịch giằng co sau phiên hồi phục mạnh hôm qua, cổ phiếu phân hóa đa dạng, khối lượng khớp lệnh tuy nhiên giảm khá mạnh xuống chỉ còn 117,5 triệu cho thấy lực cầu vẫn rất thận trọng trong khi áp lực cung ở vùng giá cao vẫn khá mạnh. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 960-990 điểm (MA5-10) và hỗ trợ tại 900 điểm (mức thấp tháng 12/2017). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.085-1.100 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VNIndex đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA200). Dự báo trong phiên giao dịch 31/5 với lượng lớn cổ phiếu trong phiên 28/5, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA200).

HNX-Index giảm điểm sau một phiên hồi phục mạnh với khối lượng khớp lệnh giảm mạnh dưới mức trung bình. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự 114-117 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh 125,5-127,5 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 116,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 31/5, HNXIndex có thể sẽ tiếp tục quá trình tích lũy trong khoảng 108-115 điểm với diễn biến giằng co, rung lắc.

Tích lũy trong khoảng 930-960 (Trung lập)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giảm điểm nhẹ với cây nến ngày có thân ngắn và bóng dưới dài cho thấy xu hướng tăng đang chững lại. Thanh khoản không tăng trong phiên hôm nay cũng cho thấy tâm lý quan sát của thị trường. Phiên tới, nhiều khả năng VN-Index sẽ tích lũy trong khoảng 930-960 điểm.

Lượng hàng bắt đáy hai phiên trước có thể giúp nhận diện xu hướng rõ ràng hơn

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản sụt giảm mạnh so với ngày 29/5 và ở mức dưới trung bình cho thấy dòng tiền vẫn chưa tích cực trở lại.

Kịch bản cho VN-Index lúc này có thể sẽ tiếp tục tích lũy đi ngang quanh vùng này trong một vài phiên trước khi có một phiên bùng nổ xác nhận mô hình đảo chiều Bullish Engulfing vào ngày 29/5.

Trong những phiên tới, lực bắt đáy từ hai phiên trước có thể giúp xác định rõ hơn xu hướng tiếp theo của thị trường.

Hỗ trợ hiện tại cho VN-Index nằm trong khoảng 900-930 điểm. Kháng cự gần là 950-965 điểm, xa hơn là 1000-1020 điểm. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài và chờ tín hiệu xác nhận.

Cơ hội phục hồi vẫn còn

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Chỉ số VN-Index hôm nay dao động trong biên độ của phiên trước và đóng cửa giảm nhẹ 3,68 điểm xuống 948,5 điểm. Cây nến ngày có thân hẹp, bóng dưới dài hơn thân thật và khối lượng giảm khá nhiều so với phiên trước cho thấy tâm lý lưỡng lự của cả người cầm cổ phiếu và tiền. Nhóm xung lượng đồng loạt cắt ra khỏi vùng quá bán, tiếp tục hỗ trợ đà phục hồi hiện tại. Bollinger tiếp tục giữ biên độ rộng cho thấy chỉ số sẽ tiếp tục biến động mạnh trong thời gian tới. Hiện tại, cơ hội phục hồi vẫn đang tồn tại trên chỉ số này với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 900 điểm trong khi ngưỡng kháng cự ngắn hạn là 960 điểm.

Hnx-Index hôm nay rung lắc và đóng cửa giảm nhẹ 1,2 điểm xuống 111,7 điểm. Cây nến đen nhỏ thân nến hàng ngày với khối lượng thấp hơn nhiều so với ngày hôm qua cho thấy tâm lý lưỡng lự của người mua sau cú sốc cầu ngắn hạn sau một đợt tăng mạnh. Bollinger tiếp tục di chuyển với biên độ rộng cho khả năng xảy ra biến động mạnh đối với chỉ số này trong khi các chỉ báo xung lượng đã hoàn toàn vượt ra khỏi vùng quá bán. Hệ thống xu hướng của VPBS nhận thấy rằng chỉ báo RSI 14 ngày đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm từ đỉnh và có khả năng tiếp tục tăng trong tương lai gần. Hỗ trợ tâm lý là 100 điểm trong khi ngưỡng kháng cự ngắn hạn vẫn là 115 điểm.

Mua thêm khi điều chỉnh (Giảm giá)

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Căn chỉnh thị trường điều chỉnh trong phiên tới để mở vị thế mua mới và gia tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu có lãi là quan điểm của VNCS trong phiên tới. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý xu hướng giảm mạnh trong trung hạn nên chỉ có thể duy trì những động thái này dựa trên trường phái lướt sóng.

Tránh xa thị trường

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Áp lực bán nhanh chóng tăng trở lại. Thị trường đang phụ thuộc nhiều vào một vài cổ phiếu đơn lẻ và hiện tượng này dự kiến ​​sẽ không kéo dài.
Khuyến nghị: Đứng ngoài thị trường và thắt chặt các tiêu chí quản lý rủi ro tối đa.

Phiên xác định kịch bản tháng 6 (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn ở mức Tiêu cực với vùng kháng cự quan trọng được tạo bởi cặp MA10 và MA200 lần lượt nằm tại 965, 952 và 116,5 điểm. . Phiên giao dịch cuối tháng 5 ngày mai có thể coi là phiên then chốt để xác định thị trường sẽ rơi vào kịch bản nào cho tháng 6 sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Thanh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ rời đỉnh phiên 9/11, cổ phiếu Tesla giảm tiếp gần 12%
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ rời đỉnh phiên 9/11, cổ phiếu Tesla giảm tiếp gần 12% Chứng khoán Mỹ rời...
Not found image
Cập nhật Học đầu tư chứng khoán từ đâu? – Tự học hay mua khóa học sẽ tốt hơn?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Học đầu tư...
Not found image
Cập nhật Tiếp đà đi xuống, Dow Jones mất hơn 165 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Tiếp đà đi xuống, Dow Jones mất hơn 165 điểm Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba...