Cập nhật Kết phiên cuối quý, Dow Jones ghi nhận giảm sau 6 tháng đầu năm

Cập nhật thông tin mới nhất về Kết phiên cuối quý, Dow Jones ghi nhận giảm sau 6 tháng đầu năm

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 55,36 điểm lên 24.271,41 với Nike là một trong những mã tăng ấn tượng. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 2.718,37 khi nhóm năng lượng tăng 0,7%. Nasdaq Composite cũng tăng 0,1% lên 7.510,3.

Cổ phiếu của Nike đã tăng hơn 11% và đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi công ty báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý mạnh mẽ.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nửa đầu năm đầy biến động trên Phố Wall. Các chỉ số chính đạt mức cao nhất vào cuối tháng 1 trước khi lo ngại về việc lãi suất tăng làm giảm giá cổ phiếu. Thị trường tăng trở lại sau mùa báo cáo tài chính và số liệu kinh tế có tín hiệu tốt. Nhưng sự bất ổn trở lại khi Tổng thống Donald Trump gia tăng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và một số quốc gia khác.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,7% trong năm nay, trong khi Dow Jones giảm 1,8%, đánh dấu mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2010. Trong khi đó, Nasdaq và nhóm vốn hóa nhỏ Russell 2000 đều tăng. Lần lượt là 8,8% và 7,1%. Cả 4 chỉ số đều tăng trong phiên hôm nay.

Xin đừng quên đăng ký 296 năm sau, sau 6 tháng đăng ký

Các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ 6 tháng đầu năm (Nguồn: CNBC)

Các chỉ số đều giảm trong tuần do vấn đề thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc có hiệu lực vào tuần tới. Cụ thể, Nasdaq giảm 2,4% trong tuần này, mức tồi tệ nhất trong 3 tháng, trong khi Dow Jones và S&P 500 giảm 1,3%. Còn lại, Russell 2000 giảm hơn 2%.

Chính quyền Trump sẽ áp thuế đối với khoảng 34 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc vào ngày 6 tháng 7. Tổng thống Trump cũng đánh thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Canada. Đáp lại, Canada đã áp thuế đối với hàng hóa Mỹ trị giá 12,6 tỷ USD.

Như Axios đưa tin, Tổng thống Trump đã nhiều lần nói với các quan chức Nhà Trắng rằng ông muốn Mỹ rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Các vấn đề giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến biến động thị trường tăng cao hơn trong tuần với Chỉ số Biến động Cboe (VIX) tăng 15,6%.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng 5/1/2021,...
Not found image
Cập nhật VN-Index giằng co, cổ phiếu thủy sản đang hút dòng tiền
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index giằng co, cổ phiếu thủy sản đang hút dòng tiền Chứng khoán phiên sáng 5/11: VN-Index giằng...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh Nhận định chứng khoán ngày 21/7/2021: Hướng tới ngưỡng 1.300 điểm Phiên...