Cập nhật Kakeibo – Học cách tiết kiệm tiền của người Nhật để sớm giàu có

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Kakeibo – Học cách tiết kiệm tiền của người Nhật để sớm giàu có

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Nhật Bản có nhiều cách tiết kiệm hiệu quả được nhiều nơi trên thế giới quan tâm tìm hiểu. Trong số đó, phương pháp Kakeibo – làm sao để tiết kiệm tiền của người Nhật đã mang lại sự giàu có nhanh chóng cho những người nộp đơn.

Nguồn gốc của Kakeibo. phương pháp

Phương pháp Kakeibo có nguồn gốc từ Nhật Bản, do nhà báo Hani Motoko sáng tạo vào năm 1904. Kakeibo trong tiếng Nhật có nghĩa là sổ gia đình. Với phương pháp này, tác giả mong muốn giúp phụ nữ Nhật Bản nói chung và những phụ nữ khác biết cách trang trải cuộc sống, kiểm soát tài chính của gia đình ở trạng thái cân bằng.

Từ ngày công bố đến nay, phương pháp Kakeibo đã nhận được sự ủng hộ của Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới. Hiệu quả mà Kakeibo ngày càng được công nhận và ứng dụng rộng rãi hơn. Thống kê từ việc áp dụng phương pháp Kakeibo, bạn có thể tiết kiệm được 35% tổng thu nhập của gia đình hoặc thu nhập cá nhân.

Cách tiết kiệm tiền của người Nhật

Cơ chế hoạt động của Kakeibo. cửa sổ

Cơ chế hoạt động của số Kakeibo theo một chu kỳ gồm 4 câu hỏi:

 • Bạn có bao nhiêu tiền?
 • Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu tiền?
 • Bạn sẽ tiêu bao nhiêu tiền?
 • Bạn sẽ làm gì để cải thiện?

Có thể dễ dàng nhận thấy 4 câu hỏi của Kakeibo đã giải đáp được các vấn đề tài chính của cá nhân cũng như hộ gia đình. Có câu trả lời có nghĩa là nắm quyền kiểm soát và quản lý tài chính cá nhân, gia đình.

Bạn sẽ thực hiện phương pháp Kakeibo vào đầu mỗi tháng, và sau đó, vào cuối tháng, tổng kết lại. Bạn sẽ biết được thu chi của mình một cách rõ ràng. Từ đó đưa ra những nhận xét và cải tiến cho những tháng tiếp theo.

Phương pháp Kakeibo khác với phương pháp tiết kiệm tiền của người Nhật như thế nào

Điều gì làm cho phương pháp Kakeibo khác với các phương pháp khác tiết kiệm tiền của người Nhật nằm ở câu hỏi thứ 4 “Bạn có thể cải thiện như thế nào?” Vì câu hỏi này sẽ giúp bạn nhìn ra vấn đề chi tiêu của mình và chủ động cải thiện trong tháng tới.

Ngoài ra, có thể nhận thấy rằng, đúng như tên gọi, phương pháp Kakeibo được thực hiện đơn giản và tiện lợi ngay trên một cuốn sổ. Bạn sẽ tự tay ghi các khoản chi vào sổ tay mà không cần máy móc phức tạp hỗ trợ khi làm đơn, việc này sẽ giúp bạn ghi ra giấy và thấy được những khoản chi thực tế mà mình đã sử dụng. .

Ngoài ra, có thể một số phương pháp sẽ yêu cầu đối tượng ứng dụng và điều kiện áp dụng. Phương pháp Kakeibo thì không. Bạn luôn có thể áp dụng phương pháp này bất cứ lúc nào. Áp dụng càng sớm, bạn càng biết cách tiêu tiền thông minh, khoa học và hiệu quả.

Kakeibo khác với những cách tiết kiệm tiền khác như thế nào

Cách tiết kiệm tiền của người Nhật với Kakeibo. phương pháp

Hãy cùng học cách tiết kiệm tiền với hàng trăm năm tuổi của người Nhật – Kakeibo theo hướng dẫn sau:

Chuẩn bị

 • Bạn nên có một cuốn sổ tay trống để ghi chép đầy đủ.
 • Bảng 4 câu hỏi đã được nêu ở trên.

Đang làm

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy ghi chép cẩn thận tất cả số tiền bạn có, liệt kê tất cả những khoản cố định bắt buộc phải chi như tiền điện, tiền nước, tiền ăn ở,… Sau đó cộng trừ 2 con số cho nhau để biết chính xác số tiền bạn phải chi mỗi tháng. . Đây là nội dung cho câu hỏi đầu tiên “Bạn có bao nhiêu tiền” trong 4 câu hỏi của Cách tiết kiệm tiền của người Nhật bằng phương pháp Kakeibo.
 • Bước 2: Câu hỏi 2 “Bạn muốn tiết kiệm bao nhiêu”, hãy trích một số tiền ở bước trên để tiết kiệm cho bản thân. Chắc chắn, không sử dụng số tiền này cho bất kỳ mục đích nào. Số tiền là do bạn lựa chọn, ví dụ 5 triệu, 10 triệu hoặc 5%, 10% tổng số tiền của bước 1.
 • Bước 3: Hãy tiếp tục, liệt kê cách sử dụng số tiền còn lại của riêng bạn. Thông thường, nhu cầu tiêu dùng tài chính sẽ tập trung vào 4 vấn đề chính:

– Chi phí sinh hoạt: là tiền liên quan đến cuộc sống hàng ngày của bạn bao gồm: ăn sáng, mua sắm, xe buýt, cắt tóc, gội đầu, điện thoại, xăng xe, tiền. thuốc,…

– Mua sắm: quần áo, thiết bị, mỹ phẩm,…

– Giải trí: xem phim, du lịch, sách, đồ chơi…

– Các chi phí khác: ma chay, cưới hỏi, trông trẻ, đầy tháng, cúng dường…

Lưu ý ở bước này, càng chi tiết càng tốt. Khi đó, bạn sẽ có những con số chi tiết cho mọi nhu cầu về tiền bạc của mình.

 • Bước 4: Xác định mục tiêu tài chính hàng tháng của bạn. Mục tiêu này phải cụ thể về số tiền. Ví dụ: 10 triệu để đi nghỉ hè, 10 triệu để mua TV mới,… Bạn có bao nhiêu mục tiêu, hãy ghi hết ra giấy. Sau đó cộng tổng số tiền bạn cần tiết kiệm trong tháng.
 • Bước 5: Đặt ra cam kết. Cam kết cải thiện tình hình tài chính của bạn hoặc cung cấp các giải pháp tài chính tốt hơn. Ví dụ, thay vì ăn ở ngoài, bạn sẽ tự nấu ăn, đồ cũ thanh lý chứ không phải vứt đi, tìm nơi bán rẻ hơn…
 • Bước 6: Tổng kết chi tiêu của bạn. So sánh chi tiêu thực tế của bạn với số tiền bạn tiết kiệm được. Bước này không tính số tiền tiết kiệm được ở bước 2.
 • Bước 7: Tìm ra điểm khác biệt, điểm cần điều chỉnh, điểm chưa hợp lý để tiếp tục chuẩn bị cho tháng sau.
Phương pháp của Kakeibo

Phương pháp Kakeibo phù hợp nhất với ai?

Phương thức Kakeibo không giới hạn đối tượng ứng dụng. Nhưng sẽ tối ưu và hiệu quả hơn đối với những người có nguồn thu từ tài chính để có cơ sở thực hiện.

Ngoài ra, Cách tiết kiệm tiền của người Nhật Điều này sẽ phù hợp với những người có thói quen tiêu dùng không kiểm soát, không có kế hoạch mục tiêu cụ thể. Kakeibo cũng sẽ đặc biệt phù hợp với những người nghiêm túc, kỷ luật và trung thực. Vì tất cả quá trình tiết kiệm theo Kakeibo là do bạn chủ động kê khai các tài khoản tài chính của mình. “Sách làm giàu Kakeibo” đã giúp nhiều người có rất nhiều tiền, còn bạn thì sao? Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để tìm hiểu thêm? Cách tiết kiệm tiền của người Nhật nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu này?

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền bằng mã QR nhanh chóng không cần số tài khoản
Hi quý vị. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Chuyển tiền...
Not found image
Cập nhật Du lịch siêu tiết kiệm với thẻ Mastercard Timo
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Du lịch...
Not found image
Cập nhật Du lịch New York cần bao nhiêu tiền?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Du lịch...