Cập nhật iOTP – PHIÊN BẢN BẢO MẬT CAO CẤP TỪ MÃ OTP

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết iOTP – PHIÊN BẢN BẢO MẬT CAO CẤP TỪ MÃ OTP

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thông thường, một mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại khi có yêu cầu chuyển tiền, thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, bạn có thể gặp những bất tiện và rủi ro tiềm ẩn với mã OTP. Đây là lý do tại sao “mã iOTP” được cài đặt và sử dụng tại Timo để khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật.
Mã OTP là gì? OTP (Mật khẩu dùng một lần) là mật khẩu dùng một lần để xác thực giao dịch và đảm bảo tính bảo mật khi người dùng cần thực hiện giao dịch từ tài khoản của mình. OTP là một chuỗi các ký tự hoặc số ngẫu nhiên được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. Đây là lớp bảo mật cuối cùng để tiền trong tài khoản được phép di chuyển. Mã này sẽ tự động hết hiệu lực trong vòng 30 giây đến 2 phút để tránh các trường hợp bị hacker đánh cắp hoặc lộ thông tin.

1. Các vấn đề hiện tại với OTP

Mặc dù mã OTP có thể bị vô hiệu hóa trong thời gian ngắn nhưng khả năng bị lộ thông tin và khả năng bị hacker “đọc” được nội dung tin nhắn vẫn có thể xảy ra. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thông tin cá nhân cũng như số dư và “tài sản” khác trong tài khoản ngân hàng. Là người dùng, bạn chỉ có thể tìm cách bảo vệ sự “trong sáng” của chiếc điện thoại để nó không bị virus và hacker xâm nhập.

Mã OTP trong tin nhắn điện thoại vẫn có thể bị hacker tấn công và đánh cắp.

Nhận OTP qua tin nhắn văn bản có nghĩa là bạn đang phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của mình. Ở những nơi ngoài vùng phủ sóng hoặc ra nước ngoài thì đây là một bất tiện lớn cho những ai thường xuyên di chuyển, cũng là một bất tiện lớn khi bạn cần chuyển tiền gấp nhưng không thể kết nối mạng.

2. iOTP – Tiện ích thông minh, an toàn cao cấp

Cải tiến từ mã OTP, iOTP vẫn giữ nguyên bản chất của mã xác nhận cuối cùng khi chuyển tiền nhưng được kích hoạt ngay trên nền tảng ứng dụng ngân hàng số. Điều này giúp đảm bảo các ưu điểm thông thường của mã OTP nhưng tối ưu hơn với 2 lợi ích tiêu biểu:
– Nâng cao tính an toàn: Do mã iOTP được hiển thị ngay trên ứng dụng nên sẽ tránh được trường hợp bị đánh cắp thông tin từ tin nhắn điện thoại. Đặc biệt, khi sử dụng iOTP của Timo, các lớp bảo mật được nâng cao khi kết hợp các bước yêu cầu đăng nhập, xác minh vân tay và nhập mã bảo mật (mã nhanh).

An toàn là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu khi sử dụng dịch vụ ngân hàng.

– Tiện ích thông minh: Dù bạn đi nước ngoài hay ngoài vùng phủ sóng, không cần sim số vẫn có thể chuyển tiền bằng mã iOTP cực kỳ tiện lợi. Khéo léo, iOTP được hiển thị rõ ràng, trực quan hơn những ký tự nhỏ xíu trong cửa sổ pop-up tin nhắn, dễ điền xác nhận hơn vì chủ tài khoản có thể nhìn thấy mã OTP và bấm số xác nhận trên cùng một màn hình điện thoại. Bạn sẽ không phải mất công thoát ra màn hình chính, vào tin nhắn để đọc lại mã OTP khi quên. Mã iOTP hiện rõ 4 ký tự ngay khi được yêu cầu gửi mã xác nhận chuyển tiền, khi đó, chủ tài khoản chỉ cần nhập 4 ký tự là xong mà không cần mất công nhấn nút “OK”.

So với mã OTP thông thường, mã iOTP có những thay đổi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả an toàn cao hơn và tích hợp nhiều tiện ích thông minh cho người dùng. Khi chuyển tiền với Timo, bạn không còn phải lo lắng về những rủi ro, bất trắc mà thay vào đó là miễn phí mọi giao dịch, an tâm và cảm giác thoải mái, thích thú khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền. An toàn, nhanh chóng và thông minh. Hãy cùng khám phá thêm nhiều trải nghiệm mới và hữu ích với ứng dụng ngân hàng số Timo nhé!

 • Sở hữu Tài khoản Hiện tại Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Rút tiền từ ví điện tử có mất phí không? Làm gì khi không rút được
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Rút tiền từ...
Not found image
Cập nhật Những bất cập Thanh Toán Tiền Điện Trực Tuyến
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia...
Not found image
Cập nhật Học cách sử dụng nguồn tiền từ ngân hàng khi còn trẻ
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...