Cập nhật Internet banking bị khóa có rút tiền được không và cách khắc phục

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Internet banking bị khóa có rút tiền được không và cách khắc phục

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong khi sử dụng nếu không may tài khoản ngân hàng internet bị khóa thì phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều bạn. Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp liệu Tôi có thể rút tiền nếu ngân hàng trực tuyến bị khóa không? và cách xử lý!

Tại sao tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn bị khóa?

Internet banking bị khóa vì nhiều lý do khác nhau mà không phải ai cũng hiểu rõ. Thông thường, tài khoản ngân hàng trực tuyến bị khóa vì những lý do sau:

 • Khi bạn nhập sai mật khẩu tài khoản Internet Banking quá 5 lần, tài khoản sẽ tự động bị khóa. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn và bảo mật cho tài khoản của khách hàng vì hệ thống không biết là do vô tình nhập sai mật khẩu hay người lạ cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Một số ngân hàng có yêu cầu về số dư tài khoản tối thiểu, vì vậy nếu số dư ít hơn số tiền cho phép, tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn có thể bị khóa hoặc thậm chí ngừng hoạt động.
 • Một nguyên nhân khác có thể là lỗi hệ thống hoặc phần mềm. Khi hệ thống xảy ra lỗi mà bạn vẫn cố đăng nhập quá nhiều lần thì có thể hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản của bạn.
Tôi có thể rút tiền khi Internet banking bị khóa không?
Nhập sai mật khẩu 5 lần là nguyên nhân khiến tài khoản Internet Banking bị khóa

Đối với Timo, khi mở tài khoản và kích hoạt thành công, bạn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking mà không cần phải đăng ký và đóng phí duy trì dịch vụ hàng tháng như các ngân hàng khác. Thực tế, phí duy trì Internet / Mobile Banking của các ngân hàng hiện nay thường là 11.000đ / tháng nên khi sử dụng Timo bạn đã tiết kiệm được 132.000đ / năm.

Cổng Internet Banking của Timo là my.timo.vn và ứng dụng sử dụng Mobile Banking là ứng dụng Ngân hàng số của Timo hỗ trợ cả hệ điều hành iOS và Android.

Ngoài ra, Timo cũng không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản nên khách hàng có thể tránh được 1 số nguyên nhân dẫn đến việc chặn dịch vụ Internet Banking.

Tôi có thể rút tiền khi Internet banking bị khóa không?

Khi Internet Banking bị khóa, bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, việc chặn Internet Banking sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Trong trường hợp Internet Banking bị khóa mà bạn muốn rút tiền, bạn hoàn toàn có thể giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, giao dịch ngân hàng có những khung giờ hoạt động nhất định, hầu hết là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu, vì vậy nếu bạn muốn rút tiền, hãy đến ngân hàng và giao dịch trong khung giờ này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể rút tiền tại các cây ATM.

Cách xử lý khi tài khoản internet banking bị khóa?

Đến ngân hàng, phòng giao dịch

Nếu không may gặp sự cố Internet Banking, bạn có thể đến trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ khôi phục tài khoản và cấp lại mật khẩu Internet Banking. Khi đến ngân hàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nên mang theo một số giấy tờ như CMND / CCCD hoặc hộ chiếu để nhân viên xác thực thông tin tài khoản. Ngoài ra, việc cấp lại mật khẩu dịch vụ internet banking sẽ mất phí tùy theo biểu phí do các ngân hàng quy định.
 • Bạn nên nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng để đến đúng giờ để được hỗ trợ kịp thời tránh mất thời gian chờ đợi.
Đến ngân hàng để được hỗ trợ mở lại tài khoản Internet Banking (Nguồn: Internet)

Khôi phục trên trang web

Hiện tại, bạn hoàn toàn có thể khôi phục mật khẩu Internet Banking qua website ngay tại nhà mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đi lại hoặc phải khôi phục mật khẩu trong trường hợp tài khoản bị khóa vào cuối tuần hoặc ngoài giờ làm việc.

Để tránh nhập sai mật khẩu quá nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản, bạn có thể sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng. Cụ thể, các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web Internet Banking của ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một cổng truy cập khác nhau. Đối với Timo, bạn truy cập vào cổng my.timo.vn để sử dụng.
 • Bước 2: Dưới phần đăng nhập, nhấp vào “Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu mới vào email của bạn.
 • Bước 5: Sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập tài khoản.

Mở khóa ngân hàng trực tuyến có mất phí không?

Khi mở khóa Internet Banking bằng hình thức trực tuyến sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, khi bạn đến trực tiếp quầy giao dịch, một số ngân hàng sẽ miễn phí nhưng một số ngân hàng sẽ thu phí tối đa 15.000 đồng / lần.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking an toàn, hiệu quả cũng như đảm bảo quyền lợi của bản thân, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Chỉ đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng nếu thấy cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bạn. Điều này sẽ tránh lãng phí các khoản phí như phí duy trì dịch vụ, phí thường niên được khấu trừ hàng tháng, hàng năm trong thời gian bạn không sử dụng. Là thành viên của Timo, bạn được miễn phí hầu hết các khoản phí này.
 • Không tiết lộ mật khẩu, mã PIN hoặc mã OTP của bạn cho người khác, điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro khi xảy ra giao dịch bất thường. Hiện tại, Timo sử dụng mã iOTP để xác nhận giao dịch. Đây là phiên bản nâng cấp của mã OTP truyền thống, được cung cấp ngay trong ứng dụng điện thoại nhằm tăng tính bảo mật khi giao dịch.
 • Cần cung cấp thông tin chính xác khi đăng ký Internet Banking để đảm bảo thông tin và thuận tiện cho chủ tài khoản xác minh nếu có sự cố xảy ra.
 • Bạn cần nhớ số tài khoản để đăng nhập bằng mật khẩu. Hãy chủ động ghi lại để tránh quên mật khẩu. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt mật khẩu quá dễ sẽ gây ra khả năng bị kẻ gian lợi dụng, nên đặt mật khẩu có độ bảo mật cao.
 • Hạn chế lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu trên quá nhiều thiết bị, chỉ lưu trên những thiết bị an toàn và quen thuộc với bạn để bảo mật thông tin và tài khoản của bạn.
Một số lưu ý khi sử dụng Internet Banking
Một số lưu ý khi sử dụng Internet Banking (Nguồn: Internet)

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã giải đáp thắc mắc Internet Banking bị khóa có rút được tiền không, cũng như hướng dẫn cách xử lý khi tài khoản bị khóa. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Timo để có thêm nhiều kiến ​​thức cần thiết nhé!

Tải xuống ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store (IOS) hoặc Google Play (Android) để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí với công nghệ nhận dạng eKYC chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu giao thẻ vật lý tận nơi trên 63 tỉnh thành Việt Nam hoàn toàn miễn phí!

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard Debit là gì? Có mất phí ở nước ngoài?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thẻ ghi nợ quốc tế Visa/Mastercard...
Not found image
Cập nhật Làm gì khi ATM không nhả tiền dù tài khoản đã bị trừ?
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Làm gì...
Not found image
Cập nhật Đi tìm sự khác biệt giữa tiết kiệm truyền thống và tiết kiệm ngân hàng số
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Đi...