Cập nhật Hướng tới ngưỡng 1.250 điểm?

Cập nhật thông tin mới nhất về Hướng tới ngưỡng 1.250 điểm?

Thị trường chứng khoán có một tuần tăng điểm trên cả hai sàn với thanh khoản cao và độ rộng thị trường nghiêng về bên tăng giá. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có sự phân hóa trong tuần qua với VIC, VCB, BVH… tăng trong khi VNM, SAB, GAS… giảm.

Đặc biệt, trong rổ cổ phiếu VN30 có 16 mã tăng và 13 mã giảm. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhìn chung có diễn biến khá tốt, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản tầm trung.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Đáng chú ý, tuần qua là diễn biến tích cực ở nhóm ngân hàng và chứng khoán như VCB, CTG, MBB, SSI, HCM… góp phần không nhỏ vào đà tăng của chỉ số.

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 94 Huong toi 1250 diem

chợ

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 9/4.

Sự phân hủy

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Xu hướng tăng giá giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp cho thị trường. Trong tuần tới, dòng tiền được kỳ vọng sẽ đa dạng hóa và tập trung vào nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và đại hội đồng cổ đông.

Tránh mua theo đuổi

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sự phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh mẽ và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn lần lượt tiếp tục hỗ trợ thị trường. Tuy nhiên, thị trường đã tăng trong một thời gian dài và thanh khoản đã yếu đi đáng kể trong thời gian gần đây.

Các nhịp điều chỉnh lớn trong thời gian tới là những trường hợp nhà đầu tư cần lưu ý. Không cần thiết phải mua đuổi vào lúc này. Nhà đầu tư nên nhanh chóng giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu có những phiên giảm điểm mạnh.

Tích trữ

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có xu hướng tiếp tục tích lũy ở vùng giá hiện tại, lực tăng sẽ yếu đi và các cổ phiếu lớn sẽ thay phiên nhau dẫn dắt thị trường.

Đang kéo

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tích cực vẫn được duy trì ở tất cả các chỉ số chứng khoán. Tuy nhiên, áp lực chốt lời tiềm ẩn ở vùng giá cao, giằng co sẽ tiếp tục xuất hiện.

Trong khi đó, VNMidcap hoặc HNX-Index có thể điều chỉnh giảm để kiểm tra các mức hỗ trợ thấp hơn. Tuy nhiên, VNSmallcap nhiều khả năng vẫn duy trì đà tăng, bất chấp sự biến động của các mã còn lại.

Tăng điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể tiếp tục tăng để đạt mốc tâm lý tiếp theo là 1.250 điểm với diễn biến rung lắc giữa các phiên.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu vừa phải và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý; Trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao thì có thể theo dõi đà tăng bán ra để đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 29/1/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 29/1/2021 CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE - Mã:...
Not found image
Cập nhật Rủi ro giảm vẫn còn hiện hữu
Cập nhật thông tin mới nhất về Rủi ro giảm vẫn còn hiện hữu Báo điện tử Chứng khoán Việt Nam xin trích lược một...
Not found image
OnCredit – Vay Tiền Online Nhanh Siêu Tốc Chỉ Cần CMND
Bạn đang cần một số tiền gấp để phục vụ cho nhu cầu tài chính của mình? Bạn muốn tìm một tổ chức cho vay...