Cập nhật Hướng phát triển của các thị trường trong năm 2016

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Hướng phát triển của các thị trường trong năm 2016

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Năm 2016 tạm thời chứng tỏ mình là một năm thú vị trong ngành đầu tư

Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày tại các nước phương Tây, ngày giao dịch đầu tiên trên toàn thế giới (4/1) đã diễn ra vô cùng thú vị. Sau vụ hành quyết Nimr, một thủ lĩnh dòng Shiite ở Ả Rập Xê Út, người Iran đã nổi giận và tấn công Đại sứ quán Ả Rập Xê út ở Tehran, khiến Ả Rập Xê út, Bahrain và Sudan ngay lập tức tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran. giữa bối cảnh địa chính trị rất phức tạp ở Trung Đông. Các nhà đầu tư tại Trung Quốc đã bán mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên của năm mới (giảm 7% tại Shanghai Shenzhen CSI 300 và 3,9% tại Shanghai Composite) sau khi có tin đồn chính phủ dỡ bỏ lệnh cấm bán cổ phiếu được ban hành. hành động để kìm hãm đà giảm mạnh của thị trường nước này vào cuối năm ngoái. Thị trường châu Âu giảm 3-4% trên các chỉ số chứng khoán chính và có ngày tồi tệ nhất trong năm trong lịch sử. Thị trường Hoa Kỳ có ngày đầu năm mới tồi tệ nhất trong 84 năm, nhưng thị trường phục hồi tương đối muộn trong ngày.
Chỉ riêng ở khu vực Trung Đông, hiện nay có rất nhiều sự kiện có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển toàn cầu: (1) Nội chiến Syria và (2) ISIS dẫn đến (3) Khủng bố ở châu Âu, (4) Sợ hãi và thay đổi về tư duy chính trị cực hữu ở các nước phương Tây, (5) Khủng hoảng người tị nạn ở Syria, (6) Xung đột Mỹ-Nga tranh giành ảnh hưởng ở Trung Đông như một chiến trường mới sau cuộc khủng hoảng Crimea, (7) Xung đột Ả Rập-Iran như một biểu tượng của cuộc xung đột giữa người Shiite và người Sunni trong bối cảnh giá dầu thấp trong lịch sử, (8) Xung đột quan hệ kinh tế / ngoại giao giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Chưa kể các xung đột truyền thống và các nguy cơ khác như Israel-Palestine, xung đột biên giới Trung-Ấn ở phía đông. Ngoài Trung Đông, Trung Quốc đang tiếp tục gia tăng ảnh hưởng địa chính trị ở châu Á (Biển Đông, Hong-Kong, Đài Loan) và châu Phi (vừa đạt được thỏa thuận với Zimbabwe để sử dụng đồng nhân dân tệ chính thức) đã phải đối mặt với nguy cơ sự suy thoái kinh tế ngày càng rõ rệt và có thể trở thành ngòi nổ tiếp theo cho một cuộc khủng hoảng toàn cầu có thể kéo theo nhiều cuộc khủng hoảng khác. những thay đổi địa chính trị ở Châu Á. Triều Tiên vừa tuyên bố thử thành công bom hạt nhân (ngày 6/1), đẩy nguy cơ xung đột tiềm tàng giữa nước này với Hàn Quốc và các nước Đông Á lên một tầm cao mới. Ngoài ra, có thể kể đến sự chia rẽ giữa Nga và phương Tây và nguy cơ khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở Brazil.

Với tình hình phát triển toàn cầu như vậy, hướng phát triển chính của các thị trường trong năm 2016 là gì?
Câu trả lời là: Tôi-không-biết.
Tôi theo đuổi cách suy nghĩ mà 40% tin rằng có thể tạo ra alpha (sự khác biệt về lợi nhuận so với lợi tức của các khoản đầu tư đa dạng hóa chỉ số, đến từ thời điểm đầu tư tốt hơn). hoặc / và lựa chọn cổ phiếu / thị trường tốt hơn một cách có hệ thống và 60% tin vào sự không chắc chắn và ngẫu nhiên mà lý thuyết thị trường hiệu quả Lý thuyết kinh tế học chính thống của giới học thuật ở các nước phương Tây do Đại học Chicago dẫn đầu cố gắng chứng minh rằng trường phái tư tưởng Tôi không biết là một nhánh của tư tưởng. Tuy nhiên, bị ảnh hưởng bởi lý thuyết thị trường hiệu quả, có một số ý nghĩa quan trọng đối với nhà đầu tư, thực tế hơn là áp dụng tư duy thị trường hiệu quả thuần túy.

Thứ nhất, trường phái Tôi không biết mang đến cho các nhà đầu tư một không gian tâm lý lớn hơn so với những người theo trường phái Tôi biết về tư tưởng chấp nhận tương lai có thể đến với bất kỳ người nào. bất kỳ sự kiện nào và đừng cố áp đặt suy nghĩ chủ quan của bạn vào các sự kiện khách quan của thị trường khi chúng đến. Điều này tạo ra một thái độ thoải mái và khiêm tốn hơn, từ đó đối phó với những rủi ro bất ngờ tốt hơn so với các nhà đầu tư I-Know. Nếu tôi chắc chắn rằng tiền gửi của tôi vào ngân hàng A được 10% lãi suất và tôi gửi vào ngân hàng B được 11%, không có rủi ro thất bại ngân hàng và bất kỳ rủi ro nào khác, tôi chắc chắn sẽ gửi 100% số tiền của tôi vào ngân hàng B. Ví dụ này thể hiện tư duy I-Know. Và trong ví dụ này, không có sự không chắc chắn. Giả sử tôi đang đứng trước các cơ hội (1) có thể đầu tư vào cổ phiếu A với kỳ vọng lợi nhuận 25% mỗi năm, (2) đầu tư thiên thần cho một nhóm bạn (bạn lớn tuổi, bạn cũng đã hoàn thành bằng tiến sĩ) chế tạo tên lửa đến Mercury và (3) mua trái phiếu chính phủ Mông Cổ mới phát hành lần đầu tiên ra thế giới, quyết định về cách phân bổ vốn phụ thuộc rất nhiều vào nhận định của chủ sở hữu. Góc nhìn của tôi về tương lai sẽ phát triển như thế nào. Cổ phiếu A có thể chỉ đạt lợi nhuận 5% do Nga giận Kazakhstan và ảnh hưởng đến xuất khẩu của A sang thị trường Kazakhstan. Nhóm nghiên cứu tên lửa có thể chế tạo một tên lửa lớn hơn sau 10 lần thất bại trước đó và có thể bay tới Sao Mộc thay vì chỉ Sao Thủy. Chính phủ Mông Cổ có thể vỡ nợ các nhà đầu tư quốc tế sau khi hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lịch sử và quyết định tách khỏi nền kinh tế toàn cầu và xây dựng lại đội quân kỵ binh lớn của mình. tấn công Bắc Triều Tiên. Riêng với 3 cơ hội đầu tư này, tôi cũng không biết chắc chắn tương lai sẽ phát triển như thế nào chứ chưa nói đến diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới hiện nay. Do đó, việc chấp nhận I-Don’t-Know nhìn chung sẽ khiến các nhà đầu tư đầu tư khôn ngoan hơn và tránh được những xung đột trong quá trình ra quyết định, do quá nhiều do dự hoặc quá liều lĩnh, của các nhà đầu tư bảo thủ. Tôi biết.

Thứ hai, trường Tôi-Không-Biết dẫn đến việc kiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn vì quy mô của mỗi phân bổ nhỏ hơn trường học tập trung. Bởi vì chủ động chấp nhận thị trường là không thể nắm bắt tuyệt đối, các nhà đầu tư Tôi không biết chủ động phát triển cơ chế đầu tư phòng thủ để đối mặt với các sự kiện. các sự kiện đặc biệt hiếm gặp và cực kỳ rủi ro mà hệ thống mang lại. Nhìn chung, kiểu nhà đầu tư này sẽ cân bằng giữa các năm tốt (lợi nhuận sẽ không tốt bằng các nhà đầu tư “hiếu chiến” trong các năm tốt) và các năm xấu (lợi nhuận sẽ tốt hơn lợi nhuận của nhà đầu tư). Đầu tư “tích cực” trong những năm tồi tệ). Nhưng khi những sự kiện hiếm gặp và cực kỳ rủi ro xảy ra, có khả năng đe dọa đến sự sống còn của các nhà đầu tư, thì các nhà đầu tư Tôi không biết tin rằng sự kiên định sẽ được đền đáp. lợi nhuận vượt trội trong dài hạn. Ở đây, nhất quán có nghĩa là nhất quán trong chiến lược đầu tư và ra quyết định, bất kể điều kiện thị trường ra sao – một ví dụ điển hình cho sự nhất quán này là chiến lược đầu tư. Đầu tư giá trị tập trung vào việc định giá giá trị thực của công ty (giá trị nội tại), so với giá thị trường, nếu giá trị thực thấp hơn giá thị trường thì các nhà đầu tư giá trị sẽ bắt đầu mua hơn là cố gắng chọn điểm thấp nhất của thị trường để mua ( câu đáy). Do đó, sau khi mua hàng, không có nghĩa là công ty bị định giá thấp sẽ lên giá ngay lập tức, mà cần có thời gian đủ lâu để giá trị và giá cả đi kèm với nhau. Dài có nghĩa là vài năm có thể hơn 10 năm. Góc nhìn này có thể so sánh lợi nhuận của Warren Buffett với Hedge Funds, hiếm khi Warren Buffett là nhà đầu tư có lợi nhuận cao nhất trong bất kỳ năm nào, tuy nhiên trong 20 năm, trong 30 năm, rất ít quỹ đầu cơ kết hợp lợi nhuận tích lũy với rủi ro thấp như Warren Buffett. Nguyên nhân là do các quỹ đầu tư kiếm được lợi nhuận lớn (ví dụ: 45% / năm) từ các khoản đầu tư “tích cực” thường sẽ gia tăng khả năng tiếp xúc với các sự kiện hiếm và đặc biệt nghiêm trọng. xảy ra, thường là trong một cuộc khủng hoảng.

doc-bai-viet-huong-phat-trien-cua-thi-truong-2016
Trở lại câu hỏi, hướng phát triển chính của các thị trường trong năm 2016 là gì? Tôi nghĩ rằng có một câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi đó (mà tôi chắc chắn sẽ luôn đúng bất kể thay đổi 2016 thành 2026 hay 2036), và đó là: Sự không chắc chắn. Sự không chắc chắn là một sự phát triển thực sự chủ đạo mà tôi đã cảm nhận được trên thị trường trong những năm qua kể từ khi bước chân vào ngành tài chính. Mỗi năm, mức độ không chắc chắn tăng lên, khiến tôi ngày càng tin tưởng rằng đầu tư phòng thủ và quản lý rủi ro chặt chẽ sẽ dẫn đến kết quả dài hạn nhìn chung tốt hơn so với đầu tư “tích cực”. Tất nhiên, sẽ có lúc nhà đầu tư cảm thấy mãnh liệt về một hướng phát triển của thị trường và cũng sẽ có lúc nhà đầu tư quyết định “Mạnh tay”, mặc dù bản chất nhà đầu tư đó là I-No. -Biết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư I-Don’t-Know sẽ luôn chủ động hơn trong việc phòng ngừa rủi ro mặc dù họ đã chuyển từ “phòng thủ” sang “hung hăng”. Trong trường hợp thị trường diễn biến bất lợi, họ có thể sẽ xử lý các rủi ro sinh tồn tốt hơn và quan trọng là bình tĩnh hơn vì thế giới quan của họ luôn có một không gian rộng lớn để đối mặt. rủi ro của một bản chất như vậy.

Tôn Thất Huệ Trí

Đọc một bài viết khác của tác giả: Điều gì quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng Ngân hàng số đã đến thủ đô Hà Nội
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Xu...
Not found image
Cập nhật Cách Nạp Tiền Điện Thoại Mobi Chiết Khấu Cao
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Cách Nạp...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Ghi Nợ từ A-Z
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Hướng dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Ghi...