Cập nhật Hướng đến ngưỡng tâm lý gần vùng đỉnh lịch sử?

Cập nhật thông tin mới nhất về Hướng đến ngưỡng tâm lý gần vùng đỉnh lịch sử?

Thị trường chứng khoán kết thúc tuần giao dịch khá tích cực với 4/5 phiên giảm điểm. Phiên cuối tuần, hoạt động cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF diễn ra, tuy nhiên không gây nhiều tác động tiêu cực đến diễn biến của chỉ số VN-Index. Lượng cổ phiếu nước ngoài bán ra đã được hấp thụ bởi lượng cầu trong nước.

Trong tuần, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt với sự bứt phá của CTG, BID, MBB, ACB… Tiếp đến, nhóm dầu khí và hàng tiêu dùng đóng vai trò “đổi trụ” cho thị trường. .

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Khối lượng giao dịch tuần trước duy trì ở mức trung bình với khoảng 290 triệu cổ phiếu / phiên trên cả hai sàn. Khối ngoại có tuần mua ròng 685 tỷ đồng trên sàn HOSE.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 19/3.

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 193 huong den ngong tam gan

(Hình minh họa).

Bước vào giai đoạn điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Dù tiếp tục trụ vững sau phiên cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF, nhưng với việc tiến dần về đỉnh lịch sử (quanh 1.170 điểm) và khả năng điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngân hàng, BVSC vẫn nghiêng về chỉ số. VN-Index sẽ sớm bước vào nhịp điều chỉnh trong ngắn hạn.

Tăng tỷ trọng

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số đều tăng mạnh với thanh khoản cao, một phần nhờ đóng góp cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. VN-Index đã chính thức bứt phá khỏi đỉnh cũ 1.130 để hướng tới các mục tiêu cao hơn.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh, tập trung vào nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản.

Tích cực

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo BSC, thị trường đang có diễn biến tích cực, nhà đầu tư có thể chú ý đến những mã đang hút dòng tiền trong những phiên tới.

Duy trì đà đi lên

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Với việc thiết lập đỉnh mới, chỉ số VN-Index sẽ có cơ hội duy trì đà tăng trong tuần tới để kiểm định đỉnh lịch sử 1.180 điểm; trong khi ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo của HNX-Index là 138 điểm. Với sức ì này, VN30 cũng sẽ có cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự 1.115 điểm để xác lập vùng cao mới.

Tăng điểm?

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng hướng tới ngưỡng tâm lý gần đỉnh lịch sử 1.170 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và quan sát diễn biến thị trường trong phiên để đưa ra quyết định hợp lý.

Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có thể sử dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tích cực trong năm 2018.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thêm 3 công ty chứng khoán được giao dịch chứng khoán phái sinh
Cập nhật thông tin mới nhất về Thêm 3 công ty chứng khoán được giao dịch chứng khoán phái sinh Hình minh họa Được chấp...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa HOSE hủy bỏ phiên cồng chiêng chào Xuân Tân Sửu: Thực hiện...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 05/11/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 05/11/2019 CTCP Đầu tư Kinh doanh Nhà Khang Điền...