Cập nhật Hướng dẫn lập ngân sách cá nhân từng bước cực đơn giản

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Hướng dẫn lập ngân sách cá nhân từng bước cực đơn giản

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Dưới đây là hướng dẫn lập ngân sách cá nhân từng bước đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện. Dựa vào thu nhập và chi tiêu hàng tháng, bạn có thể lập cho mình một khoản ngân sách phù hợp. Đây được coi là bảng tổng hợp thu nhập và chi tiêu cá nhân của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

Bạn nên loại bỏ ý tưởng lập ngân sách như kiểm soát chi tiêu của mình. Ngược lại, hãy suy nghĩ lạc quan hơn, với việc lập ngân sách bạn sẽ kiểm soát được dòng tài chính của mình. Xuống đây Timo sẽ hướng dẫn bạn lập ngân sách cá nhân từng bước rất đơn giản.

 

Bước 1: Tổng hợp tất cả các hóa đơn

Bạn được yêu cầu thu thập tất cả các báo cáo tài chính mà bạn sở hữu. Điều này bao gồm các báo cáo tài chính của ngân hàng, các khoản đầu tư, hóa đơn Hóa đơn tiền điện, tiền nước, hóa đơn thực phẩm bạn đang thanh toán… Hoặc bất kỳ tài liệu nào liên quan đến thu nhập và chi phí của bạn. Quan điểm của lập ngân sách là đưa ra mức trung bình, vì vậy khi có nhiều nguồn dữ liệu để tổng hợp, con số này sẽ chính xác hơn.

Bước 2: Liệt kê thu nhập của bạn

Bạn phải ghi rõ thu nhập bao nhiêu, bao gồm cả thu nhập chính và phụ. Tốt hơn là những con số cụ thể và bạn phải xác thực với dữ liệu này.

Bước 3: Liệt kê chi phí

Tương tự với thu nhập, bạn phải liệt kê các khoản chi tiêu. Liệt kê tất cả những khoản chi mà bạn cảm thấy cần thiết và liên quan mật thiết đến cuộc sống của mình. Danh sách này có thể dài vì nó bao gồm khá nhiều thứ: thanh toán thế chấp, thanh toán xe hơi, bảo hiểm, cửa hàng tạp hóa, tiện ích, giải trí, v.v. Chủ yếu là mọi thứ bạn chi tiêu. tiêu tiền. Bạn tiếp tục chia chi phí thành 2 loại: cố định và biến đổi.

 • Chi phí cố định: là những khoản chi phí có tần suất lặp lại hàng tháng.
 • Chi phí biến đổi: là chi phí có thể có hoặc không ở mỗi tháng.

Bước 4: So sánh tổng thu nhập và tổng chi phí

Hiện có 2 trường hợp đang xảy ra:

 • Thu nhập> chi phí: Tình hình khá thuận lợi cho bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ đến việc tăng ngân sách của mình cho các khoản như tiết kiệm Mục tiêu Tiết kiệm Timo, hoặc đầu tư tài chính…
 • Thu nhập Lúc này bạn phải xem xét lại các khoản chi tiêu của mình. Sẽ cần thiết phải cắt giảm hoặc tìm các giải pháp thay thế để đảm bảo rằng chi phí không vượt quá tổng thu nhập.

Tùy thuộc vào con số tính toán được đưa ra, bạn sẽ phải điều chỉnh phù hợp.

Bước 5: Luôn kiểm tra và xem xét

Đây là điều quan trọng bạn cần làm. Luôn kiểm tra kỹ và đánh giá lại ngân sách của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng. Sau tháng đầu tiên, hãy ngồi xuống và so sánh chi phí thực tế với những gì bạn đã tạo ra trong ngân sách ban đầu. Điều này sẽ cho bạn biết bạn đã làm tốt ở đâu và bạn cần cải thiện ở đâu cho tháng tới và trong tương lai.

Tạo ngân sách cá nhân ngay bây giờ với Goal Save Timo

Tạo ngân sách cá nhân ngay bây giờ với Goal Save Timo

Thành lập ngân sách cá nhân rất quan trọng. Do đó, Timo đã giúp bạn điều này ngay trong hồ sơ tài chính của bạn. Khi bạn sử dụng ứng dụng Timo kết hợp với Tài khoản chi tiêu và các tính năng lưu Timo Mục tiêu Lưu, bạn sẽ có thể lập ngân sách với một kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu tuyệt vời cho mình. Tất cả các bước trên dường như chỉ gói gọn trong từng tính năng của Timo. Nếu bạn đã tải ứng dụng, hãy trải nghiệm ngay!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Tiết Kiệm Trả Lãi Định Kỳ là gì? Khác gì Trả Lãi Trước?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Tiết Kiệm Trả...
【2021】 Ngân hàng BIDV có làm việc thứ 7 không? Giờ làm việc ngân hàng BIDV 2020
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Ngân hàng BIDV có làm việc thứ 7 không? Giờ làm việc ngân hàng BIDV 2020. [su_box title="Khuyến...
Not found image
Cập nhật Lãi suất các ngân hàng hiện nay & Gửi tiền ngân hàng nội địa hay nước ngoài?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...