Cập nhật Hướng dẫn chuyển tiền qua ATM các ngân hàng

Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ Hướng dẫn chuyển tiền qua ATM các ngân hàng

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Chuyển khoản là một trong những giao dịch cơ bản của ngân hàng. Có thể nói, nếu việc chuyển nhượng xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc làm ăn của nhiều người. Thông thường, chuyển tiền từ ngân hàng khác sẽ khó hơn một chút so với chuyển tiền cùng ngân hàng vì mỗi ngân hàng sẽ có một hệ thống khác nhau. Vì vậy, việc chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM khiến không ít khách hàng hoang mang. Dưới đây, Timo sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng về vấn đề này.

Chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM mất bao lâu?

Rất khó để xác định thời gian cụ thể để chuyển tiền từ ATM của ngân hàng này sang ATM của ngân hàng khác. Nhưng theo kinh nghiệm của những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hiện nay, nếu bạn chuyển tiền đến ngân hàng khác vào buổi sáng thì đầu dây bên kia sẽ nhận được tiền ngay trong ngày (trong giờ làm việc của ngân hàng). Nếu bạn chuyển tiền vào thời điểm buổi tối (khi ngân hàng đóng cửa) thì rất có thể ngày hôm sau chủ tài khoản kia sẽ nhận được tiền. Nhìn chung, thời gian trung bình để chuyển tiền liên ngân hàng thành công là khoảng nửa ngày. Để đẩy nhanh quá trình này, hiện nay các ngân hàng liên kết với nhau nhiều hơn qua Banknet, Smartlink,… Bạn có thể lựa chọn những ngân hàng có liên kết với nhau để giao dịch được thuận tiện hơn.

Phí chuyển tiền khác ngân hàng qua ATM có cao không?

Chắc chắn phí chuyển tiền liên ngân hàng sẽ cao hơn phí chuyển tiền cùng loại (thậm chí có ngân hàng còn miễn phí chuyển tiền nội mạng). Thông thường, mức phí này dao động từ 3.000 đồng đến 15.000 đồng cho một lần chuyển. Nó cũng phụ thuộc vào số tiền bạn định chuyển. Hiện tại, có một số ngân hàng dành cho Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí Có thể kể đến đó là ngân hàng số Timo. Với ứng dụng Timo với cùng một tài khoản Tài khoản đã tiêu, bạn có thể tự do chuyển tiền cho bất kỳ người nhận nào ở bất kỳ ngân hàng nào mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Ngoài ra, Thẻ ghi nợ Timo Bạn cũng có thể rút tiền mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

chuyển tiền đến ngân hàng khác qua atm

Chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí với Timo

Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển tiền từ ngân hàng khác không?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Vì bản chất của thẻ tín dụng không phải là thẻ ghi nợ nếu chúng hoàn toàn không có chức năng chuyển hay nhận tiền. Mặc dù bạn có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng tại các cây ATM như bình thường (tuy phí hơi cao) nhưng thẻ tín dụng hoàn toàn không được sử dụng trong việc chuyển khoản. Do đó, thông thường người tiêu dùng sẽ không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích chuyển tiền.

Ngoài chuyển tiền từ ngân hàng khác qua ATM, còn có những phương thức nào khác?

Xu hướng phổ biến hiện nay là chuyển khoản ngân hàng trực tuyến thông qua hai hình thức ngân hàng điện tử và ngân hàng di động. Chỉ cần đăng ký tài khoản ngân hàng điện tử hoặc tải ứng dụng di động là bạn có toàn quyền kiểm soát các hoạt động ngân hàng như chuyển tiền cùng ngân hàng, liên ngân hàng, thanh toán các hóa đơn khác nhau,… vô cùng tiện lợi. Hiện ngân hàng nào cũng hỗ trợ dịch vụ này để phục vụ khách hàng tốt hơn.

chuyển tiền đến ngân hàng khác qua atm

Ứng dụng ngân hàng tiện lợi Timo

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào khác, đừng ngần ngại hỏi Timo. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn qua hotline 1800 6788. Timo sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong việc sử dụng những tiện ích hiện đại của ngân hàng!

 • Mở thẻ ATM Timo trực tuyến chỉ trong 2 phút với eKYC
  Mở thẻ miễn phí. Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

  Chuyển tiền miễn phí. Máy POS quẹt thẻ miễn phí
  Rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 ATM trên toàn quốc
  Dễ dàng liên kết với các ví điện tử Momo, Moca, Zalo Pay, AirPay
  Dễ dàng quản lý và mở khóa thẻ 24/7 thông qua ứng dụng

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên gửi tiết kiệm USD hay tiền Việt an toàn hơn?
Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Nên...
Not found image
Cập nhật Quỹ đầu tư mở là gì? Lợi ích của quỹ đầu tư VinaCapital
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Quỹ đầu...
Not found image
Cập nhật Thẻ Visa là gì và những tiện ích khi thanh toán
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Thẻ Visa...