Cập nhật Hướng dẫn 3 cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội 2021

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Hướng dẫn 3 những cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội 2021

P.hần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ đã có được vài phần khó hiểu.

Mong mỗi thành viên thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Q.uý fan hâm mộ vui lòng đọc nội dung bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu suất tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong những việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Advertisement

Khi tham gia bảo hiểm xã hội, những bạn sẽ tiến hành cấp một mã số riêng. Vậy, mã số bảo hiểm xã hội vốn để làm làm gì? Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội ra làm thế nào?

Để tra cứu được những thông tin tương quan đến quy trình đóng bảo hiểm xã hội…người tham gia nên phải ghi nhận mã số Bảo hiểm xã hội của tớ. Có quá nhiều phương pháp để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội mà người lao động chứng minh và khẳng định có thể vận dụng. Trong số đó tra cứu tận nhà trải qua tin nhắn điện thoại cảm ứng hoặc qua ứng dụng của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam là những cách được nhiều người lựa chọn nhất.

Trong nội dung bài viết này, nganhangviet.org sẽ hướng dẫn những bạn 3 những cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội đơn thuần và giản dị, nhanh gọn và đúng chuẩn nhất.

Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Mã số bảo hiểm xã hội (BHXH) là số định danh thành viên duy nhất của người tham gia do cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp ghi nhận quy trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN cũng như những quyết sách, quyết sách được hưởng trọn đời.

Mã số bảo hiểm xã hội là gì?
Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội đó là yếu tố đảm bảo thay thế được bù đắp khi người lao động bị mất việc, giảm thu nhập do nhiều nguyên nhân rất khác nhau. Thông qua mã số BHXH, cơ quan BHXH sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị trấn áp, quản trị và vận hành quy trình đóng, hưởng BHXH, BHYT của từng thành viên.

Nguyên tắc cấp mã BHXH như sau:

 • Mã sổ BHXH gồm 10 ký tự bằng số.
 • Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ gia định.
 • Mã số BHXH được ghi trên sổ BHXH và BHYT.
 • Trường hợp người tham gia đã có sổ BHXH thì sẽ tiến hành bảo lưu số sổ BHXH làm mã số BHXH.

Mã số BHXH vốn để làm làm gì?

Không phải tự nhiên mà mã số BHXH được thiết lập, nó góp phần vai trò quan trọng so với cơ quan quản trị và vận hành cũng như người tiêu dùng:

 • Thông qua mã số BHXH, người tham gia chứng minh và khẳng định có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị được hưởng quyết sách BHXH, BHYT…
 • Có thể kiểm tra quy trình đóng, hưởng quyết sách BHXH, BHYT…
 • Sử dụng mã số BHXH để khám, chữa bệnh tại những cơ sở y tế trên toàn quốc.
 • Giúp đơn vị chức năng sử dụng lao động giảm tải thời hạn kê khai, update thông tin…giúp quy trình xử lý và xử lý quyết sách BHXH, BHYT trình làng nhanh gọn.
 • Đối với cơ quan BHXH, mã số BHXH giúp quản trị và vận hành, trấn áp được có hay là không việc trốn đóng BHXH của những đơn vị chức năng sử dụng lao động.
 • Dễ dàng cấp lại sổ BHXH, BHYT …trong trường hợp rất cần thiết.

Hướng dẫn những cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Để tra cứu mã số BHXH, người tham gia chứng minh và khẳng định có thể tiến hành theo 3 những cách tại đây:

Xem trên bìa sổ bảo hiểm xã hội

Theo quy định của cơ quan BHXH, người lao động sẽ tự giữ và dữ gìn và bảo vệ sổ BHXH. Do đó, để xem mã số BHXH, người lao động chứng minh và khẳng định có thể tự xem tận nhà. Trong trường hợp không được cấp sổ BHXH thì chứng minh và khẳng định có thể vận dụng những cách sau. 

Tra cứu mã số BHXH trên thẻ BHYT

Theo quy định tại khoản 4 Điều 2 Q.uyết định 1351/Q.Đ-BHXH, 10 ký tự cuối được ghi mã thẻ BHYT đó là số định danh thành viên duy nhất của người tham gia BHXH và BHYT. Chính vì thế, người lao động thuận tiện và đơn thuần và giản dị tra cứu được mã số BHXH trải qua một0 ký tự cuối của thẻ BHYT.

Ví dụ: Người lao động có mã số BHYT là CN 3 01 0004500198 thì mã số BHXH đó là một trong những0 số cuối 0004500198.

Tra cứu mã số BHXH trực tuyến

Để tra cứu mã số BHXH, người lao động chứng minh và khẳng định có thể truy vấn trực tiếp vào website của cơ quan BHXH. Các bước tra cứu mã số BHXH trực tuyến được tiến hành như sau:

Tra cứu mã số BHXH trực tuyến
Tra cứu mã số BHXH trực tuyến

Bước 1: Người lao động truy vấn trực tiếp vào địa chỉ tại đây https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/P.ages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2: Khi giao diện của trang hiện ra, nhập khá đầy đủ thông tin gồm có Tỉnh/TP., Họ và tên, ngày sinh hoặc Số CMND/CCCD. 

Bước 3: Xác nhận capcha và kích “Tra cứu” để tiến hành tra cứu thông tin. Lúc này khối mạng lưới hệ thống sẽ trả về những thông tin gồm có Mã số BHXH, họ tên, giới tính, ngày sinh, mã hộ, địa chỉ.

Trường hợp bạn nhập sai thông tin, khối mạng lưới hệ thống sẽ thông tin không tìm thấy tài liệu. Bạn cần xem lại thông tin và nhập đúng chuẩn để nhận thông tin tương quan đến BHXH.

Cách tra cứu quy trình tham gia BHXH của người lao động

Bên cạnh việc tra cứu mã số BHXH, người lao động còn chứng minh và khẳng định có thể tra cứu quy trình tham gia đóng BHXH của tớ bằng một số trong những những cách tại đây:

Tra cứu trực tuyến

Lưu ý: Cách tra cứu này chỉ vận dụng so với những người lao động ĐK đúng số điện thoại cảm ứng đang sử dụng với cơ quan BHXH vì khối mạng lưới hệ thống sẽ gửi mã OTP. về điện thoại cảm ứng để xác thực.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tại đây https://baohiemxahoi.gov.vn/P.ages/default.aspx, tiếp sau đó nhấn chọn “Tra cứu trực tuyến”.

Bước 2: Chọn “Q.uá trình tham gia BHXH”, điền những thông tin theo yêu cầu gồm có: Tỉnh/TP., cơ quan BHXH, thời hạn muốn tra cứu  quy trình đóng BHXH, Mã số BHXH, nhập số điện thoại cảm ứng nhận mã OTP..

Bước 3: Các bạn xác nhận capcha và “Bấm chọn lấy mã OTP.”. Lưu ý: Mã OTP. có hiệu lực hiện hành trong 04 phút Tính từ lúc lúc nhận được tin nhắn.

Bước 4: Nhập vào mã OTP. và bấm “Tra cứu”. Nếu tra cứu thành công xuất sắc, khối mạng lưới hệ thống sẽ trả về kết quả khá đầy đủ, đúng chuẩn về quy trình đóng BHXH. Trường hợp tài liệu thành viên của người tiêu dùng không đúng hoặc cơ quan BHXH đang rất được hoàn thiện thì sẽ không còn tìm thấy tài liệu.

Tra cứu qua tin nhắn SMS

Người lao động soạn tin nhắn với cú pháp:

 • BH Q.T mã số bảo BHXH  gửi đến 8079.
 • BH Q.T mã số bảo hiểm xã hội từ thời gian tháng-năm đến tháng-năm gửi đến 8079.
 • BH Q.T mã số bảo hiểm xã hội từ thời gian năm đến năm gửi đến 8079.

Người lao động sẽ nhận về kết quả tổng thời hạn tham gia BHXH hoặc trong tầm thời hạn. Tuy nhiên, không chi tiết rõ ràng như tra cứu trên website cơ quan BHXH. 

Tra cứu qua ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người tham gia chứng minh và khẳng định có thể tải về điện thoại cảm ứng và tra cứu quy trình đóng bảo hiểm xã hội của tớ.

Bước 1: Vào ứng dụng và tìm kiếm VssID

Bước 2: Tải và setup ứng dụng trên điện thoại cảm ứng.

Bước 3: Nhập mã số BHXH và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng, tiếp sau đó tiến hành theo phía dẫn. 

Trên đấy là những thông tin tương quan đến những cách tra cứu mã số BHXH mà người lao động chứng minh và khẳng định có thể vận dụng. Hy vọng qua nội dung bài viết trên, những bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể tra cứu thông tin quy trình tham gia BHXH một những cách nhanh gọn và đúng chuẩn nhất.

TÌM HIỂU THÊM:

Advertisement

Nguồn tổng hợp
.USDUSD

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 10 lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất phòng ngừa rủi ro
Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...
Not found image
Cập nhật Bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt: Prudential, Bảo Việt, Manulife, AIA
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua bài chia sẽ Bảo...
Not found image
Cập nhật 10 gói bảo hiểm sức khỏe cho mẹ và bé bảo lãnh viện phí chất lượng
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung bài...