Cập nhật “Họ FLC” bứt phá, VN-Index vẫn chưa thể lên đỉnh mới

Cập nhật thông tin mới nhất về “Họ FLC” bứt phá, VN-Index vẫn chưa thể lên đỉnh mới

Nhóm trụ quay đầu giảm, VN-Index tiếp tục không vượt đỉnh

Kết thúc phiên giao dịch đầy biến động ngày 27/3, VN-Index nhích nhẹ 0,51 điểm lên 1.171,73 điểm khi áp lực gia tăng về cuối phiên, thậm chí có thời điểm chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Hnx-Index cũng giảm 2,79 điểm xuống 253,72 điểm, ngược lại UPCoM-Index tăng 0,24 điểm lên 60,27 điểm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

273 hoặc flc nhưng pha vn index van index

Nguồn: Vietstock Finance

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 8.391 tỷ đồng, giảm 13% so với phiên trước. Trong đó, HOSE đạt thanh khoản 238 triệu cổ phiếu (gần 6.835 tỷ đồng), HNX đạt hơn 68 triệu cổ phiếu (gần 1.246 tỷ đồng), UPCoM đạt gần 14 triệu cổ phiếu (310,5 tỷ đồng).

Các cổ phiếu đầu ngành như VIC, MSN, GAS, PLX và nhóm ngân hàng quay đầu giảm điểm là nhân tố chính kéo chỉ số đi xuống. Đường P, chứng khoán bị bán tháo mạnh. Nhóm bất động sản sau khi hưng phấn đầu phiên thì về cuối phiên cũng có sự phân hóa.

Sau một thời gian vốn hóa thị trường của VIC vượt qua VNM nhưng cuối phiên lại quay đầu giảm, VNM tiếp tục là ông hoàng về vốn hóa thị trường với giá trị 309.160 tỷ đồng và VIC là 298.061 tỷ đồng.

Ngược lại, “họ FLC” ghi nhận FLC và KLF tăng trần vào cuối phiên, bên cạnh ROS, HAI, AMD, ART đều có sắc xanh.

Trong phiên giao dịch thỏa thuận có gần 7,6 triệu cổ phiếu EIB, đa số ở mức 15.000 đồng / cổ phiếu, với tổng giá trị hơn 113 tỷ đồng. SBT cũng có giao dịch thỏa thuận gần 5,3 triệu cổ phiếu với giá 17.800 đồng / cổ phiếu, trị giá gần 93 tỷ đồng. 3 triệu cổ phiếu PDR được thỏa thuận với giá 39.200 đồng / cổ phiếu.

Tính đến 2h, thị trường tiếp tục có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi VN-Index chỉ tăng 5,92 điểm lên 1.177,14 điểm. Nhóm dầu khí bị bán tháo mạnh, trong đó PVS giảm sàn còn PVD giảm sàn.

Dòng ngân hàng cũng sắc đỏ ở VCB, STB, BAB, EIB, bên cạnh đà tăng ở các mã khác cũng bắt đầu giảm. Tương tự, nhóm bất động sản cũng xuất hiện nhiều mã đỏ. Trong khi đó, các mã chứng khoán ngoài MBS đều chìm trong sắc đỏ. Dòng thép chỉ có hai cổ phiếu lớn là HPG và HSG giữ được sắc xanh

Sắc đỏ bao trùm tập đoàn dầu khí, “đại gia đình FLC” bứt phá

Cuối phiên sáng, VN-Index kém hưng phấn hơn đầu phiên, khi chỉ tăng 7,93 điểm lên 1.179,15 điểm khi một số cổ phiếu chủ chốt như GAS, PLX quay đầu giảm điểm. Nhóm VN30 chỉ có 19 mã tăng.

273 hoặc flc nhưng pha vn index van index

Dù VN-Index vượt đỉnh nhưng dòng tiền không có dấu hiệu tích cực khi tổng giá trị giao dịch cả 3 sàn trong phiên sáng nay khoảng 4.295 tỷ đồng.

Dòng dầu bị bán tháo mạnh với sắc đỏ, trong đó PVS giảm mạnh nhất với 5,5%, tiếp đến là PVX giảm 4,5%, PVD giảm 3,6%.

Các nhóm đầu như VNM, VIC, VRE, MSN tiếp tục giữ được sắc xanh. Dòng ngân hàng tiếp tục tăng điểm nhưng mức tăng không quá mạnh. Tương tự, bất động sản tiếp tục khởi sắc với số mã tăng áp đảo bên cạnh cổ phiếu thép, chứng khoán tiếp tục phân hóa.

Đáng chú ý, “đại gia đình FLC” bứt phá mạnh mẽ trong phiên với việc FLC tăng 5,7% lên 6.500 đồng / cổ phiếu sau thông tin FLC và Airbus vừa ký biên bản ghi nhớ mua 24 máy bay cho Bamboo Airways với giá trị lên tới 3 chiếc. tỷ USD. Ngoài ra, sắc xanh còn lan tỏa sang các mã khác như KLF tăng trên 4%, AMD, ART đều tăng trên 2%.

APC tăng trần lên 37.700 đồng / cổ phiếu sau chuỗi ngày giảm sàn sau thông tin thay đổi phương án phát hành riêng lẻ 3 triệu cổ phiếu với giá 40.000 đồng / cổ phiếu. Ngược lại, SPP giảm sàn xuống 7.200 đồng / CP sau 4 phiên tăng trần và 1 phiên xanh với thanh khoản gần 1,7 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu NBB tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 liên tiếp xuống 20.600 đồng / cổ phiếu, không có bên bán. NBB “dọn sàn” sau thông tin dự án Carina Plaza tại quận 8, TP.HCM của NBB bốc cháy khiến 13 người thiệt mạng và 28 người bị thương.

VN-Index đầu phiên vượt 1.180 điểm, vốn hóa VIC vượt VNM

Tính đến 9h45, VN-Index tạm thời lập đỉnh lịch sử khi tăng 12,52 điểm lên 1.183,74 điểm nhờ đóng góp lớn từ nhóm cổ phiếu chủ chốt và dòng ngân hàng, bất động sản.

273 hoặc flc nhưng pha vn index van index

Top 10 giá trị vốn hóa lớn nhất sàn HOSE tính đến 10h15 ngày 27/3 (Nguồn: HOSE)

VN30 có 22 mã tăng với bộ đôi VIC và VRE tăng hơn 2% bên cạnh GAS, MSN, PLX đều có sắc xanh. Đáng chú ý, giá trị vốn hóa thị trường của VIC đã vượt qua VNM trong phiên giao dịch sáng nay.

Các ngân hàng khác ngoài BAB cháy hàng, các mã còn lại đều bắt đầu tăng nhưng mức tăng đều dưới 2%. Dầu khí tiếp tục bị bán tháo mạnh ngoài GAS, PLX. Các cổ phiếu PVS, PVT, PVD đỏ lửa bên cạnh PVC, PVX giao dịch quanh mức tham chiếu.

Đóng góp đáng kể vào đà tăng của thị trường là nhóm bất động sản khi sắc xanh chiếm ưu thế. Đáng chú ý, SDI tăng 3,8% lên 112.000 đồng / CP, OGC tăng 2,4%, TDH tăng 2%.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu thép và nhóm chứng khoán ghi nhận sự phân hóa. Dòng thép ngoài hai ông lớn HPG và HSG tăng thì các mã còn lại giao dịch quanh tham chiếu với NKG đỏ lửa. Nhóm chứng khoán ghi nhận VND giảm, VCI giao dịch quanh tham chiếu, trong khi các mã vốn hóa nhỏ như MBS, FTS ghi nhận mức tăng trên 2%.

Hoàng Kiều

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi vị giàu nhất sàn chứng khoán Sau 4 phiên tăng kịch trần...
Not found image
Cập nhật Sự kiện chứng khoán tâm điểm tuần từ ngày 25
Cập nhật thông tin mới nhất về Sự kiện chứng khoán tâm điểm tuần từ ngày 25 Mùa báo cáo thu nhập Sau khi dẫn...
Not found image
Cập nhật “Nên giữ vị thế quan sát”
Cập nhật thông tin mới nhất về “Nên giữ vị thế quan sát” Báo điện tử Thời báo Chứng khoán Việt Nam xin trích đăng...