Cập nhật HNX chấp thuận cho chứng khoán Rồng Việt trở thành thành viên giao dịch TTCK phái sinh

Cập nhật thông tin mới nhất về HNX chấp thuận cho chứng khoán Rồng Việt trở thành thành viên giao dịch TTCK phái sinh

Chương HNx dành cho khoan nói chung ở Việt Nam
HNX chấp thuận cho Rồng Việt trở thành thành viên giao dịch thị trường chứng khoán phái sinh. Hình minh họa

Trong tháng 7, có thời điểm thị trường phái sinh đạt kỷ lục về thanh khoản trong phiên với giá trị 13.700 tỷ đồng.

Các thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh trước đây gồm VPBS, HSC, SSI, BSC, VCSC, MBS, KIS, VND và VCBS.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

VDS hiện có vốn điều lệ hơn 1.000 tỷ đồng, quý II công ty đạt lợi nhuận chưa đến 5 tỷ đồng, giảm 86% so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính được đưa ra là do điều chỉnh mạnh. của thị trường. ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh, đặc biệt là hoạt động tự doanh, môi giới.

Lũy kế 6 tháng, VDSC đạt 54,33 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận tối thiểu 144 tỷ đồng đề ra trong năm 2018, VDSC mới hoàn thành 38% chỉ tiêu đề ra.

Trong một báo cáo mới đây của VDS, công ty chứng khoán này đặc biệt chú ý đến thanh khoản trên thị trường phái sinh trong bối cảnh thị trường cơ sở không mấy sôi động. Theo ghi nhận của VDS, trong giai đoạn VN-Index chạm đáy 900 điểm vào tuần thứ 2 của tháng 7, thanh khoản trên hai sàn chứng khoán ở mức thấp kỷ lục 2.700 tỷ đồng.

Cùng kỳ, giá trị giao dịch trên thị trường phái sinh cao nhất từ ​​trước đến nay, đạt 13.700 tỷ đồng. VDS cho rằng đang có sự chuyển dịch rõ nét của dòng tiền từ thị trường cơ sở sang thị trường phái sinh.

Và theo xu hướng dòng tiền, các công ty chứng khoán hiện đang đua nhau giảm phí giao dịch đối với sản phẩm phái sinh để thu hút khách hàng, bất chấp nguy cơ thao túng thị trường hay sự can thiệp của chính phủ vào lĩnh vực này. .

Kể từ khi khai trương đến nay, thị trường chứng khoán luôn duy trì tốc độ tăng trưởng với khối lượng giao dịch tháng sau cao hơn tháng trước. Tốc độ tăng trưởng khối lượng giao dịch từ tháng 9/2017 đến tháng 7/2018 đạt bình quân 35% / tháng, đặc biệt, khối lượng giao dịch tăng mạnh từ tháng 5/2018 đến nay khi thị trường cơ sở biến động. mạnh.

Ngoài ra, thị trường chứng khoán liên tục ghi nhận những kỷ lục mới, nếu như phiên giao dịch đầu tiên trong ngày mở cửa thị trường, khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 487 hợp đồng thì thị trường ghi nhận mức giao dịch lên tới 164.872 hợp đồng. VND vào ngày 6/7/2018.

Khối lượng giao dịch bình quân tăng mạnh, năm 2018 đạt 58.613 hợp đồng / ngày, tăng gấp 5,3 lần so với năm 2017.

Số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh được cấp mới liên tục tăng, trung bình mỗi ngày có thêm 153 tài khoản mới. Tính đến ngày 31/7/2018, cả nước có 39.631 tài khoản giao dịch chứng khoán phái sinh được mở, trong đó số tài khoản có giao dịch là 11.225 tài khoản.

Hiện trên 90% nhà đầu tư trên thị trường cơ sở là nhà đầu tư cá nhân, trong khi con số này trên thị trường phái sinh là hơn 95%. Giao dịch của nhà đầu tư tổ chức trong nước (bao gồm cả hoạt động tự doanh của công ty chứng khoán) chiếm khoảng 1,41% khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Tổng khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong năm qua đạt 23.305 hợp đồng, tương đương 0,12% tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Có thể thử thách ngưỡng 1.350 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Có thể thử thách ngưỡng 1.350 điểm Phiên giao dịch ngày 10/9/2021: Cổ phiếu cần chú ý Tin...
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán đã tích lũy được thành quả cả về lượng và chất
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán đã tích lũy được thành quả cả về lượng và chất Do đó, với...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày...