Cập nhật Hạn mức tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm online?

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Hạn mức tiết kiệm là gì? Có nên gửi tiết kiệm online?

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không còn là khái niệm xa lạ đối với khách hàng khi có tiền nhàn rỗi. Mở tài khoản tiết kiệm được đa số khách hàng lựa chọn nhờ tính đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi được ngân hàng cam kết lợi nhuận. Tiền lãi của bạn sẽ được tính thông qua hạn mức tiết kiệm.

Vậy các loại tài khoản tiết kiệm hiện nay bao gồm những loại nào? Tôi có nên gửi tiết kiệm trực tuyến không? Hạn mức tiết kiệm thế nào? Làm thế nào để gửi tiết kiệm hiệu quả nhất? Hãy đọc bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất!

hạn mức tiết kiệm

Tránh có

Tiết kiệm có kỳ hạn là loại tiền gửi tiết kiệm mà khách hàng có thể rút cả gốc và lãi sau một thời gian gửi nhất định theo thỏa thuận trước với ngân hàng. Các kỳ hạn gửi tiết kiệm rất đa dạng, từ 1 tháng, 2 tháng đến 24 tháng, 36 tháng,… Với mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau và kỳ hạn càng dài thì lãi suất tiền gửi càng cao.

Chẳng hạn, khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại BIDV với kỳ hạn 1 tháng, số tiền tối thiểu 500.000 đồng sẽ được hưởng lãi suất 4,5% / năm.

Tiết kiệm tích lũy

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm định kỳ vào một ngày hoặc tháng xác định khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm. Thời gian tích lũy thường khoảng 6 tháng đến 3 năm và khách hàng sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn áp dụng riêng cho khoản tích lũy này. Số tiền gửi tích lũy hàng tháng linh hoạt tùy theo khả năng của khách hàng và lãi suất ưu đãi là ưu điểm của loại hình tiết kiệm này.

Chẳng hạn, khách hàng gửi tiết kiệm hàng tháng với số tiền tối thiểu 100.000 đồng trong vòng 6 tháng sẽ được hưởng lãi suất dao động từ 5,3 / năm đến 5,5% / năm. Mức lãi suất có thể thay đổi tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Tiết kiệm có kỳ hạn và lãi hàng tháng

Cũng giống như tiết kiệm có kỳ hạn, điểm khác biệt cơ bản giữa loại hình tiết kiệm này và tiết kiệm có kỳ hạn thông thường là khách hàng được nhận lãi hàng tháng .. Kỳ hạn gửi tối thiểu là 3 tháng. trở lên và số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.

Ví dụ, khách hàng gửi 3 triệu đồng và chọn hình thức tiết kiệm có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng, hàng tháng khách hàng sẽ nhận lãi từ 3 triệu gốc và khi đến kỳ hạn, khách hàng có thể rút hết 3 triệu hoặc tiếp tục gia hạn cho một kỳ hạn mới.

Hạn mức tiết kiệm là bao nhiêu?

Đối với từng loại tài khoản tiết kiệm, mỗi ngân hàng đều có những quy định riêng về hạn mức tiết kiệm, cụ thể là số tiền tối thiểu khi mở tài khoản tiết kiệm đó.

Ưu điểm của tiết kiệm trực tuyến

Gửi tiết kiệm online là hình thức mở tiết kiệm trực tuyến, không bắt buộc khách hàng phải đến ngân hàng để làm thủ tục. Gửi tiết kiệm trực tuyến có những đặc điểm nổi bật riêng về quyền lợi và hạn mức tiết kiệm hơn so với thông thường.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Gửi tiền, mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến bất kỳ lúc nào.
 • Lãi suất hấp dẫn và cạnh tranh, thường cao hơn từ 0,1-0,2% so với tài khoản tiết kiệm thông thường.
 • Nhận thanh toán trước trực tuyến hoặc tài khoản đến hạn dễ dàng.
 • Kỳ hạn gửi đa dạng.

Làm thế nào để gửi tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Khi bạn mở tiết kiệm là lúc khách hàng có tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, nếu tính toán không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng mở tài khoản tiết kiệm nhưng chưa đến kỳ hạn thanh toán, khách hàng có nhu cầu trả trước hạn và mất một khoản lãi.

Giải pháp cho vấn đề này là tách sổ tiết kiệm. Đây có thể coi là giải pháp tốt nhất cho bạn khi cần tiết kiệm chi phí. Việc tách sổ tiết kiệm giúp khách hàng có nhiều tài khoản, kỳ hạn và lãi suất khác nhau phù hợp với nhu cầu tài chính của mình.

Hiểu được điều này, Timo đã cho ra đời chức năng gợi ý mở nhiều tài khoản tiết kiệm với nhiều hạn mức tiết kiệm khác nhau thay vì chỉ một tài khoản tiết kiệm để đảm bảo khách hàng có quyền lợi cao nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây!

Timo

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện điện tử EVN
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Cách Tra Cứu Hóa Đơn Tiền Điện điện...
Not found image
Cập nhật Chip EMV là gì? Ngân hàng nào đang phát hành thẻ EMV?
Hi quý vị. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung Chip...
Not found image
Cập nhật Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm online và tại quầy I Timo
Xin chào đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Cách gửi thêm tiền vào sổ tiết...