Cập nhật Hà Nội đôn đốc việc thoái vốn Nhà nước và niêm yết trên sàn chứng khoán

Cập nhật thông tin mới nhất về Hà Nội đôn đốc việc thoái vốn Nhà nước và niêm yết trên sàn chứng khoán

Không có số điện thoại chính thức trong nước và nó chưa có trên bảng thông báo chung

Cụ thể, thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành là thành viên Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp thành phố đôn đốc cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước; thực hiện nghiêm túc việc thoái vốn, đăng ký niêm yết trên thị trường chứng khoán và giao dịch trên UPCom. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, tổng hợp tình hình quản lý, sử dụng khu đất của các doanh nghiệp Nhà nước thực hiện cổ phần hóa trong năm 2018, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Thành phố yêu cầu các sở, ngành là thành viên Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp thành phố phát hiện, đề xuất phương án tháo gỡ khó khăn, xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện, đảm bảo đúng quy định. quy định của pháp luật, công khai, minh bạch và hiệu quả …

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Theo “Danh sách doanh nghiệp Nhà nước thoái vốn giai đoạn 2017 – 2020” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ có 406 doanh nghiệp thoái vốn trong giai đoạn này. Trong đó, năm 2017 Hà Nội sẽ phải thoái vốn 17 doanh nghiệp và năm 2018 là 17 doanh nghiệp.

Danh sách 17 doanh nghiệp Hà Nội dự kiến ​​thoái vốn trong năm 2018 gồm:

Không có số điện thoại chính thức trong nước và nó chưa có trên bảng thông báo chung

Thực hiện Quyết định 51/2014 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thoái vốn và cổ phần hóa doanh nghiệp gắn với thị trường chứng khoán, năm 2015 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ghi nhận 64 doanh nghiệp IPO. , chiếm 71% số lượng doanh nghiệp đấu giá cổ phần trong năm; đến năm 2016, số doanh nghiệp IPO giảm còn 30 doanh nghiệp, nhưng vẫn chiếm 61% tổng số doanh nghiệp đấu giá cổ phần;

Đến năm 2017, doanh nghiệp IPO chỉ chiếm 20%, nhưng số lượng đấu giá cổ phần để thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp chiếm 71% (năm 2017 có 34/48 doanh nghiệp đấu giá cổ phần).

Phiên đấu giá thoái vốn cổ phần năm 2017 tại HNX tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư; các doanh nghiệp thoái vốn có ngành nghề kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực như năng lượng, nông lâm nghiệp, du lịch, xây dựng, vận tải, thương mại, dịch vụ….

Nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn đã được thoái vốn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà… từ 30-50% vốn điều lệ tại các công ty.

Thống kê năm 2017 cho thấy, hơn 30% số phiên thoái vốn Nhà nước tại doanh nghiệp qua HNX có giá trúng đấu giá thành công bình quân cao gấp 1,5 – 2,5 lần giá khởi điểm.

Để đẩy mạnh hơn nữa công tác cổ phần hóa doanh nghiệp và tạo thêm hàng hóa cho thị trường chứng khoán, cuối năm 2016, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 115/2016 / TT-BTC gắn việc đấu giá cổ phần với đăng ký giao dịch. giao dịch trên thị trường chứng khoán. Theo đó, năm 2017 tại HNX có 3 công ty đăng ký giao dịch trên sàn chứng khoán UPCoM ngay sau khi hoàn thành cổ phần hóa.

Gần đây nhất, vào tháng 11/2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 126/2017 / NĐ-CP thay thế Nghị định số 59/2011 / NĐ-CP cho phép áp dụng cơ chế sổ sách trong kinh doanh chứng khoán. tư nhân hóa và thoái vốn.

Cơ chế này đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới về thị trường chứng khoán và dự kiến ​​sẽ được áp dụng trong thế hệ thứ hai của Luật Chứng khoán tại Việt Nam. Để cơ chế Book Building có hiệu lực, trong năm 2017, HNX đã nâng cấp hệ thống đấu giá, bổ sung chức năng này để triển khai trong năm 2018.

Duy Phan

VietnamFinance

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Bắt đáy hay cắt lỗ?
Cập nhật thông tin về Bắt đáy hay cắt lỗ? Hình minh họa. Nguồn: internet Tiếp nối những phiên giao dịch tiêu cực vừa...
Not found image
Cập nhật Tăng trưởng GDP năm 2020 sẽ dưới 3%
Cập nhật thông tin mới nhất về Tăng trưởng GDP năm 2020 sẽ dưới 3% VN-Index sẽ quay đầu tại ngưỡng kháng cự 920 điểm...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán duy trì đà khởi sắc, giá vàng giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán duy trì đà khởi sắc, giá vàng giảm mạnh Chứng khoán duy trì đà tăng, giá...