Cập nhật Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Lãi suất bao nhiêu?

Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Lãi suất bao nhiêu?

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tiết kiệm là một trong những hoạt động đầu tư an toàn nhất hiện nay, tuy lợi nhuận thu về không cao như các hình thức đầu tư khác như cổ phiếu, ngoại hối nhưng rủi ro xảy ra với số tiền của bạn là không cao. Về hình thức gửi tiết kiệm, hiện nay các ngân hàng có hai gói tiết kiệm chính là tiết kiệm có kỳ hạn và tiết kiệm có kỳ hạn. Bài viết này chủ yếu đề cập đến tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn, và tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được trình bày trong một bài viết khác.

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tiết kiệm mà người đó rút tiền theo yêu cầu mà không cần báo trước. Tiền bạc tiết kiệm Lãi suất này có lãi suất thực gửi, thường thì lãi suất này sẽ thấp hơn lãi suất có kỳ hạn.

Thông thường, người tiêu dùng chọn hình thức gửi tiết kiệm không giới hạn này với mục đích yêu cầu ngân hàng giữ tiền trong một thời gian và sẽ rút ra bất cứ lúc nào cần. Vì vậy Tiết kiệm không giới hạn có kỳ hạn ngắn, ngày chẵn. Do đó, nếu có ý định gửi tiết kiệm dài hạn, tốt nhất bạn nên chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn vì lãi suất còn hấp dẫn hơn rất nhiều, đừng quên tìm hiểu nếu Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? để được hưởng nhiều lợi ích tài chính nhất.

Ưu điểm của tiền gửi tiết kiệm

 • Hưởng lãi thực hàng ngày dựa trên số dư còn lại cuối mỗi ngày.
 • Có thể rút tiền bất cứ lúc nào trong giờ hành chính giúp bạn chủ động hơn trong việc huy động tiền.
 • Khoản tiết kiệm này có thể được sử dụng để đảm bảo một khoản vay hoặc để đảm bảo một khoản vay của bên thứ ba từ ngân hàng.
Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn (Nguồn Internet)

Lãi suất vay tín chấp là bao nhiêu?

Lãi suất tiền gửi của các ngân hàng thương mại chịu ảnh hưởng của cơ chế quản lý của ngân hàng nhà nước. Theo đó, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn tối đa là 3% / năm. Nghĩa là, các ngân hàng không được phép lấy lãi suất cao hơn 3% / năm. Từ năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chính thức mới quy định về lượng tiền lãi suất không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 1% / năm.

Hiện các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước như Vietcombank, Vietinbank, BIDV đều áp dụng mức lãi suất 0,2%, Sacombank, ACB có mức lãi suất 0,3% và Lãi suất không kỳ hạn của Timo là 1% / năm.

Tổng quan lãi suất không kỳ hạn Không có nhiều sự khác biệt giữa các ngân hàng. Tất nhiên mức lãi suất mà bạn xem qua website đều là lãi suất trần mà ngân hàng công bố công khai, còn mức lãi suất cụ thể là bao nhiêu thì bạn chỉ có thể đến gặp trực tiếp nhân viên tại quầy. giao dịch ngân hàng để được tư vấn thêm. Nói chung, lãi suất nhất định phải dao động.
Để đảm bảo việc gửi tiết kiệm dễ dàng, các ngân hàng thường yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn của bạn (thường là 1 triệu đồng). Nếu có tiền dư dả, hãy cố gắng lựa chọn cho mình một hình thức tiết kiệm phù hợp, đừng để tiền ngồi yên. Như mọi khi, để tiền kiếm ra tiền luôn là cảm giác tuyệt vời nhất, nó cho thấy tầm quan trọng của lãi suất thế nào.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên Gửi Tiết Kiệm Online Ngân Hàng Nào Tốt Nhất?
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Wishlist cần đạt được trước năm 30 tuổi...
Not found image
Cập nhật Cách tính lãi suất ngân hàng theo 1 năm 365 ngày
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Cách tính lãi...