Cập nhật Gửi Tiết Kiệm Hàng Tháng: Lãi Suất Cập Nhật Mới Nhất 2021

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Gửi Tiết Kiệm Hàng Tháng: Lãi Suất Cập Nhật Mới Nhất 2021

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trước đây, công việc tiết kiệm hàng tháng những người có thu nhập trung bình và thấp nếu chỉ tích lũy được một số tiền nhỏ là điều khá khó khăn. Vì chủ yếu là các chương trình tiết kiệm tiền của ngân hàng dành cho những khoản tiền khá lớn. Tuy nhiên, giờ đây khách hàng có thể yên tâm với các gói gửi tiết kiệm hàng tháng Cập nhật mới nhất từ ​​ngân hàng. Cùng Timo tìm hiểu trong bài viết sau.

Tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là một hình thức tiết kiệm tiền hàng ngày / hàng tháng / hàng quý. Khách hàng khi mở tài khoản sẽ gửi vào ngân hàng một số tiền nhất định theo kỳ hạn quy định trong hợp đồng. Mẫu đơn tiền gửi tiết kiệm hàng tháng hướng đến gói tiết kiệm kỳ hạn (thường từ 6 tháng đến 1 năm). Bạn sẽ thích lãi suất tiết kiệm với thời hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

tiết kiệm hàng tháng
Cùng Timo tìm hiểu gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Với cách tiết kiệm ngân hàng, khoản tiền nhàn rỗi của bạn sẽ được đảm bảo hơn so với các hình thức gửi tiết kiệm khác nhưng lãi suất hàng tháng khá cao. Khoản tiền gửi ban đầu sẽ có lãi theo Lãi suất ngân hàng. Cuối tháng, bạn sẽ có gốc và lãi cộng thêm. Toàn bộ số tiền này sẽ trở thành tiền gốc của kỳ sau và tiếp tục sinh lãi cho đến cuối kỳ. tiết kiệm.

Hình thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng của các ngân hàng hiện nay

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là cách tích trữ giá trị được nhiều người lựa chọn nhờ tính thanh khoản cao và an toàn cho khoản tiền gửi. Hiện nay, tại các ngân hàng thương mại, khi gửi tiền tiết kiệm hàng tháng, khách hàng có thể lựa chọn một trong các hình thức gửi sau: gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, tiết kiệm bậc thang, gửi tiết kiệm tích lũy. Mỗi hình thức đều có hạn mức và chế độ gửi tiền khác nhau. Nếu bạn đang phân vân và đắn đo không biết nên chọn hình thức gửi tiết kiệm nào là tốt nhất và phù hợp với túi tiền của mình nhất thì những gợi ý dưới đây sẽ hữu ích với bạn.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là hình thức tiết kiệm tiền hàng tháng mà người gửi tiền sẽ không thể rút tiền trước khi kết thúc thời gian gửi tiền. Kỳ hạn gửi từ 1 đến 24 tháng. Thông thường, khi gửi có kỳ hạn, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn so với gửi có kỳ hạn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cấp bách, người gửi tiền cũng có thể rút trước hạn nhưng sẽ bị tính lãi suất như gửi tiền không kỳ hạn. Ngoài ra, khi gửi tiền có kỳ hạn, khách hàng có thể cầm cố chứng chỉ tiền gửi để vay vốn tại ngân hàng.

Khi đến kỳ hạn, nếu khách hàng không có nhu cầu rút tiền, số tiền lãi sẽ được vốn hóa và duy trì để tiếp tục gói kỳ hạn với lãi suất mới tại thời điểm đó. Như vậy, lợi nhuận cho kỳ sau sẽ nhiều hơn.

Gửi tiết kiệm hàng tháng có kỳ hạn được nhiều người lựa chọn vì nhiều lợi ích mà nó mang lại
Gửi tiết kiệm hàng tháng có kỳ hạn được nhiều người lựa chọn vì nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi không phải cam kết về thời gian rút tiền. Do đó, lãi suất tiền gửi cũng được tính theo ngày. Khách hàng có thể rút bất cứ lúc nào mình cần trong giờ hành chính, không cần báo trước hoặc chờ đến hạn.

Gửi tiết kiệm hàng tháng không kỳ hạn là lựa chọn tối ưu dành cho những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi nhưng có nhu cầu sử dụng thường xuyên.

Tiền gửi tiết kiệm bậc thang

Là hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng mà người gửi được hưởng lãi suất tăng dần theo số dư tài khoản tiền gửi, số tiền gửi càng lớn thì lãi suất càng cao. Không chỉ vậy, khi gửi với hình thức này, người gửi có thể rút vốn nếu cần mà không bị ràng buộc về thời gian.

Gửi tiền tiết kiệm tích lũy

Là hình thức gửi tiết kiệm cho tương lai mà khách hàng có thể tích lũy nhiều lần trong thời gian gửi. Bằng cách đó, bạn gửi nhiều tiền hơn vào tài khoản tiết kiệm của mình bất cứ khi nào bạn có tiền rảnh rỗi.

Tìm kiếm thêm thông tin: Cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất tiết kiệm và công thức lãi kép chính xác nhất

Gửi tiết kiệm và tích lũy hàng tháng để hoàn thành các mục tiêu lớn
Gửi tiết kiệm và tích lũy hàng tháng để hoàn thành các mục tiêu lớn (Nguồn: Internet)

Tại sao bạn nên chọn những ngân hàng uy tín để gửi tiết kiệm?

Tôi nên gửi tiền vào ngân hàng nào?? Các ngân hàng thương mại luôn có những chính sách ưu đãi với lãi suất cao để thu hút người gửi tiền. Tuy nhiên, lãi suất cao cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu rủi ro lớn hơn. Trong thời buổi kinh tế đầy biến động như hiện nay, việc lựa chọn một ngân hàng uy tín là một quyết định thông minh để đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm của bạn.

TOP ngân hàng uy tín gửi tiền tiết kiệm hàng tháng

 1. Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank)
 2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
 3. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)
 4. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 5. Ngân hàng số Timo
 6. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 7. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 8. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 9. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 10. Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank)

Ưu điểm vượt trội của tiết kiệm hàng tháng

 • Gói tiết kiệm linh hoạt: Bạn có thể chọn từ các gói tiết kiệm hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý. Với số lượng linh hoạt tùy theo khả năng của bạn.
 • Gửi tiết kiệm bằng nhiều kênh: Bạn có thể tiết kiệm hàng tháng bằng tiền mặt trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc thông qua các dịch vụ Ngân hàng trực tuyến.
 • Lãi suất cạnh tranh: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cực kỳ ưu đãi cho người dùng. Học cách tính ngay tại đây.

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm hàng tháng đơn giản

Có hai cách tính lãi cho hình thức tiết kiệm tiền. Đây là lãi suất niêm yết và lãi suất đã điều chỉnh. Về lãi suất niêm yết, bạn sẽ được hưởng lãi suất như nhau cho tất cả các tháng, không thay đổi nếu ngân hàng điều chỉnh.
Nếu lựa chọn cách tính lãi suất điều chỉnh, khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cơ bản 5,5% / năm và mức lãi suất sẽ được ngân hàng áp dụng linh hoạt trong từng thời điểm. Lãi suất tiết kiệm sẽ được tính theo nỗ lực sau:
Lượng lợi nhuận = T1 x A1 / 360 + T2 x A2 / 360 +… .. + Tn x An / 360

 • T1, T2… Tn: Là số dư cuối kỳ của mỗi ngày, được tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.
 • A1, A2… An: Lãi suất trả góp theo kỳ hạn gửi (% / năm) tương ứng với từng ngày gửi.
 • n: Tổng số ngày tiết kiệm

Với cách tính như trên, số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được ngân hàng đảm bảo sinh lãi mỗi ngày. Có thể nói rằng hình thức tiết kiệm hàng tháng là giải pháp tài chính hữu hiệu cho tương lai. Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bảo toàn số dư của mình mỗi tháng. Nếu bạn đang có nguồn thu nhập tốt và cần tiết kiệm tiền Đây là một gợi ý tuyệt vời!

Tính lãi tiết kiệm hàng tháng với Timo. máy tính

Máy tính lãi suất tiết kiệm hàng tháng của Timo sẽ hỗ trợ bạn tính số tiền lãi nhận được ở bất kỳ mức lãi suất tiết kiệm, kỳ hạn nào chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản.

Tôi nên gửi tiền tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng nào?

Khi bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm hàng tháng hay tích lũy thì lãi suất tiết kiệm là điều bạn cần quan tâm nhất. Vì thế Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất? hiện nay? Để trả lời câu hỏi nên gửi tiền tiết kiệm hàng tháng ở ngân hàng nào, mời bạn xem qua bảng lãi suất tại quầy dành cho khách hàng cá nhân sau đây:

Biểu lãi suất huy động VND áp dụng cho khách hàng cá nhân (Cập nhật mới nhất 08/2021)

ngân hàng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng
ABBank 3,35 3.55 5.2 5,7 6
Agribank 3.1 3,4 4 5,6 5,6
Bắc Á 3.7 3.8 6 6,5 6.6
Bảo việt 3,35 3,45 5.9 6,55 6,55
BIDV 3.1 3,4 4 5,6 5,6
CBBank 3.5 3,75 6,35 6.6 6,7
Đông Á 3,4 3,4 5.5 6,3 6.1
GPBank 4 4 5.9 6.1 6
Hong Leong 2,85 3 4.2 5 5
Indovina 3.1 3,4 4.8 5,7 5,8
Kiên Long 3.1 3,4 5,7 6.6 6,75
MSB 3 3.5 5.3 5,6
MB 3 3,4 4,7 5,4 5,7
Ngân hàng Nam Á 3,95 3,95 6 6,7
NCB 3.8 3.8 6.2 6,7 6,8
OCB 3,75 3,9 5,7 6.2
OceanBank 3,3 3.5 5,4 6.1 6.6
PGBank 3,9 3,9 5,4 6 6.4
Ngân hàng Công cộng 3,3 3.6 5 6,7
PVcomBank 3,9 3,9 5,75 6.2 6,55
Saigonbank 3.1 3,4 5.1 6,5 6
SCB 3,95 3,95 6.2 6,8
SeABank 3.5 3.6 5,7 6.15
SHB 3.5 3.7 6.1 6,5 6.6
TPBank 3.5 3.55 6,3
VIB 3.7 3.7 5.5 6.2
VietCapitalBank 3.8 3.8 5,7 6.2
Vietcombank 2,9 3.2 3.8
VietinBank 3.1 3,4 4 5,6
VPBank 3,38
VRB 6.4 6,7
Bảng lãi suất tiết kiệm hàng tháng cập nhật mới nhất (Nguồn: Webgia.com)

Từ bảng tổng hợp lãi suất gửi tiết kiệm cá nhân của một số ngân hàng trên đây, Timo hy vọng bạn có thể đưa ra so sánh và lựa chọn ngân hàng. tiết kiệm hàng tháng phù hợp nhất cho bạn.

Mẹo tiết kiệm tiền trong ngân hàng cho người có thu nhập trung bình

Người có thu nhập bình quân khoảng 5 triệu / tháng sẽ gửi tiền tiết kiệm hàng tháng như thế nào? Câu trả lời là thay vì gửi một số tiền lớn vào thời điểm ban đầu, bạn có thể tham khảo hình thức gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng hoặc gửi tiết kiệm tích lũy từ số tiền dư sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu cố định và các khoản cần thiết, nhu cầu.

Một số ngân hàng và ứng dụng tài chính hỗ trợ khách hàng gửi tiết kiệm tự động định kỳ chỉ từ 1 triệu đồng mà vẫn được hưởng lãi suất ưu đãi. Với những ứng dụng này, hàng tháng khi nhận lương, số tiền tiết kiệm mặc định sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Điển hình đó là hình thức Gửi tiền có kỳ hạn của ngân hàng số Timo. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc bội chi và không còn tiền để tiết kiệm hàng tháng.

Hy vọng những chia sẻ của Timo sẽ giúp bạn hiểu được tiết kiệm hàng tháng Thông tin tương tự khi cần thiết là gì tiết kiệm ngân hàng có hiệu lực.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

 1. Ngân hàng tốt nhất để gửi tiền là gì?

  Lời khuyên là bạn nên chọn ngân hàng uy tín, có lãi suất gửi tiết kiệm cao để sinh lời nhiều nhất.

 2. Có các phương thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng của các ngân hàng hiện nay?

  Hiện nay, các ngân hàng có hình thức gửi tiền tiết kiệm hàng tháng như sau:
  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn
  Tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn
  Tiền gửi tiết kiệm bậc thang
  Gửi tiền tiết kiệm tích lũy

 3. Tiết kiệm hàng tháng là gì?

  Gửi tiết kiệm hàng tháng là một hình thức tiết kiệm tiền hàng ngày / hàng tháng / hàng quý. Khách hàng sẽ gửi một số tiền nhất định vào ngân hàng theo thời hạn quy định trong hợp đồng khi mở tài khoản

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Nên đầu tư vàng, bất động sản hay gửi tiết kiệm?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Nên đầu tư vàng, bất động sản...
Not found image
Cập nhật Thể lệ “Bao nhiêu bạn bấy nhiêu quà” tháng 7
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thể lệ "Bao...
Not found image
Cập nhật Timo giúp được gì cho các bà nội trợ nhân dịp 8/3
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết...