Cập nhật Gửi tiết kiệm đến hạn không rút có sao không?

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm đến hạn không rút có sao không?

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn giữa hai phương thức gửi là gửi có kỳ hạn và có kỳ hạn. Như vậy, khi bạn chọn hình thức gửi tiền có kỳ hạn nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể trả hết đúng hạn thì có vấn đề gì không? Hãy cùng tìm hiểu với ngân hàng số Timo nếu gửi tiền đến ngày đáo hạn mà không cần rút tiền sau đó bạn cần phải làm gì!

Tiền gửi tiết kiệm quá hạn là gì?

Để được hưởng lãi suất cao, khách hàng gửi tiết kiệm thường sẽ lựa chọn một kỳ hạn gửi nhất định. Do đó, ngày cuối cùng của kỳ ký gửi sẽ được gọi là ngày đến hạn thanh toán (hay ngày đáo hạn).

Tiền gửi tiết kiệm quá hạn có nghĩa là sổ đã đến ngày tất toán mà chủ tài khoản vẫn chưa đến ngân hàng để thực hiện.

Gửi tiết kiệm đến hạn mà không rút có được không?
Tiền gửi tiết kiệm quá hạn là gì? (Nguồn: Internet)

Có gì sai khi gửi tiền tiết kiệm cho đến khi đến hạn?

Đừng lo lắng vì gửi tiền đến ngày đáo hạn mà không cần rút tiền vì bạn gặp nhiều lý do khách quan. Lúc này, ngân hàng sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền bao gồm cả lãi trong kỳ (lãi gốc) sang một kỳ hạn mới tương đương và áp dụng mức lãi suất phổ biến tại thời điểm đó.

Sau đó, nếu bạn muốn rút số tiền này trước hạn, bạn sẽ nhận được số dư khả dụng cùng với lãi suất không kỳ hạn trên số ngày thực gửi.

Trong trường hợp không có nhiều thời gian đến ngân hàng để rút tiền, bạn có thể sử dụng tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng Timo. Bạn sẽ dễ dàng trả hết số tiền tiết kiệm khi đến hạn chỉ với vài thao tác mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Đặc biệt, Timo còn mang đến cho khách hàng gửi tiết kiệm mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, thuộc top đầu thị trường từ 3,9-6,7% / năm đối với tiền gửi có kỳ hạn.

Tháng Lãi suất
đầu tiên 3,9%
3 3,9%
6 6,1%
thứ mười hai 6,6%
18 6,7%

Ngày đáo hạn rơi vào ngày lễ, còn ngày Lễ thì sao?

Vậy nếu ngày đến hạn thanh toán rơi vào ngày lễ thì ngân hàng có còn chuyển số tiền này sang kỳ hạn mới không? Câu trả lời là ngân hàng sẽ KHÔNG chuyển số tiền này sang kỳ hạn mới. Khi đó, ngân hàng sẽ dời ngày đáo hạn sang ngày làm việc tiếp theo và lãi suất tính theo ngày đến hạn đã ghi trên sổ tiết kiệm.

Ví dụ: Số tiền bạn gửi sẽ đến hạn tất toán vào ngày 30/4, sau đó ngân hàng sẽ tự động chuyển ngày đến hạn thanh toán sang ngày 2/5 (vì 1/5 vẫn là ngày nghỉ). Và lãi suất theo số ngày gửi thực tế sẽ vẫn chỉ đến ngày 30/4.

Gửi tiết kiệm quá hạn có được hưởng lãi ban đầu không?

Khi ngân hàng tiếp tục gia hạn tiền gửi tiết kiệm quá hạn của bạn mà không được rút tiền. Sau đó, số dư thu nhập gốc sẽ được tính theo lãi suất hiện tại tại thời điểm đảo nợ.

Ví dụ: Bạn đang nhận lãi suất 6% / năm cho kỳ hạn 12 tháng trong chu kỳ đầu tiên. Khi đến hạn thanh toán mà chưa rút tiền lãi sẽ được cộng vào vốn và tiếp tục gửi với kỳ hạn 12 tháng. Nhưng tại thời điểm gia hạn đó, lãi suất đã tăng lên 6,2% / năm.

Tiết kiệm quá hạn được hưởng lãi suất hiện hành tại thời điểm quay vòng
Tiết kiệm quá hạn được hưởng lãi suất hiện hành tại thời điểm quay vòng (Nguồn: Internet)

Tôi có thể rút sổ tiết kiệm sớm được không?

Với câu hỏi này, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách bạn gửi tiền tiết kiệm. Bạn có thể rút / hết khoản tiết kiệm nếu sản phẩm bạn sử dụng cho phép rút trước hạn, nhưng sau đó bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn, thường rất thấp, khoảng 0,1% / năm.

Tuy nhiên, sẽ có những ngân hàng cung cấp gói sản phẩm tiết kiệm không cho phép rút trước hạn. Vì vậy, khi nộp, bạn cần xem kỹ các điều khoản và điều kiện nộp trước khi mở sách. Xem thêm Rút tiền tiết kiệm sớm có nên hay không?

Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng sắp có chi phí sinh hoạt, bạn có thể cân nhắc sử dụng tính năng Kỳ hạn gửi tiền của Timo. Tại thời điểm này, Timo sẽ cho phép khách hàng tách số tiền tiết kiệm thành các sổ nhỏ (tối đa 4 sổ), để khi cần bạn chỉ cần tất toán 1 sổ, điều này sẽ giúp bạn tối ưu lãi suất mà không bị tính phí. lợi nhuận thấp.

Bằng cách đó, bạn có thể biết gửi tiền đến ngày đáo hạn mà không cần rút tiền và các vấn đề liên quan đến việc quyết toán sẽ được ngân hàng xử lý như thế nào. Đừng quên theo dõi Timo để biết thêm những thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí bằng công nghệ nhận dạng eKYC chỉ trong 5 phút. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nơi miễn phí trên toàn quốc. Và đừng quên mở cho mình một tài khoản Tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn để nhận lãi suất cao.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 7 điều đúc kết từ “THE MILLIONAIRE NEXT DOOR”
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 7...
Not found image
Cập nhật Chuyển Tiền Hàng Loạt với ngân hàng số Timo
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Chuyển...
Not found image
Cập nhật Đáo Hạn Ngân Hàng là gì? Những điều bạn cần biết!
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Đáo Hạn Ngân Hàng là gì? Những...