Cập nhật Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn là vụ đầu tư “dễ ăn”

Hello quý khách. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Gửi tiết kiệm ngân hàng có còn là vụ đầu tư “dễ ăn”

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Còn nhớ cách đây 10 năm, lãi suất tiền gửi ngân hàng có thể lên tới hơn 20% trong khi ở Mỹ, lãi suất chỉ dưới 5%. Trong những năm đó, mỗi khi có tiền, người dân đều gom góp và gửi vào ngân hàng. Chỉ cần gửi 100 triệu, bạn sẽ thu lãi tới gần 2 triệu / tháng, đủ chi tiêu trong gia đình mà không cần phải làm gì. Tuy nhiên, kể từ năm 2008 đến nay, lãi suất bắt đầu giảm dần cho đến nay, cao nhất là 8% ở kỳ hạn 3 năm. Điều này đã giúp tiết kiệm ở Việt Nam trở về đúng với bản chất của nó và đi theo quỹ đạo chung với Thế giới. Vậy khi dư tiền, bạn có nên gửi vào ngân hàng không?

Lãi suất ngân hàng năm 2021: Gửi 1 tỷ lãi 6 triệu / tháng

Con số trên là lãi suất 7% / năm cho kỳ hạn 1 năm. Có thể thấy so với trước đây, con số này không hấp dẫn và có xu hướng giảm hơn nữa để kích thích kinh tế phát triển. Trong khi đó, nếu bạn dùng 1 tỷ đồng để kinh doanh hoặc đầu tư vào bất động sản thì khả năng sinh lời cao hơn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Do đó, khi đầu tư, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ không phải là khoản đầu tư hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn đang có một số vốn tự do lớn mà chưa có ý định đầu tư, kinh doanh thì gửi tiền ngân hàng vẫn là lựa chọn tối ưu bởi tính an toàn, ổn định và chắc chắn. Bạn có thể chọn gửi kỳ hạn từ 1 năm trở lên để nhận được một số lãi khủng cuối kỳ và tự thưởng cho mình một chuyến du lịch tuyệt vời.

Tiết kiệm ngân hàng

Tiết kiệm ngân hàng

Lãi kép giúp bạn lãi gấp 5, 6 lần số vốn?

Lãi suất kép có nghĩa là khi bạn gửi tiền có kỳ hạn, tối đa ngày đáo hạn không rút tiền. Như vậy, tiền lãi sẽ tự động cộng dồn vào vốn để tạo vốn mới và ngân hàng sẽ tính lãi cho kỳ hạn tiếp theo dựa trên số vốn mới. Công thức tính lãi kép là:

Số tiền nhận cuối kỳ = Số tiền gửi x (1 + lãi suất / năm) ^ Số năm gửi

Tuy nhiên, điều bạn cần quan tâm là lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời điểm, không cố định và ngân hàng sẽ không chấp nhận nếu bạn để tiền quá lâu mà không trả hết. Tiền bạc luôn biến động chứ không bất biến, vì vậy việc áp dụng một công thức cố định sẽ không hiệu quả. Ý nghĩa của cách tính lãi kép là bạn không nên rút tiền khi đáo hạn hoặc bạn không nên nhận lãi bằng tiền mặt hàng tháng. Cứ để vốn sinh lãi và điều bất ngờ sẽ đến với bạn trong ngày tất toán.

tìm kiếm thêm thông tin: Cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất tiết kiệm và công thức lãi kép chính xác nhất

Tóm lại, tài khoản tiết kiệm ngân hàng là một cách giúp tiền nhàn rỗi của bạn luân chuyển. Tiền còn lại là tiền chết. Hiện nay lãi suất của các ngân hàng rất cạnh tranh và bạn còn được nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm lãi suất cao. Điển hình với Ngân hàng số Timo, mức lãi suất hiện tại lên đến 7,4%. Khoản lãi này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mỗi tháng hoặc tích lũy thêm vốn cho khoản đầu tư lớn tiếp theo. Vì vậy, đừng ngần ngại gửi đến các ngân hàng uy tín nếu bạn có số dư dư nhé!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở đơn giản và nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật 4 cách xét duyệt mở thẻ tín dụng Visa/MasterCard kiểu mới
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung 4...
Not found image
Cập nhật Danh sách “phải có” trước năm 2020
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Danh sách "phải...
Not found image
Cập nhật Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? Tại Sao Nên Mua Sớm?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?...