Cập nhật Giao dịch chứng khoán: Khó “đánh” T+

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao dịch chứng khoán: Khó “đánh” T+

Nhà đầu tư Anh Tuấn cho biết, ngày 7/3, anh mua vào cổ phiếu MSN với giá 158.200 đồng / cổ phiếu khi có phiên điều chỉnh. Tuy nhiên, sau đó cổ phiếu này giảm mạnh và đến ngày 22/3 phải cắt lỗ ở mức 148.500 đồng / cổ phiếu.

4353-t0
Thị trường ở trạng thái lình xình, nhiều cổ phiếu “tiến một bước, lùi hai bước”.

Chị Hoài, một nhà đầu tư khác cho biết, ngày 17/3, chị quyết định mua cổ phiếu VJC với giá 145.000 đồng / cổ phiếu khi cổ phiếu này có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp. Tuy nhiên, đến ngày 23/3, bà đã cắt lỗ ở mức 141.000 đồng / cổ phiếu, do nhận thấy khả năng tăng giá không như kỳ vọng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

“Tôi biết nếu nắm giữ lâu, VJC vẫn có thể có lãi, nhưng hiện tại, tôi chọn cách chơi nhanh, thắng nhanh. Nếu không đạt kỳ vọng, tôi sẽ cắt lỗ để chuyển sang cổ phiếu khác tiềm năng hơn ”. Hoài cho biết.

Theo nhiều nhà đầu tư, hiện nay là giai đoạn khó kiếm tiền hơn trên thị trường chứng khoán, nhất là đối với những nhà đầu tư lướt sóng, bởi ngoại trừ một số cổ phiếu “game”, còn lại rất ít cổ phiếu. vẫy tay chào, “tiến một bước, lùi hai bước”.

Thậm chí, có nhà đầu tư còn cho rằng, hiện đang là giai đoạn thị trường vào nhịp “tàn sát” nhà đầu tư, cổ phiếu tăng giảm bất thường đi kèm rủi ro lớn.

Trưởng nhóm phân tích của một công ty chứng khoán nhận định, thị trường chứng khoán đã có 2 năm tăng trưởng mạnh nên sẽ khó tránh khỏi những đợt điều chỉnh kỹ thuật vào năm 2022. Hiện thị trường đang giao dịch ở vùng giá cao, không có. dư địa tăng trưởng nhiều, nhà đầu tư dễ rơi vào tình trạng có lãi vài phiên nhưng lại gặp đợt điều chỉnh lớn và “mất trắng”. , thậm chí lỗ nhiều hơn lãi.

“Tôi lo lắng cho các nhà đầu tư cá nhân khi quá mải mê. Theo quan sát của tôi, nhiều người giao dịch đỉnh nên chỉ thắng được một, hai nhịp, nhưng khi điều chỉnh xảy ra thì rất dễ bị “dính đòn”, cái này đã nói.

Cũng giữ quan điểm thận trọng trong giai đoạn hiện tại, đại diện AIS Research cho rằng, thanh khoản của thị trường đang ở mức thấp hơn nhiều so với giai đoạn trước. Với diễn biến hiện tại, VN-Index chủ yếu sẽ giao dịch quanh mức 1.500 điểm, tốt hơn có thể lên tới tối đa 1.600 điểm, đồng nghĩa với việc cơ hội kiếm lời của thị trường sẽ bị thu hẹp. dần dần.

“Để an toàn hơn, nhà đầu tư cần tập trung vào cổ phiếu trong những ngành được hưởng lợi từ chính sách vĩ mô, phục hồi kinh tế và chính sách tiền tệ. Cùng với đó, nên ưu tiên đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. các chuyên gia của AIS Research khuyến cáo.

Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đang thực hiện chiến lược lướt sóng cổ phiếu theo tin tức từ mùa đại hội và nhà đầu tư nhóm này thường theo dõi T +. Tuy nhiên, cách đầu tư này cũng được cho là tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nguyễn Công, một nhà đầu tư Fn cho biết, anh từng có thời kỳ “đánh” T + vào mùa đại hội, nhưng đó là cách đây cả chục năm, khi việc tiếp cận thông tin doanh nghiệp còn hạn chế. chế độ.

“Tôi cũng khá thành công với cách làm này khoảng 2 năm nay, nhưng ngày đó cũng chủ yếu dựa vào thông tin nội bộ, biết trước, đánh sớm rút nhanh. Còn hiện tại, tôi cho rằng cách đánh này quá mạo hiểm “. Anh Công cho biết.

Cùng chung quan điểm, anh Toàn, một nhà đầu tư cho biết, theo quan sát của anh, mùa đại hội thường là những tin vui, như kết quả kinh doanh tăng trưởng, lợi nhuận tốt, cổ tức cao. … Nhưng thông tin này hầu như chỉ phản ánh vào giá cổ phiếu trong một vài phiên giao dịch, nếu nhà đầu tư ra vào không đúng thời điểm rất dễ bị thua lỗ.

Theo khuyến nghị của chuyên gia phân tích Công ty Chứng khoán BSC, trên thị trường hiện nay với xu hướng chưa rõ ràng và phân hóa mạnh, có thể sử dụng các hoạt động giao dịch nhanh bằng nhiều phương thức khác nhau, tuy nhiên cần dựa trên khẩu vị rủi ro và khả năng quản lý danh mục của từng doanh nghiệp. chủ đầu tư.

Trong đó, nhà đầu tư có thể xem xét nhóm ngành được hưởng lợi từ chương trình đầu tư công và gói phục hồi kinh tế (vật liệu xây dựng; xây lắp; bất động sản).

Ngoài ra, có những nhóm ngành được hưởng lợi từ căng thẳng địa chính trị giữa Nga và Ukraine như dầu khí, phân bón, thép, hậu cần và cuối cùng là những nhóm ngành được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế như ngân hàng và bán hàng. bán lẻ, xuất khẩu.

Tình cờ vung đầu HUT vùng 51.x, cổ đông chớp -20% vốn khi hàng T + 3 về tài khoản

Khó tăng trong vòng 2 năm trở lại đây, cổ phiếu HUT của “ông trùm BOT” Tasco vừa đạt đỉnh 51.300 đồng trong phiên giao dịch 21/3 – tương ứng mức tăng …

Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường chứng khoán

Thông tin không chính thức về việc nới room tín dụng ngân hàng với mức khá cao đã kích hoạt nhóm cổ phiếu “vua” …

Nghiên cứu các cổ phiếu từ HOSE đến HNX giao dịch trong ngày T + 4

Chủ tịch Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam – ông Nguyễn Sơn mới đây cho biết, toàn bộ công tác tổ chức …

Đánh Giá

moneyfun
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Dưới tác động của vùng kháng...
Not found image
Cập nhật Tăng hơn 23 điểm, VN-Index trả gần đủ “món nợ” trước đó
Cập nhật thông tin mới nhất về Tăng hơn 23 điểm, VN-Index trả gần đủ "món nợ" trước đó Hình minh họa (nguồn internet) Phiên...