Cập nhật Giằng co và tích lũy

Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và tích lũy

Nhân Đình Thị Trường Chung Khoan 286 Giang Cổ, Tích Lũy

Theo các công ty chứng khoán,
Trong phiên giao dịch ngày 28/6 sẽ có những biến động và tích lũy. Hình minh họa

Đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường vùng 940-960 điểm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường có một phiên giao dịch có phần biến động trong phiên sáng với sự hỗ trợ từ nhóm dầu khí nhờ diễn biến tích cực của giá dầu trong thời gian gần đây.

Hầu hết các mã trong ngành đều có mức tăng khá và khối lượng giao dịch tăng trở lại. Tuy nhiên, lực bán mạnh trong phiên chiều đã đẩy chỉ số giảm khá mạnh (-1,44%), nhóm dầu khí cũng thu hẹp đà tăng.

Thanh khoản không được cải thiện khi vẫn ở mức dưới 3.000 tỷ đồng (sau khi trừ giao dịch thỏa thuận) cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá e ngại.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm xu hướng sắp tới của thị trường có thể rơi vào sự đi ngang giữa hai ngưỡng 940-960 và 1,000-1,020 điểm.

Trong phiên giao dịch 28/6, chỉ số có thể kiểm định vùng hỗ trợ trên. Nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát diễn biến thị trường tại vùng 940-960 điểm để đưa ra quyết định hợp lý.

Giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

VN-Index có một phiên giao dịch giảm điểm với cây nến ngày là cây nến giảm. Thanh khoản tăng nhưng vẫn ở mức thấp. Hôm nay, chỉ số không thể vượt qua khoảng cách so với phiên trước. VN-Index có khả năng giảm điểm trong phiên tới, thử thách ngưỡng hỗ trợ 955.

Cẩn thận

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường rung lắc mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng. Có những thời điểm chỉ số xuất hiện sắc xanh nhưng áp lực bán mạnh xuất hiện trong phiên chiều, đặc biệt là ATC khiến hầu hết các mã trụ cột đều giảm mạnh. Ngoài YEG có giao dịch thỏa thuận lên tới 2.300 tỷ, dòng tiền khá sôi động ở nhóm penny như HAG, HNG, FLC, DAG. Nếu chúng ta loại bỏ giá trị giao dịch thỏa thuận, thanh khoản thị trường hôm nay vẫn ở mức thấp và cần được theo dõi trong thời gian tới. BSC khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong thời điểm hiện tại.

Phục hồi tăng trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường giảm 1,44% xuống 968,91 điểm. Áp lực giảm bắt đầu xuất hiện vào nửa cuối phiên và có dấu hiệu mạnh dần về cuối phiên. Thanh khoản toàn thị trường đạt 179 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với phiên trước và thấp hơn mức thanh khoản bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tiêu cực do các mã giảm giá chiếm ưu thế.

Thị trường nhiều khả năng sẽ phục hồi và tăng điểm trở lại trong phiên tới khi tiếp cận vùng hỗ trợ 960 điểm, đặc biệt sau khi nhiều cổ phiếu chịu áp lực dư bán trong phiên atc hôm nay. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý đến kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ 960 điểm, nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm về vùng hỗ trợ 895-915 điểm trong ngắn hạn. Vùng hỗ trợ của chỉ số tại 930-945 điểm và 895-915 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số là 986-1000 và 1033-1042 điểm.

Đấu tranh và tích lũy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 126,5 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh 980-985 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ 960 điểm (đáy phiên 22/6). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.025-1.075 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 990 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch 28/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và tích lũy với biên độ 950-1.000 điểm như đã diễn ra trong 6 phiên trước đó.

HNX-Index giảm phiên thứ hai liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức thấp với 34 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh 111-112 điểm (MA5-10) và hỗ trợ tâm lý tại 109,2 điểm (đáy phiên 22/6). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự quanh 119-124 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex đang vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 118 điểm (MA200). Dự báo trong phiên giao dịch 28/6, HNX-Index có thể sẽ hồi phục nhẹ để lấy lại ngưỡng tâm lý 110 điểm.

VN-Index nằm trong vùng xu hướng nguy hiểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay quay đầu giảm hoàn toàn với mức giảm sâu hơn tới 14 điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là 968,9 điểm. Nến hàng ngày, mặc dù tạo mức cao mới, nằm hoàn toàn dưới phạm vi giảm của ngày hôm qua và đóng cửa để tạo mức thấp mới, phủ nhận phần lớn đợt tăng ngắn hạn gần đây. Phần thân dài, không có bóng và khối lượng lớn cho thấy áp lực bán áp đảo trong phiên hôm nay. Như vậy, chỉ số này đang đứng trước nguy cơ tiếp tục giảm mạnh nếu mất thêm 960 điểm trong phiên tới. VPBS cho rằng chỉ số này đang nằm trong vùng nguy hiểm của xu hướng với khả năng giảm mạnh về các vùng hỗ trợ thấp hơn. Hỗ trợ ngắn hạn là 960 điểm và kháng cự tại 1.000 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay liên tục giằng co trong phiên nhưng quay đầu giảm điểm từ nửa cuối phiên chiều và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên là 109,7 điểm. Cây nến ngày có dạng giảm giá với khối lượng lớn cho thấy áp lực giảm mạnh và tạo đáy mới, đưa chỉ số quay trở lại xu hướng giảm với việc mất vùng cân bằng 110 điểm. Các chỉ báo vận động giảm trở lại và Bollinger tiếp tục mở rộng cho khả năng chỉ số này sẽ đi vào xu hướng giảm mạnh trong một vài phiên tới. Với đà giảm có thể đang tăng mạnh như hiện tại, chỉ số này có thể giảm về 100 điểm trong thời gian tới. Tuy nhiên, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn trước mắt vẫn là 107 điểm trong khi ngưỡng kháng cự ngắn hạn là 115 điểm.

Ưu tiên quản lý rủi ro (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Áp lực bán gia tăng khiến thị trường giảm điểm khá nhanh về cuối phiên chiều. Tâm lý nhà đầu tư có vẻ sa sút hơn trong những phút cuối phiên. Rủi ro vẫn ở mức cao do thanh khoản hầu như không được cải thiện, đặc biệt là trong tình trạng tiêu cực hiện nay của thị trường chứng khoán châu Á. Dòng tiền có xu hướng chảy vào nhóm vốn hóa trung bình. Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu này vẫn chưa thể tạo lực hỗ trợ tốt cho thị trường.

ART vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và ưu tiên quản lý rủi ro trong giai đoạn này.

Không nên đánh mất ngưỡng 950 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về mặt kỹ thuật, nếu ngưỡng 950 điểm không bị phá vỡ, thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng và đáy sau vẫn cao hơn đáy trước, các mức thấp 916 điểm hay 941,6 điểm là ngưỡng hỗ trợ, còn đường trung bình động là 200. vùng 988,5 điểm sẽ là ngưỡng cản cho thị trường trong những phiên tới.

Đề xuất đứng ngoài thị trường

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm (trong trung / dài hạn) vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Các cổ phiếu trụ cột VIC, VCB, HPG giữ được các ngưỡng hỗ trợ quan trọng nhưng phản ứng bất thường của thị trường trước sự biến động của VIC đã đẩy rủi ro tổng tiếp tục tăng.

Các tín hiệu kỹ thuật đồng loạt chuyển sang hướng tiêu cực và không loại trừ khả năng đột ngột giảm mạnh trong ngắn hạn.

Khuyến nghị: Đứng ngoài thị trường.

Sẵn sàng cho các hành động phòng thủ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Việc VN-Index không vượt qua được khoảng cách giá 983-988 điểm sau hai phiên kiểm định khiến tín hiệu xu hướng trở nên bi quan hơn sau phiên hôm nay.

Dấu hiệu xu hướng bi quan ở các cổ phiếu trụ cột như VIC, GAS, VCB, VNM, VHM… đang chỉ ra khả năng xu hướng giảm vẫn chi phối diễn biến của chỉ số trong phiên tới. Về yếu tố bên ngoài, lo ngại của nhà đầu tư nhiều khả năng đến từ biến động mạnh của tỷ giá. Việc tỷ giá USD / VND tăng tiệm cận 23.000 đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và sự bất ổn vẫn tiềm ẩn trong xu hướng ngắn hạn.

Theo đó, nhà đầu tư nên sẵn sàng các động thái phòng thủ nếu thị trường tiếp tục biến động theo kịch bản tiêu cực.

Đang trong xu hướng giảm trung hạn

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy áp lực bán mạnh, bên mua yếu. VN-Index không vượt qua được đường EMA (26) (quanh 1000 điểm) và quay đầu giảm điểm nhanh chóng. Như vậy, chỉ số vẫn nằm trong xu hướng giảm trung hạn và những nhịp tăng gần đây chỉ là “bulltrap”. Trong ngắn hạn, chỉ số đang có hỗ trợ ngắn hạn quanh 955 điểm. Nếu vùng hỗ trợ này mất đi, nhiều khả năng cường độ giảm sẽ mạnh hơn và chỉ số VN-Index có thể xuống mốc 900 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI nhìn chung khá tiêu cực trong ngắn hạn.

Chỉ số HNX-Index sau nhiều phiên liên tiếp lình xình ngay trên ngưỡng hỗ trợ 110 điểm đang có dấu hiệu đuối sức. Cường độ sụt giảm gia tăng cùng với thanh khoản cho thấy bên bán mạnh hơn trong khi bên mua yếu hơn. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 105 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI dao động nhẹ theo hướng tiêu cực.

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn đều tiêu cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Áp lực bán bất ngờ gia tăng vào cuối phiên chiều và đẩy khối lượng giao dịch của các chỉ số chứng khoán chủ chốt như VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt tăng 8,5%, 31% và 57,5. %. Như vậy, lực bán gia tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt sàn HOSE và khiến chỉ số VN-Index và VN30 giảm khá mạnh, phá vỡ các ngưỡng hỗ trợ MA5 lần lượt tại 978 và 965 điểm. Các chỉ số đại diện cho nhóm vốn hóa vừa và nhỏ như VNMidcap hay VNSmallcap cũng không hoạt động tốt hơn.

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ báo đều chuyển sang tiêu cực. VN30 dường như đã phá vỡ kênh đi ngang với mô hình tam giác cân và sẽ gây áp lực giảm lên chỉ số VN-Index. Trước mắt, VN-Index là hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng có thể sẽ được kiểm định trong những phiên tới. Đó là hỗ trợ MA250 tại 940 điểm trên biểu đồ hàng ngày và 960 điểm trên biểu đồ hàng tuần.

Trong trường hợp VN-Index kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 6 với số điểm thấp hơn 960 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục kích hoạt xu hướng giảm trung hạn kéo dài từ giữa tháng 4/2018 đến nay. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để chờ đợi những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách thanh lý hợp đồng vay tiền VPBank online
Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Nhận định chứng khoán ngày 9/9/2021: Có thể test lại ngưỡng 1,317-1,320...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ ngày 13/8: Biến động trái chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ ngày 13/8: Biến động trái chiều Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (13/8), chỉ...