Cập nhật Giằng co và rung lắc trong khoảng 1.480-1.520 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và rung lắc trong khoảng 1.480-1.520 điểm

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến tuần giao dịch từ 28/03 đến 01/04/2022.

VN-Index giằng co, rung lắc trong khoảng 1.480-1.520 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường tăng điểm mạnh trong phiên đầu tuần ngày 21/3 sau đó đi ngang 4 phiên liên tiếp và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và kết thúc tuần chỉ dưới ngưỡng này.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Thanh khoản khớp lệnh tuần qua được cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn đang tiếp tục đổ vào thị trường, tuy nhiên sự thận trọng đã xuất hiện khi thị trường vượt ngưỡng 1.500 điểm.

Tình hình thế giới trong tuần qua không có diễn biến mới do giới đầu tư vẫn đang quan sát tình hình chiến sự tại Ukraine cũng như lo ngại lạm phát gia tăng.

Trong bối cảnh hiện tại, SHS cho rằng thị trường sẽ khó bứt phá trong ngắn hạn mà có thể sẽ nghiêng về giằng co và tích lũy nhiều hơn.

Do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo từ 28/3 đến 1/4, VN-Index có thể sẽ giằng co, rung lắc với biên độ 1.480-1.520 điểm để tích lũy giá cơ sở chờ cơ hội bứt phá trở lại.

5115-1
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/3 – 1/4: VN-Index giằng co, rung lắc trong biên độ 1.480-1.520 điểm. Hình minh họa.

Chú ý đến các kho dự trữ thép, thủy sản, dệt may, gạo, phân bón, v.v.

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước dao động trong biên độ hẹp dưới áp lực từ nhóm bluechip, trong khi nhóm vốn hóa trung bình và nhỏ vẫn duy trì mạch tăng phiên thứ 9 liên tiếp. Chỉ số VN-Index tuy chưa chạm đến ngưỡng 1.500 điểm nhưng độ rộng vẫn khá cân bằng nhờ dòng tiền tích cực vào nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX giảm còn 22.664 tỷ đồng, so với mức 23.654 tỷ đồng của ngày hôm qua và mức bình quân 20.884 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 724 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức trung bình 791 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước.

VN-Index vẫn chưa thể lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 điểm mà vẫn dao động trên vùng hỗ trợ 1.485 – 1.495 điểm. Nếu thị trường đi ngang kéo dài như hiện tại, cơ hội sẽ chỉ tập trung ở một số nhóm ngành có câu chuyện riêng, nhưng để toàn thị trường có xu hướng mới thì cần có thông tin đủ mạnh để tạo ra. một sự thay đổi. luân chuyển tiền tệ.

Tuần tới, nhà đầu tư có thể tiếp tục quan tâm đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh khả quan trong quý I nhờ hưởng lợi từ giá các mặt hàng cơ bản như Thép, thủy sản, dệt may, gạo, phân bón, v.v.

VN-Index quay lại quanh mức 1.485 điểm.

(Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index dao động trong biên độ gần 9 điểm trong cả ngày với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ tăng điểm nhiều nhất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng nhẹ trên HSX và mua ròng hơn 700 tỷ trên HNX.

Theo BSC, trong những phiên tới, VN-Index có thể quay trở lại vùng quanh 1.485 điểm.

Cơ hội phục hồi

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm giằng co với những thăng trầm xen kẽ cho đến cuối phiên.

Lực cầu bắt đáy quanh vùng hỗ trợ gần 148x cùng với sự suy giảm của bên bán đã giúp chỉ số có một phiên đi ngang tích lũy trong biên độ hẹp. Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn tồn tại trong phiên tới nhưng cơ hội phục hồi sau đó và kiểm định lại ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1.520 điểm tiếp tục được đánh giá cao.

Khuyến nghị nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng vị thế giao dịch khi chỉ số điều chỉnh quanh vùng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên 25/3: Khối ngoại bán ròng nhẹ khi VN-Index giằng co trước ngưỡng 1.500 điểm

Trên sàn HOSE, khối ngoại tỏ ra khá rụt rè khi vẫn bán ròng nhẹ 49 tỷ đồng với khối lượng hơn 2 triệu …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 25/03/2022: AMV, LHC, PVI, ORS, DC4

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Chứng khoán phiên chiều 25/3: VN-Index dần lấy lại đà tăng, nhóm bán lẻ tăng tốc

Trong phiên giao dịch chiều 25/3, các nhóm ngành vẫn có diễn biến phân hóa khi không có ngành nào quá nổi bật, tình trạng …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ: Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 22/12/2021: CII, PGT, TVC, VPH, VGS, ATS, AGM
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h00’ hôm nay 22/12/2021: CII, PGT, TVC, VPH, VGS, ATS, AGM Tin...
Not found image
Cập nhật Tự doanh chứng khoán bán ròng gần 250 tỷ đồng phiên giữa tuần
Cập nhật thông tin mới nhất về Tự doanh chứng khoán bán ròng gần 250 tỷ đồng phiên giữa tuần Hình minh họa Đóng cửa...