Cập nhật Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 985 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và rung lắc quanh ngưỡng 985 điểm

Nhan Dinh Chung khoan ngay 216 Giang co rung 985 diem

Thị trường chứng khoán ngày 21/6 được dự báo sẽ giằng co và rung lắc
quanh ngưỡng 985 điểm. Hình minh họa

Các yếu tố nguy cơ ngoại vi cao

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Phiên tăng điểm hôm nay không đủ để khẳng định đà giảm điểm của thị trường đã hoàn toàn chấm dứt, đặc biệt trong bối cảnh các yếu tố rủi ro bên ngoài đang ở mức cao. Các phiên giao dịch sắp tới sẽ là cơ hội để kiểm chứng lượng cung giá cao hơn cũng như khả năng chấp nhận rủi ro của lực cầu.

Chuyển đổi sang trung lập – đi ngang

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Xu hướng giảm (trong trung / dài hạn) vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường.

Cả 3 trụ VIC, VCB, HPG đều bảo vệ thành công các ngưỡng hỗ trợ mạnh (đặc biệt là VIC và VCB), giúp ổn định xu hướng giảm ngắn hạn và chuyển sang trung tính – đi ngang.

Khuyến nghị: Kiên nhẫn chờ các cổ phiếu vốn hóa lớn và các Ngân hàng điều chỉnh giảm (ít nhất là cho đến khi xu hướng giảm ngắn hạn đảo chiều).

Trong trường hợp chấp nhận rủi ro cao, tiếp tục xem xét giải ngân các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm ngân hàng khi các cổ phiếu đầu ngành lùi về ngưỡng hỗ trợ mạnh: VCB 54-55 và VIC 120, điều chỉnh các ngưỡng hỗ trợ. Hỗ trợ mạnh của HPG tại vùng 35-36.

Kéo co mạnh và rung chuyển xung quanh vùng kháng cự tại 985 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường hồi phục trở lại nhờ quán tính bắt đáy của phiên trước. Dù có rung lắc mạnh trong phiên sáng nhưng chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa ở mức cao nhất. Tuy nhiên, nếu nhìn vào số điểm hồi phục cũng như thanh khoản trong phiên hôm nay so với hai phiên giảm điểm trước đó, thì phiên tăng này thực sự kém thuyết phục hơn. Khối ngoại cũng bán ròng nhẹ khi lượng cổ phiếu được nâng lên một chút. Dưới góc độ kỹ thuật, SHS tiếp tục duy trì quan điểm vùng 900-950 điểm là hỗ trợ mạnh của VN-Index và 985-1,000 điểm (đường MA200-tâm lý) là ngưỡng cản của chỉ số trong các phiên tới. .

Dự báo trong phiên giao dịch ngày 21/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh quanh ngưỡng kháng cự 985 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường ở các mức quan trọng trên để đưa ra quyết định hợp lý. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn vẫn nên tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong 6 tháng cuối năm.

Giảm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Thị trường có một phiên hồi phục mạnh dù thanh khoản không cao. Chỉ số VN-Index và VN30 đóng cửa gần MA 200 ngày tại 985 và 965 là động thái kiểm định ngưỡng kháng cự quan trọng này sau tín hiệu bắt đáy cuối phiên trước. Dự báo ngày mai hai chỉ số này có thể sẽ giảm trở lại từ các vùng kháng cự này để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 960 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn lo lắng sau phiên giảm mạnh trước đó và những tín hiệu tiêu cực từ bên ngoài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau hai phiên bán ra mạnh, VN-Index đã có một phiên hồi phục trở lại. Mặc dù gặp rung lắc nhẹ vào đầu phiên sáng nhưng đà tăng của hàng loạt cổ phiếu lớn đã duy trì đà tăng của thị trường trong thời gian giao dịch còn lại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị không quá lớn. BSC cho rằng tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại sau phiên giảm mạnh hôm qua và những tín hiệu tiêu cực từ bên ngoài. BSC cho rằng nhà đầu tư hạn chế sử dụng ký quỹ cho đến khi thị trường đạt trạng thái cân bằng.

Thị trường đã về trạng thái cân bằng và có khả năng tiếp tục phục hồi

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường hồi phục khá mạnh cả về điểm và độ rộng trong phiên hôm nay giúp tình hình thị trường phần nào thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Rõ ràng hai phiên giảm điểm mạnh, thậm chí là bán tháo hôm qua đã khiến mặt bằng giá của nhiều cổ phiếu giảm đủ để kích hoạt lượng tiền bắt đáy đáng kể, bên nắm giữ cổ phiếu ở thế yếu cũng giảm theo. có lẽ là sau sự biến động mạnh của ngày hôm qua. Tâm lý thận trọng tiếp tục bao trùm thị trường và tiếp tục hoài nghi về các đợt tăng, giữ thanh khoản thị trường ở mức thấp.

Với giá trị giao dịch chỉ khoảng 4.500 tỷ đồng, nếu loại trừ giao dịch của khối ngoại thì chỉ khoảng 4.000 tỷ, khó có thể nói dòng tiền hiện nay là mạnh. Tuy nhiên, điểm sáng hôm nay là sự phục hồi với sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu trụ cột, nhóm dẫn dắt và sức lan tỏa. VPBS tiếp tục duy trì quan điểm thị trường đã về trạng thái cân bằng và có thể tiếp tục hồi phục trong thời gian tới.

Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ngay khi có dấu hiệu suy yếu

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Sau một phiên giảm điểm mạnh, phiên tăng điểm hôm nay là một sự phục hồi kỹ thuật trong xu hướng giảm. Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ngay khi có dấu hiệu suy yếu.

Tiếp tục phục hồi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong phiên tới và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 988 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính đang bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đặc biệt khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp ở đợt tăng. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn ở mức thấp nên nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân mới trong giai đoạn này.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm về phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 16/01/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 16/01/2020 Công ty Cổ phần Viễn thông - Tin...
Not found image
Cập nhật Trễ hạn trả góp ACS và cách tính phí phạt nợ quá hạn
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua bài chia sẽ Trễ...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index bật tăng và tạo mô...