Cập nhật Giằng co và rung lắc mạnh

Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và rung lắc mạnh

Nhan Dinh Chung nay khoan 116 Giang co rung

Chứng khoán ngày 11/6 giằng co và rung lắc mạnh. Hình minh họa

Diễn biến trong vài phiên tới rất quan trọng trong việc xác định hướng đi

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tăng 0,22% lên 1039,01 điểm, qua đó kết thúc tuần tăng mạnh thứ 2 liên tiếp. Thanh khoản phiên này giảm xuống dưới mức trung bình. Trong khi độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm giá. Nhà đầu tư đang tỏ ra khá thận trọng và có phần lo ngại về khả năng điều chỉnh của chỉ số khi tiếp cận vùng kháng cự 1045-1065 điểm. Chỉ số đang có dấu hiệu bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điều này khiến thị trường phân hóa mạnh giữa các loại cổ phiếu. Trên biểu đồ hàng tuần, đường giá có khả năng sẽ thách thức đường SMA20 (tương ứng với 1080-1090 điểm) trong thời gian tới.

Trong ngắn hạn, nến “doji” nhỏ xuất hiện tại vùng kháng cự 1045-1065 điểm khiến các phiên tới của chỉ số có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định hướng đi tiếp theo của thị trường. ngôi trường. Trong trường hợp chỉ số điều chỉnh tại đây, vùng hỗ trợ được dự báo là quanh 1000 điểm. Ngược lại, nếu vượt qua ngưỡng 1045 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục đi về phía giới hạn trên của vùng kháng cự tại 1080-1090 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm trong khoảng 1040-1065 điểm và 1080-1100 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số là 985-1000 điểm và 930-950 điểm.

Kỳ vọng xu hướng tăng sẽ tiếp tục vào tuần tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index tiếp tục có một tuần tăng điểm mạnh nhờ sự luân chuyển nhịp nhàng của các cổ phiếu bluechip. Dòng tiền luân chuyển nhanh qua các cổ phiếu giảm giá mạnh và nhóm ngành nhỏ như Thủy sản, Dệt may, Cao su, Phân bón, … đã đẩy thị trường chứng khoán tăng điểm. Áp lực chốt lời không mạnh nên chỉ số chỉ điều chỉnh trong phiên và đóng cửa tăng điểm ở tất cả các phiên trong tuần. Do đó, thanh khoản giảm nhẹ so với cuối tuần trước mặc dù chỉ số tăng khá. Trong phiên giao dịch cuối tuần, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu dẫn dắt ngay nhịp đầu tiên sau nhiều phiên điều chỉnh gồm VCB, SSI, DXG, HSG, .. và nhóm Ngân hàng, điều này đang mở ra. kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu này tiếp cận vùng kháng cự 1.075 điểm.

Thời gian điều chỉnh

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Các chỉ số đều giằng co khá mạnh trong phiên 8/6 và đóng cửa tăng nhẹ với thanh khoản thấp. Đây có thể là nhịp điều chỉnh, tích lũy sau những phiên tăng mạnh trước đó. Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh mạnh trong phiên để tích lũy cổ phiếu.

VN-Index hồi phục khá mạnh tuần thứ hai liên tiếp

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index hồi phục khá mạnh tuần thứ hai liên tiếp. Cây nến tuần xanh với mô hình marubozu tăng tương tự cho thấy người mua đã quay trở lại thị trường trong tuần qua và chiếm ưu thế hơn người bán để đẩy thị trường đi lên.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự trong khoảng 1.060-1.080 điểm (MA10-20 tuần).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện đang vận động trong chu kỳ tăng với hỗ trợ tại 950 điểm (MA 50 tuần).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (11-15 / 6), VN-Index có thể tiếp tục hồi phục với vùng mục tiêu 1.060-1.080 điểm (MA10-20 tuần), nhưng áp lực cung vẫn ở mức thấp. lớn có thể khiến chỉ mục sửa lại.

Sẽ sớm vượt qua những rung chuyển

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Hoạt động chốt lời ngắn hạn tiếp tục diễn ra trên diện rộng trên thị trường chứng khoán khiến các chỉ số chính chững lại đà tăng và trải qua phiên rung lắc điều chỉnh trong phiên hôm nay. Lực bán hôm nay không thực sự mạnh và bên bán cũng rất thận trọng ở giá bán trong khi lực mua không vội vàng mà chỉ chờ mua nhiều ở mức thấp khiến giao dịch hôm nay có phần cầm chừng. Nhìn chung, phiên điều chỉnh hôm nay diễn ra khá nhẹ nhàng, thị trường cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn phân hóa và giữ nhịp tốt cho chỉ số chung trong khi vai trò chủ đạo của nhóm ngân hàng được cải thiện phần nào là một diễn biến đáng ghi nhận. VPBS cho rằng lượng cổ phiếu chốt lời ngắn hạn hiện tại đã được hấp thụ khá nhiều trong 3 phiên giằng co liên tiếp vừa qua. Theo đó, VPBS cho rằng thị trường sẽ sớm vượt qua đợt rung lắc này và tiếp tục hồi phục về mốc 1.070 – 1.100 điểm trong tuần tới nếu không có thêm yếu tố bất ngờ theo chiều hướng tiêu cực.

Chiến lược giao dịch: Tận dụng những phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục cho chu kỳ mới. Nhà đầu tư đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao từ đợt giảm trước đó có thể xem xét cơ cấu danh mục theo hướng bán ra các cổ phiếu phục hồi yếu khi VN-Index tiến vào vùng 1.070 – 1.100 điểm để thu hẹp danh mục chờ nhịp rung lắc. để tái phân bổ vốn vào các cổ phiếu có triển vọng hơn.

Màu xanh sẽ trở lại thị trường với sự đồng thuận cao hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Thị trường có phiên giao dịch biến động nhẹ và phân hóa ngày thứ hai liên tiếp để hấp thụ lực bán chốt lời. VN-Index hầu hết thời gian chìm trong sắc đỏ với nhịp xoay chiều khá mạnh trong phiên sáng để kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1030 điểm, trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. HNX-Index ghi nhận mức tăng tốt hơn với hỗ trợ MA5 tại 118,5 điểm, góp phần thúc đẩy lực cầu, trong khi VN30 điều chỉnh nhẹ trước áp lực bán yếu.

Theo đó, VCSC cho rằng phiên cuối tuần là phiên củng cố của thị trường. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số không thay đổi so với phiên trước. Cụ thể, VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu Tích cực cho cả xu hướng ngắn hạn và trung hạn với ngưỡng kháng cự trên mạnh lần lượt tại 1070-1080 điểm, 1050 điểm và 125 điểm. Trong khi đó, VNMidcap và VNSmallcap vẫn tạm thời nằm trong thị trường giá xuống, tuy nhiên những tín hiệu tích cực trong ngắn hạn là yếu tố để VCSC kỳ vọng tín hiệu cải thiện ở các chỉ số này.

Dự báo trong những phiên đầu tuần tới, sắc xanh sẽ trở lại thị trường với sự đồng thuận cao hơn; qua đó, giúp các chỉ số chủ chốt kiểm định vùng kháng cự mạnh phía trên. Đây có thể là cơ hội để hiện thực hóa lợi nhuận ngắn hạn với kỳ vọng có thể xuất hiện sự điều chỉnh trong các phiên sau.

VN-Index có phiên tăng thứ 7 liên tiếp

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng thứ 7 liên tiếp. Không những vậy, chỉ số tiếp tục đóng cửa trên MA 5 và 20 cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn.

Ngoài ra, các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD, RSI đang tăng tích cực cho thấy chỉ số có thể tiến về thử thách vùng kháng cự 1.046 điểm (Fib 78,6).

Tuy nhiên, khi quan sát kỹ diễn biến trên đồ thị ngày, chúng tôi nhận thấy chỉ số đang đi lên với độ dốc hơn 45 độ, kèm theo khối lượng giao dịch có dấu hiệu giảm xuống dưới bình quân 10 và 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền tham gia thị trường đang có dấu hiệu giảm dần.

Do đó, chúng tôi không loại trừ khả năng chỉ số có thể sớm điều chỉnh kỹ thuật để củng cố xu hướng phục hồi bền vững hơn trong một vài phiên tới.
Hỗ trợ mạnh có thể là vùng 1,000-1,010 (vùng tâm lý và MA 20).

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số tăng điểm trở lại và đóng cửa trên MA 5 và 20 cho thấy xu hướng phục hồi trong ngắn hạn vẫn đang diễn ra, chỉ số có thể tiếp tục tiến lên thử thách 122,4 điểm (Fib 78,6).

Nhìn chung, xu hướng phục hồi ngắn hạn của thị trường vẫn được duy trì.

Do đó, nhà đầu tư có thể bổ sung một tỷ trọng nhỏ các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh khả quan và mức P / E hợp lý trong các phiên điều chỉnh của thị trường.

Tiếp tục lắc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh nhẹ trong các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn ở trạng thái tích lũy và nhiều cổ phiếu vẫn ở trạng thái dư mua nên áp lực chốt lời ngắn hạn vẫn cao, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn thấp. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng ngân hàng vẫn đang dẫn dắt xu hướng chính của thị trường và dòng tiền vẫn đang lan tỏa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu và chỉ báo tâm lý nhà đầu tư giảm nhẹ cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng và nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở các xu hướng tăng mạnh.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Trang Nhi

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sự phát triển của thị trường chứng khoán giúp cấu trúc thị trường tài chính Việt Nam bền vững hơn
Cập nhật thông tin về Sự phát triển của thị trường chứng khoán giúp cấu trúc thị trường tài chính Việt Nam bền vững hơn...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Kẻ ôm cổ - kẻ ôm tiền điêu đứng vì thanh khoản...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index giảm điểm trở lại sau...