Cập nhật Giằng co và hồi phục lên vùng cản tâm lý 1000 -1005 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co và hồi phục lên vùng cản tâm lý 1000 -1005 điểm

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 255 Giang Co, TP HCM Can Tho Can Tho 1000 1005 diem

Hình minh họa

Chữa lành kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index giảm 0,31% xuống 985,92 điểm. Sự điều chỉnh hôm nay nhìn chung không có nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật. Những tín hiệu về hướng đi tiếp theo của chỉ số có thể xuất hiện trong phiên tới. Thanh khoản giảm mạnh và duy trì ở mức thấp hơn trung bình 21 ngày, trong khi độ rộng thị trường nghiêng về phía giảm. Giao dịch này thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và có phần e ngại về khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm trong ngắn hạn.

Cây nến trắng “búa” xuất hiện trên đường SMA200 được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số quay trở lại thử thách vùng kháng cự 1010-1020 trong ngắn hạn. Trong phiên tới, nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm. Nếu chỉ số không thể vượt qua ngưỡng kháng cự này, BVSC để ngỏ khả năng thị trường giảm về đường hỗ trợ SMA200 (tương ứng 955-965 điểm). Vùng kháng cự của chỉ số tại 1010-1020 điểm và 1043-1052 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số tại 955-965 điểm và 930-940 điểm.

Đang kéo

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Dự kiến, thị trường sẽ phải mất một thời gian dài tích lũy trở lại để ổn định cung cầu ở vùng giá này trước khi có thể nghĩ đến những kịch bản lạc quan hơn.

Dự báo trong phiên cuối tuần, VN-Index có thể tiếp tục giằng co, tích lũy với biên độ 960-1.000 điểm với thanh khoản thấp. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nguy cơ tiếp tục suy giảm vẫn tồn tại

(Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

VN-Index vẫn đang thử thách vùng hỗ trợ 97x điểm và vùng hỗ trợ này tiếp tục đứng vững. Sự sụt giảm nhẹ với thanh khoản thấp có thể là một “phép thử của nguồn cung”. Nếu VN-Index tăng trong phiên tới sẽ là kịch bản tích cực và đà phục hồi có thể kéo dài. Nhìn chung, kịch bản tích cực vẫn chỉ là chỉ số sẽ đi ngang trên đường trung bình động 200 ngày trong một thời gian để chạm đáy trước khi thực sự đảo chiều. Trong kịch bản xấu nhất, VN-Index sẽ phá vỡ hỗ trợ và giảm xuống dưới MA (200), khi đó ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 900 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD, RSI vẫn đang vận động khá yếu và chưa phục hồi rõ ràng.

Tương tự như VN-Index, HNX-Index đang dao động ngay trên đường trung bình 200 ngày. Trạng thái hiện tại chỉ là tạm dừng xu hướng giảm mạnh trước đó chứ chưa có đủ dấu hiệu đảo chiều xu hướng. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI vẫn khá yếu. Sau đợt phục hồi nhẹ trước đó, hiện tại cả MACD và RSI đều đang tiếp tục đi xuống.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm nhẹ với thanh khoản thấp. Các mức hỗ trợ dài hạn tạm thời vẫn đang được phát huy. Tuy nhiên, các dấu hiệu đáng tin cậy về sự đảo chiều của cây vẫn chưa xuất hiện. Nguy cơ giảm tiếp vẫn hiện hữu. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục đầu tư với cả tiền mặt và cổ phiếu.

Không có quyết định giải ngân mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Trong phiên sáng, chỉ số dao động trong biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu, cổ phiếu tăng giảm đan xen, khối lượng giao dịch yếu. Sang phiên chiều, áp lực bán gia tăng khiến chỉ số giảm sâu. Tuy nhiên, nhanh chóng hồi phục nhờ VHM cổ phần.

Tuy nhiên, sự phục hồi không đi kèm với thanh khoản đột biến khiến trạng thái thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm. Nhóm ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, cùng một số mã chủ chốt khác (CTD, VJC) giảm sâu. BSC cho rằng nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thị trường, không nên đưa ra các quyết định giải ngân mới.

Có dấu hiệu thiết lập đáy ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Sau phiên tăng điểm đầu phiên, chỉ số chứng khoán hai sàn đã có một phiên giảm điểm mạnh để kiểm tra áp lực cung. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm mạnh trở lại trên hai sàn HOSE (-28,6%) và HNX (-45,8%) cho thấy lực bán giá thấp đã yếu đi. Cùng với đó, lực cầu giá thấp tại các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của đường MA 200 ngày của VN30 tại 950 điểm, giúp thị trường có sự phục hồi nhất định về cuối phiên. Việc VN-Index đóng cửa trong dải Bollinger có thể coi là kết quả của nỗ lực phục hồi này.

Hiện tại, tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với ngưỡng kháng cự lần lượt tại 995 điểm, 970 điểm và 120 điểm. Tuy nhiên, VCSC vẫn quan sát dấu hiệu tạo đáy ngắn hạn ở các chỉ số này. VN-Index cần có một phiên tăng điểm khá mạnh vào ngày mai để tiến sát mốc 1000 điểm để xác nhận kịch bản tạo đáy này.

Trong kịch bản hồi phục mà theo VCSC là nhiều khả năng sẽ xảy ra, VN-Index sẽ phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại 1020 điểm do MA 150 ngày tạo ra. Nếu có thể vượt qua mức này trong tuần tới, chỉ số có thể tăng mạnh lên 1085-1090 điểm của MA 100 ngày và điểm thấp hơn (khoảng 1120 điểm) để hoàn thành mô hình Bearish Shark trung hạn.

Tránh xa thị trường

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số dao động trong biên độ hẹp quanh tham chiếu. Cổ phiếu tăng giảm trái chiều, khối lượng giao dịch yếu. Sang phiên chiều, áp lực bán gia tăng khiến chỉ số giảm sâu nhưng nhanh chóng hồi phục nhờ VHM.

Tuy nhiên, sự phục hồi không đi kèm với thanh khoản đột biến khiến trạng thái thị trường vẫn ở giai đoạn nhạy cảm. Nhóm ngân hàng tiếp tục chìm trong sắc đỏ, cùng một số mã chủ chốt khác (CTD, VJC) giảm sâu. BSC cho rằng nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thị trường, không nên đưa ra các quyết định giải ngân mới.

Tránh bẫy bò

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường đã có một phiên hồi phục kỹ thuật đúng như kỳ vọng nhờ sự phục hồi của nhiều cổ phiếu bluechip, điều này có thể làm giảm áp lực bán ra và tạo điều kiện để VN-Index kiểm định mốc trung tâm xử lý 1.000 điểm trong phiên 24/5.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các cổ phiếu lớn thuộc nhóm ngân hàng và bất động sản vẫn nằm trong ảnh hưởng của xu hướng giảm, rủi ro giảm bất ngờ vẫn tiềm ẩn trong biến động hàng ngày của HSX.

Các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn được khuyến nghị nên quan sát và không nên hành động theo cảm tính để tránh bẫy tăng giá.

Ngừng hoạt động mua hàng

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Trong trường hợp thị trường không thể phục hồi thành công ở mức hiện tại, đợt bán tháo sẽ nhanh chóng xuất hiện trở lại với cường độ mạnh hơn nhiều so với đợt giảm giá đã kéo dài từ đầu tháng 4 năm 2018. KBSV khuyến nghị nhà đầu tư nên dừng hoạt động mua vào cho đến khi thị trường ổn định hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
【2021】 Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á Bank nhanh
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng Đông Á Bank nhanh. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"]...
Not found image
Cập nhật Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền
Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng thị trường phái sinh và chứng quyền Các công cụ phái sinh: Cơ sở đạt được...
Not found image
Cập nhật VN-Index bật tăng gần 6 điểm trong phiên sáng
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index bật tăng gần 6 điểm trong phiên sáng Ngay từ đầu phiên, các cổ phiếu vốn hóa...