Cập nhật “Giằng co trong khoảng giá 900-930 điểm”

Cập nhật thông tin mới nhất về “Giằng co trong khoảng giá 900-930 điểm”

Có thể kiểm tra hỗ trợ tại 925-927

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

“Theo kịch bản bình thường, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng hỗ trợ 925-927 điểm trước khi hồi phục trở lại và hướng tới mốc 950 điểm trong 5-10 phiên tới. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang giằng co. Có những tin đồn có thể ảnh hưởng xấu đến tâm lý nhà đầu tư, nên cũng có thể kịch bản sẽ thay đổi theo chiều hướng khác.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tín hiệu về nhóm dẫn dắt cũng có thể xấu đi nếu VNI đóng cửa dưới ngưỡng 925 điểm vào ngày mai. “

Nhan Dinh Chung khoan ngay 3011 Giang co trong khoang 900 930 diem

Phục hồi được trộn lẫn với giảm

(Công ty chứng khoán VNDIRECT – VND)

VND vẫn duy trì quan điểm tích cực về triển vọng phục hồi trong ngắn hạn của các chỉ số và việc phục hồi chậm với các đợt tăng giảm xen kẽ là hoàn toàn bình thường trong bối cảnh hiện nay. Do đó, quyết định mua sẽ thuận lợi hơn khi mua có chọn lọc trong các phiên giảm và nên tập trung tỷ trọng danh mục vào các cổ phiếu cơ bản.

Tích lũy

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong một vài phiên tới khi xu hướng tăng chưa tiếp diễn. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là thanh khoản được cải thiện và chủ yếu tập trung vào dòng Largecaps, tuy nhiên thanh khoản được cải thiện trong xu hướng giảm của thị trường cũng không phải là điểm tích cực nên YSVN đánh giá trạng thái tích lũy và phân hóa sẽ tiếp tục. Đồng thời, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm cho thấy chiến lược ngắn hạn nên tiếp tục cơ cấu danh mục.

Chưa sẵn sàng để bứt phá

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Các chỉ số tiếp tục khó chạm vùng kháng cự ngắn hạn. Dòng tiền vẫn khá hạn chế và các chỉ số dường như chưa sẵn sàng bứt phá.

Sự điều chỉnh có thể xuất hiện trong các phiên sắp tới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục đầu tư cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu.

Vẫn không tốt

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

Khả năng thông tin tốt từ cuộc họp G20 có thể tránh được căng thẳng thương mại, hỗ trợ giá dầu và các yếu tố khác giúp hỗ trợ thị trường chứng khoán của các nền kinh tế mới nổi. Từ đó có thể giúp các chỉ số chứng khoán của Việt Nam tăng lên. Tuy nhiên, mọi thứ phụ thuộc vào nội dung của thỏa thuận, nếu có. Lĩnh vực sản xuất của Việt Nam vẫn có vẻ khả quan bất chấp những thông tin tiêu cực từ G20. Tuy nhiên, các quỹ đầu tư trên thế giới nhiều khả năng sẽ thận trọng trước sự biến động mạnh của nhiều loại tài sản, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi.

Rung mạnh hoặc hiệu chỉnh

(Công ty Chứng khoán FPT – FPTS)

Phản ứng suy yếu đồng loạt xuất hiện trên hầu hết các mã bluechip của VN30 trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng không mấy lạc quan về khả năng tiếp tục vượt lên trên ngưỡng 940 điểm ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, một số thông tin tiêu cực cũng được công bố trong bối cảnh nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ sự kiện G20 vào cuối tuần. Đây có thể là nguyên nhân khiến dòng tiền vào thị trường bị gián đoạn. Các vị thế mua được mở trong vùng giá cao hôm nay có thể sẽ là lực cản khi thị trường hồi phục.

Do đó, những phiên rung lắc hoặc điều chỉnh mạnh có lẽ sẽ là diễn biến chính của phiên cuối tuần. Các nhà đầu tư nên thận trọng với việc mở các vị thế mua mới. Giao dịch liên tục sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư có mức độ rủi ro cao và đã có sẵn các vị thế trong các cổ phiếu đang di chuyển độc lập với thị trường chung.

Điều chỉnh thành 918-923 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong phiên tới, thị trường có thể điều chỉnh về vùng 918-923 điểm. Một phản ứng phục hồi được mong đợi trong lĩnh vực này.

Loay hoay trong vùng giá 900-930 điểm

(Sở Giao dịch Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng giá 900-930 điểm với thanh khoản thấp.

SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao thì tiếp tục căn cứ vào đà tăng trong phiên để hạ tỷ trọng danh mục.

Mặt khác, nhà đầu tư nắm giữ tiền mặt chỉ nên giải ngân khi thị trường vượt ngưỡng 930 điểm với thanh khoản khớp lệnh cao hơn bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền đang thực sự quay trở lại thị trường.

Thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

Áp lực bán xuất hiện khi VN-Index tiếp cận đỉnh đầu tháng 11 năm 2018. Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số cần thêm những khẳng định về xu hướng tăng ngắn hạn với thanh khoản gia tăng. Rủi ro mang tính hệ thống vẫn còn đó, vì vậy nhà đầu tư cần thận trọng và ưu tiên quản lý rủi ro.

Tận dụng phiên rung lắc để cơ cấu danh mục

(Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thị trường vẫn đang diễn biến theo kịch bản “Sideway Up”, sự sụt giảm gần đây có thể mang tính kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để cơ cấu danh mục, cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan.

Tiếp tục đấu tranh

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Thanh khoản thị trường hôm nay tiếp tục duy trì dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài quan sát thị trường. Sự phân hóa tiếp tục diễn ra mạnh mẽ, trong đó sắc đỏ chiếm ưu thế trước áp lực bán chốt lời. Trong trường hợp không có thông tin hỗ trợ, thị trường có thể dao động quanh vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư có thể lướt sóng ngắn hạn những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt với tỷ trọng nhỏ trong danh mục và hạn chế mua đuổi trong những phiên thị trường tăng mạnh.

Xu hướng phục hồi sau xu hướng tăng gần đây vẫn chưa bị ảnh hưởng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm điểm hôm nay không làm thay đổi xu hướng tích lũy trong vùng dao động của thị trường trong giai đoạn vừa qua. Thị trường vẫn đang dao động ở đỉnh cũ, một phiên kiểm tra đỉnh không thành công, nhưng xu hướng phục hồi sau xu hướng tăng vừa qua vẫn chưa bị ảnh hưởng.

Xu hướng phục hồi không ổn định

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Theo quan điểm của BSC, VN-Index tăng điểm khá tích cực nhưng dòng tiền vẫn cô đặc và chỉ tập trung vào nhóm VN30 với thanh khoản khá thấp. Xu hướng tăng của thị trường vẫn được duy trì bởi dòng tiền khá yếu, xu hướng phục hồi vẫn chưa vững chắc.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán ngày 25/9: Thống kê giao dịch
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán ngày 25/9: Thống kê giao dịch Diễn biến chỉ số: VN-Index giảm 0,08%, đạt...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 16/8/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 16/8/2021 Phiên giao dịch ngày 17/8/2021: Cổ phiếu cần...
Not found image
Cập nhật Dow Jones tăng hơn 400 điểm sau khi Fed không tăng lãi suất
Cập nhật thông tin mới nhất về Dow Jones tăng hơn 400 điểm sau khi Fed không tăng lãi suất Hàng loạt công ty công...