Cập nhật Giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Cập nhật thông tin mới nhất về Giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch. số 8Tháng 4 năm 2022.

Thị trường đang tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Giao dịch của thị trường hôm nay bất ngờ diễn biến kém tích cực khi lực bán xuất hiện ở hầu hết các nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu VN30 có nỗ lực nâng đỡ thị trường trong giờ giao dịch buổi sáng, nhưng nỗ lực không thành công, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phải chịu sóng giảm giá tương tự với nhóm cổ phiếu quy mô vừa và nhỏ. Về mặt kỹ thuật, với phần lớn cổ phiếu giao dịch dưới đường trung bình động 20 ngày, kỳ vọng ngắn hạn của thị trường là tiếp tục giảm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

1742-chung-khoan-do-774
Nhận định chứng khoán ngày 8/4/2022: Giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Gắn bó với nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh trên diện rộng khi không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục giảm phiên thứ 3 liên tiếp và có dấu hiệu tạo đỉnh ngắn hạn, VN30 cũng chịu thiệt. áp lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng mạnh trong phiên hôm nay của khối ngoại cũng là yếu tố khiến thị trường trượt dốc trong những phút cuối phiên.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX đạt 25.314 tỷ đồng so với 28.708 tỷ đồng hôm qua và 24.917 tỷ đồng bình quân tuần trước. Có tổng cộng 764 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 7888 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước đó.

Về mặt kỹ thuật, với mức giảm mạnh kể từ giữa tháng 3 đến nay, chỉ số VN-Index đang kiểm định lại xu hướng giảm kể từ đầu năm, cũng là cận trên của xu hướng đi ngang kéo dài hơn 3 tháng. Với sự luân chuyển liên tục của dòng tiền từ đầu tuần, từ chứng khoán đến đầu tư đại chúng, vật liệu xây dựng, hóa chất, dầu khí… Do đó, nhà đầu tư không nên lướt sóng và kiên định với cổ phiếu. phiếu có các yếu tố cơ bản.

VN-Index về vùng hỗ trợ 1.480 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường mở cửa quanh mức tham chiếu trước khi một cơn sóng thần cuốn chỉ số ra khỏi đảo xa. Bất chấp nỗ lực giằng co vào đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục bị kéo về vùng 1.500 điểm. Chịu sóng nhiều nhất là nhóm Cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng với nhiều mã giảm mạnh.

Ngoài ra, bộ ba Ngân hàng, Bằng chứng và Thép cũng bị cuốn theo. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 nhóm ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, nhiều khả năng thị trường sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ 1.480 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng trong các phiên giao dịch tiếp theo.

VN-Index trở lại đà tăng trong phiên tới

(Chứng khoán BOS – ART)

Về mặt kỹ thuật, cây nến đặc màu đỏ hôm nay cho thấy tâm lý tiêu cực áp đảo, nhưng khối lượng không vượt trội hơn mức trung bình 20 ngày, cho thấy việc bán ra lượng lớn không diễn ra trên toàn thế giới. thị trường nhắm mục tiêu đến một số lượng cổ phiếu cụ thể.

Điểm giảm về sát ngưỡng hỗ trợ 1.500 điểm và MA20 cũng đang tiến lên trên 1.490 điểm, được kỳ vọng sẽ hỗ trợ để điểm quay trở lại đà tăng trong phiên tới. Tuy nhiên, rủi ro lãi suất tiếp tục tăng là hoàn toàn có thể xảy ra. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi và sử dụng đòn bẩy trong thời điểm này.

Chốt lời bớt đi những cổ phiếu đã có lãi

(Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

Chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm khá mạnh trước áp lực bán chốt lời trong phiên, tuy nhiên thanh khoản chưa thể tạo đột biến cho thấy lực cung chủ yếu là động thái chốt lời ngắn hạn của một bộ phận nhà đầu tư. . Nhìn chung, giai đoạn hiện tại của thị trường vẫn phù hợp hơn để “lướt sóng” ngắn hạn theo sự dịch chuyển của dòng tiền.

Theo đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc “mượn” đà giảm của thị trường để chốt lời từ những cổ phiếu đã có lãi, đồng thời gia tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lưu ý tiếp tục tuân thủ nghiêm kỷ luật đầu tư và không lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn “tranh tối tranh sáng” như hiện nay.

VN-Index có thể phục hồi trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Tâm lý nhà đầu tư có phần tiêu cực, đặc biệt là về cuối phiên, khiến áp lực bán gia tăng ngay sau đó và đặc biệt là trong phiên ATC. Và nếu nhìn vào thanh khoản khớp lệnh, có thể thấy giá trị giao dịch hôm nay đã giảm so với phiên tăng trước đó và chỉ số VN-Index (-1,35%) đã giảm khá mạnh trong thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư rất thận trọng trong việc mua vào, dẫn đến áp lực bán không quá mạnh khiến thị trường “đỏ lửa”. Rất may, các ngưỡng hỗ trợ tiềm năng của thị trường lần lượt là 1.500 điểm và ngưỡng kỹ thuật 1.490 điểm (MA20-50) vẫn được giữ vững để tạo điểm tựa cho phiên sau.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 8/4, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại nếu vùng hỗ trợ trong khoảng 1.490-1.500 điểm được duy trì. Nhà đầu tư đã tham gia mua trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và chốt lời nếu thị trường đi vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Giảm tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể test lại vùng hỗ trợ 1.490 – 1.492 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt rủi ro ngắn hạn đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có xu hướng gia tăng dần, do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên cơ cấu lại danh mục. . Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn cũng đang thận trọng hơn so với diễn biến hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã giảm từ TĂNG xuống TRUNG LẬP. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu danh mục đầu tư theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn không nên bán toàn bộ danh mục và có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40-45% danh mục.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 8/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng ngày 7/4, VHM và HPG tiếp tục là tâm điểm

Khối ngoại có phiên giao dịch không mấy tích cực khi bán ròng 535 tỷ đồng, tâm điểm chủ yếu là các cổ phiếu …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 07/04/2022: PGC, PSG, SBT, SJS, TTF, CII

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 15/12/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 15/12/2020 Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây...
Not found image
Cập nhật Triển vọng khi kinh tế phục hồi thuận lợi
Cập nhật thông tin về Triển vọng khi kinh tế phục hồi thuận lợi Hình minh họa. Nguồn: internet Dòng tiền có tính chọn...