Cập nhật Giải pháp nâng xếp hạng tín dụng cho chủ thẻ

Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Giải pháp nâng xếp hạng tín dụng cho chủ thẻ

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Xếp hạng tín dụng là gì? Tại sao bạn nên quan tâm đến xếp hạng tín dụng? Làm thế nào để nâng cấp và duy trì xếp hạng tín dụng cho chủ thẻ? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

1. Xếp hạng tín dụng là gì?

Đây là chỉ số đánh giá mức độ rủi ro và chất lượng tín dụng của một cá nhân dựa trên các tiêu chí về thông tin cá nhân của cá nhân đó như: giá trị tài sản và thu nhập cá nhân, số dư nợ, tình trạng nợ, lịch sử trả nợ và lịch sử quan hệ tín dụng với các tổ chức khác…
Xếp hạng tín nhiệm tại Việt Nam được Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đánh giá từ thấp đến cao như sau: B, BB, BBB, A, AA, AAA. AAA là cấp tín dụng cao nhất, ít rủi ro nhất và quy trình phê duyệt các khoản vay ở cấp độ này sẽ dễ dàng hơn.


Xếp hạng tín dụng rất quan trọng đối với cả khách hàng và ngân hàng. Các ngân hàng sử dụng chỉ số này để phòng ngừa rủi ro và là cơ sở để hướng dẫn khách hàng khi cung cấp các sản phẩm tín dụng như cho vay tín chấp, cho vay mua nhà, … Bên cạnh đó, việc xếp hạng tín nhiệm giúp khách hàng được hưởng lãi suất ưu đãi khi vay, duyệt hồ sơ và tăng hạn mức dễ dàng hơn . Đây là điều kiện tiên quyết để ngân hàng xác nhận tài chính của chủ thẻ một cách minh bạch và chính xác nhất. Ngoài ra, xếp hạng tín nhiệm còn giúp chủ thẻ cân đối, rà soát chi tiêu, từ đó có những điều chỉnh phù hợp để không rơi vào tình trạng nợ xấu, ảnh hưởng đến nhu cầu vay, trả góp, vay của khách hàng. kế hoạch kinh doanh trong tương lai.

Tìm kiếm thêm thông tin: CIC là gì? Đánh dấu Tra cứu CIC Trực tuyến đơn giản và nhanh chóng?

2. Làm thế nào để cải thiện xếp hạng tín dụng?

Dựa trên các tiêu chí CIC được sử dụng để xếp hạng tín dụng, chủ thẻ có thể tham khảo các phương pháp sau để cải thiện xếp hạng của mình:

Kiểm tra báo cáo tín dụng của bạn thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra báo cáo tín dụng sẽ giúp bạn cân đối chi tiêu, tránh xảy ra những giao dịch bất thường, biến động không ổn định, ảnh hưởng đến lịch sử tài chính. Bạn có thể yêu cầu CIC hoặc truy cập trang web www.pcb.vn (miễn phí mỗi năm một lần) để kiểm tra xếp hạng tín dụng của bạn. Đồng thời, để chủ động hơn, bạn nên đăng ký dịch vụ Internet Banking và bật email thông báo, mobile banking để nhận thông tin chi tiết về lịch sử tín dụng, khoản vay, khoản chậm trả…

Trả nợ đúng hạn và chỉ vay trong khả năng chi trả

Trước khi bắt đầu bất kỳ khoản vay nào, bạn nên tính toán cẩn thận số tiền bạn cần trả cho khoản vay này mỗi tháng và thu nhập hàng tháng của bạn có đủ để trả hết hay không. Không nên bắt đầu khoản vay trước khi bạn đã tính toán và lập kế hoạch kỹ lưỡng, vì thanh toán trễ không chỉ khiến bạn phải trả thêm lãi suất mà còn ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng của bạn.
Đối với các khoản nợ thẻ tín dụng, bạn nên chủ động và kịp thời trả nợ trước hạn để đảm bảo điểm tín dụng luôn ở mức an toàn và ít rủi ro. Điều này đòi hỏi trước khi làm thẻ mới, khách hàng cần nắm rõ thời hạn thanh toán mà ngân hàng cho phép. Ngoài ra, để kiểm soát tốt hơn khoản nợ tín dụng và đảm bảo thanh toán đúng hạn hàng tháng, bạn cũng không nên chi tiêu quá mức cho phép, thay vào đó, hãy cố gắng giữ tỷ lệ này càng thấp càng tốt. dư nợ dưới 30% hạn mức tín dụng.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

3. Không sử dụng nhiều hơn 2 thẻ tín dụng

Việc sử dụng nhiều thẻ tín dụng là một điểm trừ trong quy trình xếp hạng tín dụng. Việc sở hữu nhiều hơn 2 thẻ tín dụng cũng sẽ khiến việc cân đối chi tiêu và kiểm soát tiêu dùng của bạn trở nên khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc bạn đang vay trước và trả cho nhiều hơn 2 nguồn. Trong quá trình kiểm tra xếp hạng tín dụng, trung tâm CIC cho phép ngân hàng biết bạn sở hữu thẻ tín dụng nào, tình trạng dư nợ và thanh toán của bạn, và điều này ảnh hưởng đáng kể đến việc đánh giá hạn mức tín dụng. cấp thẻ của bạn. Chưa kể đối với những chủ thẻ mất kiểm soát chi tiêu, phí dịch vụ duy trì, phí trả chậm, phí duy trì thẻ, lãi suất chậm trả,… của nhiều hơn 2 thẻ tín dụng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn về mặt thanh toán. mặt tài chính.
Để “bảo vệ” mức tín nhiệm của mình, một điều quan trọng mà mọi người cần lưu ý trước khi đóng thẻ là hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã thanh toán hết số dư chưa thanh toán chưa. Điểm tín dụng của bạn cũng sẽ giảm xuống nếu bạn đóng thẻ trong khi nợ xấu vẫn còn tồn đọng. Do tất cả các lịch sử tín dụng này đều được CIC xem xét và đánh giá rất kỹ khi đánh giá xếp hạng tín dụng của bạn, nên việc Đóng thẻ mà không trả nợ sẽ dễ dàng đưa bạn vào danh sách “nợ khó đòi”.
Hiện Timo đang phát hành thẻ tín dụng Timo Mastercard với chính sách 45 ngày miễn lãi, miễn phí thường niên năm đầu tiên khi có từ 3 giao dịch trở lên trong 30 ngày kể từ ngày phát hành thẻ và liên kết thực hiện nhiều giao dịch. Chương trình giảm giá với các đối tác khác nhau nhằm mang đến những trải nghiệm giải trí, thư giãn “đáng đồng tiền bát gạo” cho khách hàng. Kiểm tra nó ngay!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Giao dịch ngân hàng thông minh dịp lễ 2 tháng 9
Hi quý vị. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Giao dịch ngân hàng thông minh dịp...
Not found image
Cập nhật Thông báo Nâng cấp hệ thống ngày 22/03/2020
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Thông báo Nâng cấp hệ thống ngày...
Not found image
Cập nhật Hợp đồng bảo hiểm: Đọc kỹ trước khi… ký!
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Hợp đồng bảo hiểm: Đọc kỹ trước...