Cập nhật Giải ngân cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền

Cập nhật thông tin mới nhất về Giải ngân cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và đang thu hút dòng tiền

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 12/4/2022.

Đừng bắt đáy để tìm cổ phiếu đầu cơ

(Chứng khoán MB – MBS)

Áp lực giảm điểm của thị trường đã lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều nhóm cổ phiếu thậm chí không tăng giá trong thời gian gần đây. Thị trường giảm điểm không đến từ tác động của thị trường quốc tế, áp lực bán ở một số cổ phiếu đầu cơ vẫn là nguyên nhân chính.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

MBS cho rằng nhà đầu tư không nên bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu này, ưu tiên quản lý danh mục. Thông thường, sau phiên giảm sâu như hiện nay, thị trường sẽ có những phiên hồi phục kỹ thuật, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu danh mục khi dòng tiền đang chuyển dịch sang các cổ phiếu trong rổ VN30. , cũng như nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản tích lũy trong thời gian gần đây.

2309-image-750x-61ef58ff937a2
Nhận định chứng khoán ngày 12/4/2022: Giải ngân cổ phiếu có nền tảng tích lũy tích cực và đang hút dòng tiền.

Tuân thủ quy tắc cắt lỗ nếu VN-Index phá vỡ 1.460 điểm

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành vào đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và giảm dần về cuối phiên. Áp lực bán mạnh về cuối phiên cùng với lực cầu suy yếu khiến chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ gần 1.490 điểm, tương ứng MA50.

Tuy nhiên, về tổng thể, chỉ số vẫn duy trì kênh tăng điểm từ đáy tháng 1 và lùi dần về ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh 1.460 điểm. Miễn là mức này không bị phá vỡ, vẫn có thể mong đợi một nhịp hồi phục tại đây.

Nhà đầu tư có thể mua lại một phần khi chỉ số chạm đến vùng hỗ trợ của cổ phiếu mục tiêu, nhưng một khi quy tắc cắt lỗ được tuân thủ nếu VN-Index phá vỡ điểm hỗ trợ này.

VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.425-1.450 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Sau ba tuần tăng điểm liên tiếp, thị trường cuối cùng đã điều chỉnh trở lại trong tuần qua. VN-Index đã thất bại trước ngưỡng kháng cự 1.530 điểm trong phiên đầu tuần. Tiếp theo là hàng loạt thông tin tiêu cực xuất hiện trên thị trường, tâm lý nhà đầu tư nhanh chóng suy yếu, kéo theo áp lực bán gia tăng mạnh, đặc biệt trong hai phiên cuối tuần khiến thị trường điều chỉnh khá nhẹ. mạnh (-2,3%). Dưới góc độ kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm và hỗ trợ kỹ thuật 1.490 điểm (MA20-50) khiến xu hướng tăng bị suy yếu.

Do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo từ 11/4 đến 15/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ tiếp theo trong khoảng 1.425-1.450 điểm (đáy tháng 3/2022) để tìm sức mạnh. cầu câu đáy. Theo kịch bản tích cực, nếu lực cầu trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm là đủ tốt, thị trường có thể sớm hồi phục trở lại. Nhà đầu tư mua vào khi thị trường test vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong hai ngày 14/3 và 15/3 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc tăng tỷ trọng nếu thị trường điều chỉnh. đến vùng hỗ trợ trên.

VN-Index kiểm định lại vùng 1.470-1.480 điểm

(Chứng khoán BOS – ART)

Về mặt kỹ thuật, VN-Index đã xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ MA50 trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy nhà đầu tư rất thận trọng khi mua vào, do đó áp lực bán không quá mạnh khiến thị trường giảm mạnh. MACD đang dần thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu, trong khi RSI và MFI đang mất cân bằng.

Trong trường hợp xấu, VN-Index có thể test lại vùng hỗ trợ trong quá khứ 1.470-1.480 điểm và kỳ vọng quay trở lại vùng đi ngang 1.490-1.510 điểm trong phiên tới. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân để mua những cổ phiếu tốt hiện tại với mức chiết khấu hấp dẫn.

VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ 1.475 – 1.480 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp khá tốt, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên. Dựa trên diễn biến thị trường, Aseansc cho rằng nhà đầu tư nên cân nhắc cơ cấu danh mục trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.485 – 1.490 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index giảm xuống kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.475 – 1.480 điểm, và xa hơn vùng hỗ trợ 1.465 điểm. – 1.470 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Tận dụng các đợt thoái lui kỹ thuật để đưa danh mục đầu tư của bạn trở lại đúng mức

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp. Chỉ số cắt xuống dưới MA 20, cùng với đường – DI kéo dài khoảng cách trên + DI cho thấy chỉ số đang mất cơ hội duy trì xu hướng tăng và áp lực giảm trong ngắn hạn đang quay trở lại. .

Tuy nhiên, các tia MA 20, 50, 100 đang hội tụ và đi ngang, cùng với đó, đường MACD vẫn nằm trên Signal và khối lượng giao dịch dưới bình quân 10 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Do đó, chỉ số có thể diễn biến theo kịch bản đi ngang trong kênh giá đi ngang quanh các đường MA trung hạn, với hỗ trợ quanh 1.440-1.450 điểm và kháng cự quanh 1.520-1.530 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index có diễn biến tương tự. Chỉ số giảm phiên thứ 4 liên tiếp và xuyên thủng hỗ trợ MA 50, cùng với việc MA 5 cắt xuống dưới MA 20 cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang mạnh dần lên, chỉ số có thể sẽ lùi về vùng hỗ trợ trung tâm. khoảng 400 điểm. Nhìn chung, thị trường có thể đang quay trở lại xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các đợt thoái lui kỹ thuật để đưa danh mục đầu tư về mức hợp lý, và chỉ nên ưu tiên nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh năm 2022 sáng sủa và thu hút được vốn đầu tư nước ngoài. tiền mạnh.

Giải ngân vào các cổ phiếu có tích lũy tích cực và thu hút dòng tiền

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Lực cầu thiếu hụt tại điểm hỗ trợ đã khiến thị trường giảm sâu và quay trở lại vùng giằng co dưới 1.500 điểm. Dòng tiền quay trở lại này vẫn chưa có tín hiệu tích cực khi chỉ có thanh khoản trung bình khiến chỉ số đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên. Điều này cho thấy áp lực bán vẫn còn áp đảo và mức giá này chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư.

Với tín hiệu thận trọng này, thị trường nhiều khả năng vẫn nhón gót đi xuống và tiếp tục lùi về các đường hỗ trợ thấp hơn để kiểm tra ý chí của dòng tiền hỗ trợ trước khi tăng trở lại. Kỳ vọng xu hướng giảm sẽ dừng lại khi VN-Index quay về vùng 1.455-1.465 điểm. Mức thoái lui sẽ thấp hơn đối với VN30 khi hỗ trợ đóng cửa tại 1.515 điểm.

Do đó, nhà đầu tư nên chậm chân, cân nhắc điều chỉnh giá để giải ngân ở một số cổ phiếu có nền tích lũy tích cực và thu hút được dòng tiền. Tuy nhiên, vẫn nên thận trọng với các cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Thị trường “đỏ lửa” với thanh khoản sụt giảm, khối ngoại bán ròng gần 1.000 tỷ đồng trong tuần từ 4-8 / 4

Thị trường chứng khoán Việt Nam biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ ngày 4-8 / 4. Cùng với đó, khối ngoại giao dịch theo hướng …

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp kỳ hạn 3 tháng: Tân Hoàng Minh và hàng loạt doanh nghiệp bất động sản lớn điểm danh

Bất động sản chiếm gần một nửa trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong 3 tháng đầu năm, có thể kể tên những doanh nghiệp …

Ngân hàng Vietbank (VBB) muốn tăng vốn liên tục trong giai đoạn 2022-2025, tối thiểu 1.000 tỷ đồng / năm

Vietbank (VBB) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng trưởng 71,4%, đạt 1.090 tỷ đồng. Ngân hàng sẽ tăng vốn điều lệ …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán tăng hoa, giá vàng giảm mạnh
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán tăng hoa, giá vàng giảm mạnh Chứng khoán tăng, giá vàng giảm mạnh
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Beta vi phạm qui định giao dịch ký quỹ, bị xử phạt 125 triệu đồng
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Beta vi phạm qui định giao dịch ký quỹ, bị xử phạt 125 triệu đồng Red...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 02/07/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 02/07/2019 Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế...